DISAYA จากสาวน้อยเปี่ยมจินตนาการ…สู่หญิงสาวยุคใหม่ที่ไม่หยุดตามฝัน

Disaya_logo-01

การเดินทาง 10 ปี ของ “DISAYA” จากสาวน้อยเปี่ยมจินตนาการ…สู่หญิงสาวยุคใหม่ที่ไม่หยุดตามฝัน กับคอลเลกชั่นล่าสุด “TWISTED HAUTEUR”

IMG_8360

ย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว หากเอ่ยถึงแบรนด์ “DISAYA” (ดิษยา) คงไม่มีใครไม่รู้จักดีไซเนอร์สาวน้อยช่างฝันจากเซ็นทรัล เซ็นต์มาร์ติน คอลเลจ ออฟ แฟชั่น นาม ดิษยา สรไกรกิติกูล ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการมหัศจรรย์ จากวันนั้นสู่วันนี้ นับตั้งแต่ พ.ศ.2548-2558 ที่ แบรนด์ “ดิษยา” ได้นั่งอยู่ในหัวใจใครหลายคนและโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นได้อย่าง สง่าสมภาคภูมิ เรียกได้ว่าได้รับผลตอบรับและความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในระดับประเทศและสากล โดยล่าสุดเพื่อเป็นการตอกย้ํา ความสําเร็จบนเส้นทางเดินในวงการแฟชั่น บริษัท เอ-ลิส คอร์ปอเรท จํากัด จึงได้จัดงานฉลองครบรอบ “#DISAYA10TH” (10 ปี ดิษยา) โดยจัดแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2015 ขึ้น และได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบคนดังร่วมชมกันอย่างคับคั่ง ในวันอังคารที่ 15 กันยายน 2558 ณ ควอเทียร์ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

3R7A6544

โดย ออม – ดิษยา สรไกรกิติกูล ผู้อํานวยการฝ่ายสร้างสรรค์และเจ้าของแบรนด์ดิษยา กล่าวให้ฟังเกี่ยวกับดิษยา หญิงสาวผู้เติบโตขึ้น ในโลกแห่งแฟชั่นว่า “จากจุดเริ่มต้นต้องย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่ดิษยาได้ทําความรู้จักกับทุกๆ คน ในแบบสาวน้อยช่างฝันที่เต็มไป ด้วยจินตนาการมหัศจรรย์ ซึ่งทุกอย่างของความเป็นดิษยา ก็จะสะท้อนผ่านออกทางทุกคอลเลกชั่นที่เราตั้งใจทํามาตลอด 10 ปีเต็มที่ได้ พัฒนาตัวเองอยู่ในวงการแฟชั่น และอยู่ในใจหลายๆ คน เรียกว่าเราโตมาพร้อมกันกับพวกเขา และเมื่อดิษยาเดินทางมาถึงวันครบรอบ 10 ปีเต็ม เราจึงมองว่าถึงเวลาที่หญิงสาวผู้นั้นจะได้เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มีพัฒนาการ มุมมองที่ชัดเจนขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปทําให้ สาวดิษยาคนใหม่นี้ตกผลึกทางรสนิยมโดยมีความสุขุมและเป็นตัวของตัวเองในรูปแบบที่เด่นชัดขึ้น หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดขึ้น ก็ คือจากสาวน้อยที่วิ่งตามกระแสแฟชั่นที่ไหลเชี่ยวกลายเป็นหญิงสาวที่มั่นคงทางไอเดียที่สดใหม่ โดยไม่ทิ้งรากเหง้าอันมีค่าของตนเองทิ้ง ไป”

Disaya_logo-01

ออม – ดิษยา กล่าวเพิ่มเติมว่า “โดยในครั้งนี้แบรนด์ ดิษยา จึงได้มีการรีแบรนด์ใหม่ในทุกๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของแบบเสื้อผ้าที่มี เอกลักษณ์ชัดเจน มีภาพลักษณ์ที่โตมากยิ่งขึ้น รวมถึงแบรนด์ดิ้งของดิษยาที่มีการใช้โลโก้และตัวอักษรใหม่ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ดิษ ยาที่ยังต้องการคงคอนเซ็ปต์ดีเอ็นเอของความเป็นดิษยาไว้คือ ‘เย้ายวนด้วยดีไซน์ และเพิ่มความหรูหราด้วยเนื้อผ้าที่คัดสรรอย่างดีเลิศ’ นั่นเอง โดยการออกแบบโลโก้และตัวอักษรใหม่ในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ DINSOR (ดินสอ) ดีไซน์สตูดิโอรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นผู้ ออกแบบให้ มีเริ่มต้นมาจากชื่อแบรนด์ นั่นคือ ดิษยา (ดิด-สะ-ยา) ที่มีความหมายถึง ความโชคดี โดยสัญลักษณ์แทนความโชคดีนั้น เปรียบได้อย่างสากลเป็นใบโคลเวอร์ (clover) 4 กลีบ ซึ่งแต่ละกลีบจะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ ความหวัง, ความ ศรัทธา, ความรัก และความโชคดี เราจึงใช้ใบโคลเวอร์แนะนําตัว D, S และ Y ซึ่งเป็นตัวย่อของ DISAYA ในการออกแบบใหม่ ไว้ในรูป ทรงของล็อกเก็ต ที่เป็นเครื่องรางของความทรงจํา หน้าล็อกเก็ตเป็นลวดลายใบโคลเวอร์ 4 กลีบ ขดวนกับตัวอักษร D, S, Y และแทรก วางโลโก้เก่าที่เป็นลายมือเขียนไว้แทนตัวอักษรที่โดยปกติมักนิยมเป็นการสลักชื่อลงบนหน้าล็อกเก็ต”

