ตามรอย 10 แฟชั่น ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’ ตามสไตล์หมอคัง โมยอน

head-kang-mo-yoen

Descendants of the Sun ซีรี่ย์เกาหลีสุดฮิต หรือ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ นำแสดงโดย นักแสดงหนุ่ม ซง จุงกิ และ นางเอกสาว ซง ฮเยคโย ซึ่งกำลังฉายอยู่ทางช่อง 7 ช่วงภาพยนตร์นานาชาติ ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09:45 น. เริ่มฉายไปแล้วหลายตอน กระแสความฮิตฮอตในไทยก็ยังดีไม่เปลี่ยน

first picture

Image Source

วันนี้ Jeab.com เลยขอเอาใจแฟนๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้กันอีกครั้ง ใครที่มโนเป็นหมอคังกันอยู่ด้วยความอิจฉา มาย้อนรอยชมแฟชั่นเทรนด์สวยๆ ของเธอจากซีรี่ย์เรื่องนี้กันค่ะ แต่งตัวแบบไหน ถึงจะได้มีลุคเดียวกับหมอคังกันบ้าง ตามเรามาชมได้เลย

1. กางเกงเอวสูงกับรองเท้าส้นสูง

1 High-Waist Pants

Image Source

กางเกงเอวสูง เป็นไอเท็มที่จะทำให้สาวๆ ร่างเล็ก ดูสูงขึ้นได้ อีกทั้งยังทำให้ดูเพรียวบางขึ้นด้วยล่ะ ซึ่งฉากที่หมอคังใส่กางเกงทรงนี้ก็มีปรากฏให้เห็นกันตั้งแต่ตอนแรกๆ ของเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะตอนไปเดทรอบดึกกับกัปตันยูชีจิน แต่พลาดนัดเพราะกัปตันติดภารกิจด่วน หรือจะในตอนที่หมอคังหัดเล่นวิทยุสื่อสารกับเพื่อนๆ เธอก็ใส่กางเกงเอวสูงแบบนี้ด้วยนะ ที่สำคัญกางเกงตัวนี้ ยังเป็นชุดที่หมอคังใส่ตอน มี ‘Wine Kiss’ กับกัปตันอีกด้วยล่ะ คือบอกเลยว่าใส่แล้วเริ่ดแน่นอน ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงด้วยแล้ว จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทำให้ดูเพรียวบางและมีเสน่ห์ขึ้นได้เยอะทีเดียว

1 High-Waist Pants2

Image Source

1 High-Waist Pants1

Image Source

2. กระโปรงทรงเอกับสไตล์การเสียบเสื้อไว้ด้านใน

2 A line skirt

Image Source  

มาอีกสไตล์การแต่งตัวของหมอคังที่ทำให้ดูเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ทันสมัยสุดๆ เต็มไปด้วยความมั่นใจ ก็คือในตอนที่เธอได้เป็นตัวแทนโรงพยาบาลเพื่อไปออกรายการทีวี บอกเลยแฟชั่นในตอนนี้ ติดตาสาวๆ แน่นอน กับภาพลักษณ์การใส่เสื้อเชิ้ตเสียบเสื้อไว้ด้านในกระโปรงทรงเอ และใส่รองเท้าส้นสูง แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจทุกย่างก้าว ขณะเดียวกันก็ยังคงดูดี ภูมิฐานสมกับอาชีพ ซึ่งการแต่งกายแบบนี้นี่แหละ จะช่วยทำให้เรียวขาสาวๆ ดูเล็กลงได้ อีกทั้งยังเน้นให้บริเวณเอวให้ดูคอดกิ่วอีกด้วย

3. ต่างหู

3 Earring

Image Source

เป็นหมอสวยและทันสมัย แน่นอนว่าไม่เพียงแต่แต่งตัวมีสไตล์อย่างเดียวเท่านั้น เราจะได้เห็นเธอใส่เครื่องประดับ Mix & Match กับสไตล์การแต่งตัวด้วยเช่นเดียวกัน โดยต่างหูก็ไม่ได้ดีไซน์ใหญ่อลังการอะไรนะ มาแบบเรียบง่าย เน้นที่ความเก๋ไก๋ซะมากกว่า ทำให้ใบหน้าดูน่ามองและมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลยล่ะ

4. กระเป๋าสะพายไหล่

5 blazer2

Image Source

กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นอีกไอเท็มที่เรามักจะเห็นหมอคังใช้อยู่อยู่เรื่อยๆ มีทั้งกระเป๋าสะพายไหล่ใบเล็กกะทัดรัด กระเป๋าผ้าใส่ของ ดูชิลๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ แต่ทำมาจากวัสดุที่ทนทาน ใส่ของได้เยอะและไม่เสียรูปทรงง่ายๆ ซึ่งถือเป็นไอเท็มเด็ดอีกตัวที่น่าใช้ตาม และก็เริ่มเห็นมีเพจต่างๆ เปิดพรีออเดอร์หรือนำมาจำหน่ายกันแล้วด้วยล่ะ ใครสนก็ลองเสิร์ชตามหากันดูนะจ๊ะ

