4+1 วิธี ใส่ชุดเดรส “ลายดอก” ตัวเดิมยังไง ให้ออกมา ดูดี มีสไตล์ ได้ไม่ซ้ำ

flora

มีเพื่อนๆ หลายคนชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าลายดอก หรือ ลายดอกไม้ เพราะจะทำให้ได้ลุคที่ดูอ่อนโยน ละมุนละไม เหมือนเป็นสาวหวานสุดๆ แต่ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบการแต่งตัวด้วยลวดลายนี้ เพราะกลัวว่าการใส่เสื้อผ้าลายดอก จะได้ลุคที่หวานขัดกับตัวเองมากจนเกินไป ในส่วนนี้ ที่จริงเราสามารถเบรกความหวานให้ดรอปลงมาหน่อย แล้วเพิ่มความเก๋ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเองกันได้นะคะ ว่าแล้ววันนี้เลยขน 4 วิธีหยิบชุดเดรส “ลายดอกไม้” มาใส่ใหม่ให้ออกมาได้ไม่ซ้ำอีกครั้ง พร้อมแถมวิธีการแมทช์เสื้อหรือกระโปรงลายดอกให้ด้วยจ้า มาดูกันเลยว่า ใส่ยังไงได้บ้างนะ…

#1. ใส่แบบ Original ลายดอกสวยๆ ได้ลุคสาวหวาน

resize1
image source

วิธีแรกแบบง่ายสุดๆ คือ ยังไม่ต้องหาอะไรมาแมทช์ให้วุ่น ใส่แบบที่ซื้อไปเลยค่ะ โชว์ลุคหวานๆ ให้เต็มที่ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความน่ารัก แนะนำว่าใส่ลายดอกไม้ดอกเล็กๆ จะดูละมุนกว่าดอกไม้ดอกใหญ่นะคะ แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นกับความชอบของเพื่อนๆ แต่ละคนกันด้วยจ้า

resize2
image source : cherrykoko
resize3
image source

#2. ใส่เสื้อผ้าสีพื้น ทับด้วยชุดเดรสลายดอกไม้

resize4
image source

วิธีการใส่ชุดเดรสลายดอกแบบน่ารักๆ ต้องยกให้วิธีนี้เลย หลังจากใส่แบบออริจินัลไปแล้ว ถ้าใครมีเดรสลายดอกที่เป็นสายเดี่ยวล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาใส่ทับไว้ด้านบนเสื้อสีพื้นๆ กันดูค่ะ แต่พยายามเลือกสีเสื้อให้มันแมทช์กับสีของชุดเดรสกันนะคะ มันจะได้ลุคน่ารักๆ และดูเก๋ขึ้นไปอีกแบบเลยล่ะ และถ้าอยากเพิ่มดีเทลเข้าไปอีกนิด ลองเปลี่ยนจากเสื้อเรียบๆ สีพื้นๆ ธรรมดา ให้เป็นเสื้อที่มีดีเทลเพิ่มขึ้น เช่น เย็บเป็นรอยหยัก แต่ยังคงเป็นสีพื้นเหมือนเดิมกันดู จะดูน่ารักไปอีกเท่าเลยล่ะ

resize5
image source

#3. ใส่แมทช์กับเสื้อไหมพรม

resize7
image source

เอามาแมทช์กับเสื้อไหมพรมแล้วออกมาลงตัวไม่เบาเลยล่ะ ถือว่าเป็นอีกวิธีในการหยิบเสื้อผ้าลายดอก กลับมาใส่ให้แตกต่างจากเดิมได้

resize6
image source
resize8
image source

#4. หยิบแจ็กเก็ตมาคลุมให้ดูเป็นสาวเท่ปนหวาน

resize9
image source

อีกหนึ่งวิธีนอกจากการใส่เสื้อหนาวไหมพรมทับเดรสลายดอกเพิ่มความหวานแล้ว ถ้าใครอยากเปลี่ยนมาเป็นสายเท่ปนหวานกันบ้าง ก็ลองหยิบแจ็กเก็ตเท่ๆ มาคลุมกันดู จะเป็นแจ็กเก็ตหนัง หรือ แจ็กเก็ตยีนส์ก็ได้ แมทช์คู่กับชุดเดรสลายดอก ออกมาหวานปนเท่ได้ดีทีเดียว

เท่านี้ก็มีหลายวิธีให้ใส่ชุดเดรสลายดอกไม้ตัวเดิม ให้ไม่น่าเบื่อ ไม่ซ้ำแล้วล่ะ 🙂

resize10
image source

นอกจากใส่ชุดเดรสลายดอกยังไงกันแล้ว แถมให้อีกนิด สำหรับใครที่มีเสื้อลายดอก หรือ กระโปรงลายดอก แต่ไม่รู้จะใส่อย่างไรให้แมทช์ลงตัว แนะนำให้ให้เสื้อผ้าอีกชิ้นเป็นสีพื้นมาแมทช์กันค่ะ เช่น มีเสื้อลายดอก ก็เอามาใส่คู่กับกระโปรงสีพื้นๆ ไม่มีลวดลาย เสียบเสื้อด้วยก็ได้ ก็จะได้ลุคหวานๆ สไตล์คุณหนูกลับมา หรือ หากใครอยากเบรกความหวานลงนิดนึง ก็ใส่คู่กับยีนส์ก็ได้นะ

resize11
image source : cherrykoko
resize12
image source
resize13
image source : cherrykoko
resize14
image source : cherrykoko

 

Source & All image source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.