15 กระเป๋าแบรนด์เนมที่ตั้งชื่อตามเซเลบริตี้ชื่อดังของโลก

กระเป๋ารุ่นคลาสสิกจากแบรนด์ดังแต่ละใบต่างมีแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะการนำชื่อของเหล่าแฟชั่นไอคอน ทั้งดารา นักร้อง เซเลปบริตี้มาเป็นแรงบันดาลใจ และตั้งชื่อรุ่นตามเซเลปคนดังกล่าว นอกจากจะได้แรงบันดาลใจชั้นดีมาครีเอทกระเป๋าแล้ว อีกนัยหนึ่งยังเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำให้คนรู้จักกระเป๋าใบใหม่นี้อย่างรวดเร็ว

1.Hermès Kelly

กระเป๋าใบนี้เดิมมีชื่อว่า “Sac à dépêches” ด้วยรูปทรงคลาสสิกและหรูหรา ทำให้ดาราสาวชื่อดัง Grace Kelly ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง และใช้กระเป๋าใบนี้ข้างกายตลอดจนทำให้กระเป๋าใบนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยเฉพาะภาพในตำนานที่เธอใช้กระเป๋าใบนี้ปิดท้องขณะตั้งครรภ์ ในที่สุดทาง Hermès ก็ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น “Kelly” ในปี 1977

2.Hermès Birkin

จากเรื่องบังเอิญบนเครื่องบินไฟลท์ปารีส-ลอนดอน ระหว่างผู้บริหาร Hermès และดาราสาวอังกฤษ Jane Birkin ทำให้กระเป๋ารุ่นฮิตอย่าง Birkin ถือกำเนิดขึ้นมา ในปี 1984 (อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของ Hermès Birkin ได้ที่นี่)

3. Dior Lady Dior

กระเป๋ารุ่นนี้ตั้งชื่อจาก Princess Diana ซึ่ง Bernadette Chirac สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของฝรั่งเศสได้ถวายให้เป็นของขวัญแด่เจ้าหญิงไดอาน่า ขณะที่เสด็จไปงานนิทรรศการภาพวาดที่กรุงปารีสเมื่อปี 1995 ซึ่งต่อมากลายเป็นหนึ่งในกระเป๋าที่โด่งดังที่สุดใบหนึ่งของโลก (อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของ Dior Lady Dior ได้ที่นี่)

4. Tod’s D-Bag

ไม่เพียงแค่ Lady Dior เท่านั้นที่ใช้ชื่อของเจ้าหญิงไดอาน่ามาเป็นชื่อกระเป๋า ซึ่งแบรนด์เครื่องหนังอย่าง Tod’s ก็ใช้ชื่อของเจ้าหญิงไดอาน่ามาครีเอทเป็นกระเป๋ารุ่น D-Bag ระลึกถึงหลังจากการสิ้นพระชนม์ในปี 1997

5. Gucci Jackie

กระเป๋าทรงโฮโบที่แต่เดิมมีชื่อว่า “Bouvier” ตามนามสกุลเดิมของ Jacqueline ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนชื่อให้เป็น Jackie หลังจากที่ Jacqueline Kennedy Onassis เป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในแฟชั่นไอค่อน (อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของ Gucci Jackie ได้ที่นี่)

6. Louis Vuitton SC

ในสมัยที่ Marc Jacobs ยังเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ให้กับ Louis Vuitton หนึ่งในเพื่อสนิทของเขาคือ Sofia Coppola ดาราและผู้กำกับหนังชื่อดัง ซึ่งกระเป๋าใบนี้ถูกครีเอทขึ้นโดยบังเอิญ หลังจากที่เธอเพียงแค่แวะเข้าไปในช็อป Louis Vuitton เพื่อสั่งซื้อของในปี 2007 ซึ่งชื่อ SC ก็ย่อมาจาก Sofia Coppola นั่นเอง

7. Ferragamo Sofia

หนึ่งในกระเป๋าชื่อดังจากแบรนด์ Salvatore Ferragamo ซึ่งได้ตั้งชื่อ Sofia ตามนักแสดงชื่อดังอย่าง Sophia Loren เนื่องจากเธอเป็นลูกค้าคนสำคัญและเพื่อนคนสนิทของมิสเตอร์เฟอร์รากาโม

8. Gucci Bardot

กระเป๋า Gucci Bardot ได้แรงบันดาลใจและตั้งชื่อจาก Brigitte Bardot เซ็กซ์ซิมโบล์แห่งยุค 60’s ซึ่งตัวกระเป๋ามีความคลาสสิกที่แฝงไปด้วยความเย้ายวนของความโค้งเว้า

9. Mulberry Alexa

ว่ากันว่าหาก Hermès Birkin คือกระเป๋าในตำนานในยุค 80’s Mulberry Alexa คือกระเป๋ายอดฮิตในยุค 2000 ที่ได้ชื่อมาจากแฟชั่นไอคอนที่ใครๆ ก็รู้จักอย่าง Alexa Chung ซึ่งกระเป๋าถูกผลิตขึ้นในปี 2009

10. Mulberry Del Rey

กระเป๋า Mulberry’s Del Rey ได้รับการตั้งชื่อตามนักร้องสาวชื่อดังอย่าง Lana Del Rey ในปี 2012 และแน่นอนว่าขายหมดเกลี้ยงทันทีที่เหล่าสาวๆ ได้เห็นภาพนักร้องสาวถือกระเป๋าใบนี้ปรากฏไปทุกสื่อทั่วโลก

11. Mulberry Cara Delevingne

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ Mulberry ไปแล้ว กับการนำเซเลปแห่งยุคมาครีเอทเป็นกระเป๋า แต่กระเป๋ารุ่น The Cara Delevingne แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เล็กน้อย ตรงที่ตัวของคาร่าเองได้มีโอกาสออกแบบกระเป๋าใบนี้ด้วยตนเอง

12. Jason Wu Diane

กระเป๋าสะพายใบเล็กของ Jason Wu ตั้งชื่อตามดาราสาวชื่อดัง Diane Kruger

13. Marc Jacobs Stam

กระเป๋ารุ่นนี้ตั้งชื่อตามหนึ่งในมิวซ์ของ Marc Jacobs อย่าง Jessica Stam นางแบบชื่อดังชาวแคนาดา

14. Jason Wu Daphne

กระเป๋ารุ่น Daphne โดย Jason Wu ได้ตั้งชื่อตามมิวซ์ของแบรนด์ที่เป็นนางแบบชาวดัตช์อย่าง Daphne Groeneveld

15. Gabriela Hearst Nina

กระเป๋า It-Bag ของยุคนี้อย่างรุ่น Nina ได้ชื่อนี้มาจากนักร้องผิวสีชื่อดังก้องโลกอย่าง Nina Simone

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


CLOSE
CLOSE