4 shoulder bag
Image Source 

5. เสื้อเบลเซอร์กับกางเกงขาสั้น

5 blazer1

Image Source

เป็นชุดที่หมอคังใส่ในฉากที่กลับมาเจอกับกัปตันยูชีจินอีกครั้งที่ประเทศอุรุค (ประเทศสมมติ) นั่นเองจ้า ใส่แล้วดูชิค มีสไตล์ ขณะเดียวกันเมื่อแมทซ์กับกางเกงขาสั้น ก็ทำให้ดูมีลุคสบายๆ ไปในตัว ที่สำคัญชุดนี้ เป็นชุดที่หมอคังได้เล่นเกมจ้องตากับบิ๊กบอสของเรากันด้วยนะจ๊ะสาวๆ เห็นแล้วฟิน จนหลายคนอิจฉาตาร้อนผ่าวกันไปซะแล้ว บางคนก็อยากจะถามกัปตันซะเหลือเกิน ‘มีปัญหาทางสายตาอยู่รึไง ถึงจ้องซะใกล้ขนาดนี้’ หรือไม่ก็คงอยากจะ ‘สิงร่างเป็นหมอคัง’ กันใช่มั้ยล่ะ เรารู้หรอกน่า 😛

5 blazer3

Image Source

6. เชิ๊ตเดรสสีอ่อน

6 shirt dress1

Image Source

‘ชุดเชิ๊ตเดรส’ เป็นอีกชุดไปรเวทที่หมอคังใส่ให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ด้วยความที่สาวซง ฮเยคโย เป็นคนรูปร่างเล็ก ดังนั้นการใส่เชิ๊ตเดรสที่ไม่ได้ยาวนัก ก็ไม่ได้ทำให้เธอดูเตี้ยและตันแต่อย่างใด โดยในเรื่องหมอคังจะเน้นชุดเชิ๊ตเดรสสีอ่อนเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ฉากที่หมอคังจะไปเดทกับกัปตัน ทำให้เธอดูมีลุคสบายๆ ดูหวานขึ้น ขณะเดียวกันก็ดูทะมัดทะแมง เมื่อแมทซ์ชุดเชิ๊ดเดรสเข้ากับทรงผมมัดหางม้า นอกจากนี้ยังมีชุดเชิ๊ตเดรสสีครีมอ่อนแบบเรียบง่าย ปรากฏให้เห็นอีกด้วย

6 shirt dress4

Image Source

6 shirt dress3

Image Source

7. เสื้อยืด กระโปรงยีนส์

7jean skirt

Image Source

‘กระโปรงยีนส์’ เป็นไอเท็มที่สามารถใส่ Mix & Match กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ ควรมีเก็บไว้กันสักตัวนะจ๊ะสาวๆ ซึ่งในเรื่องนี้ หมอคังเองก็ใส่กระโปรงยีนส์แมทซ์กับเสื้อยืดสีฟ้าอ่อน ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยด้วยล่ะ แถมชุดนี้ยังปรากฏในฉากสุดฟิน อย่างจูบแสนละมุน ถึงแม้จริงๆ แล้วจะเป็นฉากผายปอดที่กัปตันยูชีจินกำลังช่วยหมอคังจากการจมน้ำก็เถอะ แต่ก็ทำเอาแฟนๆ ฟินกระจายได้เช่นกัน ซึ่งทั้งเสื้อยืด และ กระโปรงยีนส์ แต่ละไอเท็มของการแต่งกายลุคนี้ ก็หาได้ไม่ยาก มีขายอยู่ทั่วไป แต่งตามได้ง่ายๆ สาวๆ ก็ไม่ควรพลาดหามาใส่กันนะจ๊ะ

7jean skirt1

Image Source

7jean skirt2

 

Image Source

8. เสื้อผ้าสี PANTONE และเอิร์ธโทน

8 pantone and earth tone

Image Source

หากสาวๆ แฟนซีรี่ย์ Descendants of the Sun ลองสังเกตเสื้อผ้าที่หมอคังใส่ตลอดทั้งเรื่อง จะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้ว เธอจะแต่งตัวสีเรียบๆ แนวเอิร์ธโทนอยู่เสมอ ขณะเดียวกันก็แต่งในโทนสี PANTONE ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่ง PANTONE เพิ่งประกาศสีแห่งปีอย่างสีชมพู Rose Quartz และ สีฟ้า Serenityด้วยเช่นเดียวกัน มักจะไม่ค่อยหลุดไปจากสองโทนนี้เลย ซึ่งก็ทำให้เวลาดูสไตล์การแต่งตัวของหมอคังทีไร เราจะรู้สึกสบายตาทุกที ซึ่งก็เป็นโทนสีที่เราสามารถ Mix & Match ได้ไม่ยาก นับว่าเป็นอีกแฟชั่นสไตล์จากเรื่องนี้ที่น่าสนใจทีเดียว

9. รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

9 Dr kang sneekers (4)
Image Source

‘รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ’ แทบจะเป็นรองเท้าคู่ชีพของหมอคัง ตอนมาเป็นแพทย์อาสาที่ประเทศอุรุคกันเลยทีเดียว เราจะเห็นเธอใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสีขาวแทบจะตลอดเวลา มีบ้างที่จะเปลี่ยนเป็นรองเท้าคู่อื่น แต่ก็น้อย ซึ่งรองเท้าคู่นี้นี่ เป็นรุ่น White Perforated Hi-Top Trainers ออกแบบโดย Junya Watanabe Comme des Garçons นั่นเอง ทำมาจากหนังที่เจาะรูพรุน พื้นรองเท้าเรียบ แต่มีการยกสูงด้านใน เสิรมส้นไว้ที่ 5 เซนติเมตร ช่วยเพิ่มความสูงให้กับสาวๆ ได้อย่างแนบเนียน นอกจากนี้รองเท้าผ้าใบคู่นี้ ยังเป็นตัวนำพาให้บิ๊กบอสชองเราได้เล่นเกมจ้องตากับหมอคังซะจนน่าอิจฉา ทำเอาเป็นรองเท้าผ้าใบทรงฮิตที่สาวๆ หลายคนอยากเอามาใส่กันเลยทีเดียว ซึ่งก็เห็นมีหลายร้านออนไลน์รับพรีออเดอร์หรือนำมาจำหน่ายแล้วเช่นเดียวกัน ใครสนก็ลองค้นหาคำว่า ‘รองเท้าผ้าใบหมอคัง’ กันดูนะจ๊ะ

9 Dr kang sneekers
Image Source

10. เครื่องสำอาง Laneige 

มาต่อกันที่ไอเท็มสุดท้าย ถึงจะเป็นบิวตี้ไอเท็ม แต่ก็เป็นส่วนช่วยให้การแต่งกายของสาวๆ น่ามองขึ้นได้นะจ๊ะ ดังนั้นสาวๆ ต้องไม่พลาด แต่งหน้าให้สวยแบบหมอคังกันด้วยล่ะ โดยไอเท็มที่หมอคังใช้ในเรื่อง ก็เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่สาวซง ฮเยคโยเป็น Brand Ambassador อย่าง Laneige นั่นเองค่า

10 laneige

Image Source

สองไอเท็มหลักที่เห็นกันเลยตั้งแต่ตอนแรก ก็คือ Two Tone Lip Bar สี Juicy Pop และ BB Cushion รุ่น Brightening BB Cushion SPF50++ PA+++ ที่หมอคังใช้แต่งหน้าในลิฟต์ ก่อนจะไปเจอกับกัปตันในเดทแรกนั่นเองค่า นอกจากนี้ในตอนที่ 9 กัปตันยูยังชวนหมอคังมาบี้ลิปสติกกันอีก ซึ่งก็เป็นลิปสติกในคอลเลคชั่น Two Tone Lip Bar เช่นเดียวกัน ทำเอากลายเป็นไอเท็มฮอตร้อนแรงที่สาวๆ อยากได้มาครอบครอง จนแว่วๆ ว่าสีใหม่อย่าง Juicy Pop ตามเคาน์เตอร์นี่แทบจะหายากไปเลยทีเดียว แบบนี้สาวๆ คนไหนอยากได้ ก็ต้องลองเช็คที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง Leneige กันดูนะจ๊ะ

ครบแล้ว 10 แฟชั่นเทรนด์จากหมอคัง ใครชอบไอเท็มไหนของเธอบ้าง ลองนำไปหาใช้กันดู ตอนนี้ก็เห็นมีหลายร้านเปิดรับพรีออเดอร์และนำเข้ามาจำหน่ายอยู่แล้วด้วยล่ะ แต่ละไอเท็ม ก็น่าใช้ตามจริงๆ เลย เห็นแล้ว ก็อยากจะแต่งตาม จะได้อยู่ในใจกัปตันยูบ้างอะไรบ้าง ว่าแล้วก็มโนกันต่อไป

สุดท้ายนี้ ขอจบบทความด้วยภาพฟินๆ จากซีรี่ย์เรื่องนี้กันค่า 🙂

ending

Image Source

 

***แฟนๆ หมอคังพลาด Jeab.com แจกตุ๊กตากัปตันยูและหมอคังของแท้จากเกาหลี จากซีรี่ย์ Descendants of the Sun อยากได้ คลิกเลย***

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.