บำรุงเล็บด้วยตัวเองง่ายๆ จากวัตถุดิบในห้องครัว

วันนี้เรามีทิปดีๆ เกี่ยวกับการบำรุงเล็บมาฝากกันค่ะ การบำรุงเล็บให้สวยนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปว่าเราจะต้องไปเข้าร้านทำเล็บ เพื่อให้เขาทำสปาให้กับเราเท่านั้น ตัวเราอยู่ที่บ้าน เราก็สามารถทำสปาด้วยตัวเราเองได้เช่นเดียวกัน แถมวัตถุดิบที่ใช้ในการทำสปาง่ายๆ ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้นั้น ยังสามารถหาได้ในห้องครัวอีกด้วย ว่าแล้วไปชมกันดูดีกว่าว่าจะมีวัตถิดิบอะไรจากห้องครัวให้เรานำมาบำรุงเล็บกันได้บ้าง ไปชมกันค่ะ

nail spa

1. น้ำมันมะกอก – นำน้ำมันมะกอกไปอุ่น แล้วนำมือแช่ไว้สักครู่ เช็ดออกเบาๆ เล็บจะนุ่มขึ้น และไม่ทำให้ฉีกขาดง่าย

น้ำมันมะกอก

2. นมสด – นำนมสดมาอุ่นไฟพอประมาณ แล้วนำเล็บของเราไปแช่ไว้ประมาณ 2-3 นาที จะทำให้เล็บแข็งแรง และชุ่มชื่นขึ้น

นมสด

3. กระเทียม – นำกระเทียมมาบดละเอียด แล้วนำมาทาบนเล็บของอาทิตย์ละสองครั้ง จะช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงขึ้น

กระเทียม

4. มะนาวและน้ำส้มสายชู / มะนาวและน้ำมันมะกอก / มะนาวและเกลือ – นำมะนาวมาคั้นน้ำ น้ำมะนาวจะช่วยบำรุงเล็บและแก้ปัญหาเกี่ยวกับเล็บได้ด้วย เมื่อใช้ร่วมกับน้ำส้มสายชู จะช่วยแก้ปัญหาเล็บเหลือง ใช้ร่วมกับน้ำมันมะกอก จะช่วยบำรุงจมูกเล็บให้นุ่ม เพิ่มความแข็งแรงให้เล็บ และสุดท้ายเมื่อใช้ร่วมกับเกลือ จะช่วยบำรุงผิวหนังใต้เล็บ (รายละเอียดและวิธีการปรุงสูตรบำรุงเล็บจากน้ำมะนาว สามารถอ่านรายละเอียดได้จากบทความนี้ สารพัดประโยชน์จากมะนาว ช่วยบำรุงเล็บให้สุขภาพดี)

fresh-fruit-photography-11

5. ไข่ไก่และสัปปะรด – ไข่ไก่และสัปปะรดจะช่วยให้มีความนุ่มละมุนให้มือและเล็บได้อย่างดีเยี่ยม หนังรอบขอบเล็บก็จะนุ่มไม่แข็งกระด้าง

eggsPineapple

 

 

เห็นไหมคะว่าวัตถุดิบในห้องครัวหลายอย่างเลยทีเดียวที่เราสามารถนำมาปรุงเป็นสูตรต่างๆ สำหรับบำรุงเล็บและทำสปาง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง แบบนี้แล้วสาวๆ คนใด อยากมีเล็บสวยใส ลองดูที่ห้องครัวคุณกันดูสิคะ มีวัตถุดิบอะไรกันบ้าง เมื่อค้นหาวัตถุดิบไว้พร้อมแล้วก็ลงมือสปาบำรุงเล็บด้วยตัวเองกันเลย

 

ที่มา thaiza

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.