IMG_3332

นอกจากนั้น ภายในงานยังเนรมิตควอเทียร์ ฮอลล์ ให้กลายเป็นดิษยารันเวย์คอนเซ็ปต์ใหม่ที่เรียบโก้ขึ้น ต้อนรับแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิ เศษ DISAYA Autumn/Winter 2015 (ดิษยา ออทั่ม/วินเทอร์ 2015) ที่ขนนางแบบกว่า 50 ชีวิต ร่วมโชว์ในคอลเลกชั่น “TWISTED HAUTEUR” (ทวิสต์ โอต์เตอร์) เน้นบอกเล่าเรื่องราวแรงบันดาลใจไม่รู้จบจากศิลปะสุดตระการตาจากยุคปฏิวัติ ศิลปวิทยาการฝรั่งเศส กลั่นออกมาเป็นเสื้อเดรสที่ถูกปรับให้โดดเด่นด้วยเส้นสายถูกปรับให้เพรียวยาวขึ้น คัตติ้งและโครงเสื้อที่ สร้างสรรค์โวลุ่มแปลกใหม่ช่วงสะโพก ไปจนถึงจังหวะการวางรายละเอียดที่ถูกปรับให้คมขึ้นเพื่อตัดทอนความฟุ่มเฟือย แต่เน้นที่เนื้อหา และคุณภาพของงานประดับตกแต่ง รวมทั้งใช้การปะทะกันของความแตกต่างที่เป็นอีกหนึ่งไอเดียใหม่ที่ดิษยาตั้งใจนําเสนอ อาทิ งานปัก

S__10067979

S__10067976

P8074909

P8074889

P7174656

IMG_4354

เลื่อมลายเถาไม้แน่นจนระยิบระยับที่ถูกวางคู่กับผ้าเทคโนกูตูร์เนื้อหนาบนโครงเสื้อลื่นไหลแบบสตรีมไลน์ที่ลงตัวได้อย่างพอเหมาะพอ เจาะ ฯลฯ อีกไฮไลต์เด่นของโชว์ครั้งนี้คืองานวิชวลกราฟฟิคบนจอแอลอีดีซ่อนในตู้กระจก ที่เซอร์ไพรส์ทุกสายตาผู้ชมด้วยงานออกแบบ จากฝีมือของ กบ พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม หรือ Kob B.O.R.E.D แห่ง KOR.BOR.VOR. Visual Label มาสเตอร์ด้านวิชอลแมปปิ งมือวางระดับต้นๆ ของไทย ที่นําไอเดียความเฟื?องฟูของงานสถาปัตยกรรมยุคเรเนซองค์เช่นหินอ่อน พระราชวัง บันไดเวียนมาทวิสต์ รวมกันเป็นภาพลวงตาบนรันเวย์

3R7A6510

3R7A6363

3R7A6603

DSC_6864

โดยงาน #DISAYA10TH ครั้งนี้มีเซเลบริตี้ดารานักแสดงมาร่วมแสดงความยินดีในโอกาส 10 ปีดิษยา และร่วมชมแฟชั่นโชว์ในครั้งน้ี อย่างคับคั่ง อาทิ เบอร์ดี้-ปาวา ณาคาศัย, มิ้นท์–ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, เมย์–ไพพรรณี เตชะณรงค์, พลอย–พลอยพยัพ ศรี กาญจนา, ตั๊น–จิตภัสร์ กฤดากร, แพร–พิมพิศา จิราธิวัฒน์, แคท–ซอนญ่า สิงหะ, แพท–ภิรญา สิงหะ, พลอย หอวัง, พิชญ์ กา ไชย, ณฐพร เตมีรักษ์, ซาร่า เล็กจ์, พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, นิษฐา จิรยั่งยืน, ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ฯลฯ

สามารถชมคอลเลกชั่นล่าสุดได้ที่ ดิษยา บูติก ทุกสาขา ดังนี้

พารากอน ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ชั้น 1 โทร 02-610-7899 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 โซนคิวเรเตอร์ โทร 02-261-0233 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 โทร 02-646-1828 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 2 โทร 02-160-5649

หรือทางเว็บไซต์ www.disaya.com และ Instagram @DISAYAOFFICIAL

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.