ที่มาพร้อมแบบไอเดีย เนรมิตเพ้นท์เล็บนิ้วนางให้สวยเป็นพิเศษ

หลายคนน่าจะเคยเห็นภาพการเพ้นท์เล็บสวยเก๋ ที่สร้างความพิเศษให้นิ้วนางมีสีหรือดีไซน์ที่แตกต่างจากบรรดาเล็บนิ้วอื่นๆ จากดารา นางแบบกันตามโฆษณา ในหนังสือนิตยสาร หรือแม้แต่ละคร ซีรี่ย์ หรือภาพยนตร์กันมาบ้าง เคยสงสัยอยากรู้มั้ยคะว่ามันมีที่มาที่ไปมาจากไหนกันเอ่ย? ทำไมต้องเป็นนิ้วนาง? และทำไมต้องทาสีเล็บให้แตกต่างจากนิ้วอื่นๆ ทั่วไปกันด้วย?

Ring finger nail polish (57)

สำหรับนิ้วนางนั้น หลายคนเรียกว่าเป็นนิ้วสำหรับแต่งงาน หรือ Wedding Ring ซึ่งมีความหมายพิเศษกว่าเล็บนิ้วอื่นๆ การทายาทาเล็บที่นิ้วนางให้แตกต่างกับเล็บนิ้วอื่น นอกจากจะเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจและทำให้ดูเก๋ไก๋แล้วนั้น ยังเป็นการให้ความสำคัญกับเล็บนิ้วนางที่พิเศษนี้อีกด้วยล่ะค่ะ ซึ่งเทรนด์นี้ ในนิตยสาร Vogue Italy ได้มีบทความเขียนถึงการทาสีเล็บที่แตกต่างของนิ้วนี้เอาไว้ให้เข้าใจถึงที่มาที่ไป ซึ่งเหล่าดาราเซเลปต่างประเทศนั้นเรียกวิธีการเพ้นท์เล็บแบบนี้ว่า “Ring finger nail polish” หรือ “Accent Nail Manicure”

Ring finger nail polish (1)

การเพ้นท์เล็บสไตล์นี้ คุณอาจจะเริ่มต้นมาจากการทำให้สีเล็บที่นิ้วนางนั้นแตกต่างจากเล็บอื่นๆ อาจจะเลือกใช้สีสันที่ตัดกันกับสีเล็บนิ้วอื่นๆ เพื่อสร้างความแตกต่างและความพิเศษให้กับเล็บนิ้วนาง หรือ อาจจะสร้างดีไซน์ที่ไม่เหมือนกับเล็บนิ้วอื่นๆ เช่นทาสีเล็บด้วยกากเพชรสร้างความแวววาวเป็นประกาย หรือออกแบบดีไซน์เพ้นท์เล็บลวดลายอื่น เพื่อให้ดูพิเศษสวยงาม

Ring finger nail polish (26)

ซึ่งไอเดียการเพ้นท์เล็บแบบนี้ เป็นไอเดียที่เริ่มต้นมาจาก Vivien Westwood บนรันเวย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการเพ้นท์เล็บอย่าง Leighton Denny ที่เป็นผู้ริเริ่มคิดค้นสไตล์การเพ้นท์เล็บนิ้วนางให้แตกต่างเช่นนี้ออกมา หลังจากนั้นบรรดาดาราและเซเลบริตี้ก็ทยอยกันเพ้นท์เล็บสไตล์นี้ อาทิ Vanessa Hudgens นักแสดงสาวจาก High School Musical ในตอนที่เธอไปงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Sucker Punk ในตอนนั้นเธอใส่ชุดราตรีสีดำ เพ้นท์เล็บสีฟ้าอ่อนพาสเทล และเพ้นท์เล็บนิ้วนางให้แตกต่างด้วยสีทองแวววาว นอกจากนั้นยังมีเซเลปอีกหลายคนทยอยเพ้นท์เล็บสร้างความแตกต่างที่เล็บนิ้วนางจนกลายมาเป็นเทรนด์ที่ทั่วโลกนิยมทำกันขึ้นมานี่เองค่ะ

Ring finger nail polish (56)

แล้วคุณล่ะค่ะ เป็นหนึ่งในคนที่ชอบไอเดียเพ้นท์เล็บนิ้วนางแตกต่างนี้กันหรือเปล่า แต่สมัยนี้แบบเล็บสวยๆ ที่เพ้นท์เล็บนิ้วนางให้แตกต่างนั้นก็มีออกมาเรื่อยๆ สวยงามทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ ขอบอก! ซึ่งวันนี้เราเองก็ได้รวบรวมแบบเล็บในสไตล์ “Ring finger nail polish” หรือ “Accent Nail Manicure” สวยๆ มาฝากให้ได้ชมกันเป็นไอเดียไปด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมกันดูดีกว่า สาวๆ คนไหนชอบเพ้นท์เล็บนิ้วนางให้แตกต่าง ลองเลือกแบบที่ชอบ ไปเพ้นท์กันได้เลยค่ะ

Ring finger nail polish (43) Ring finger nail polish (50)Ring finger nail polish (49) Ring finger nail polish (1)

ที่มา : vogue italy

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.