5 วิธีบริหารเงินง่ายๆ เพื่อให้ได้กระเป๋าแบรนด์เนมในฝัน

การจะมีกระเป๋าหรูสักใบไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะด้วยราคาที่สูงมาก ความฝันที่จะได้ครอบครองกระเป๋าในฝันดูริบหรี่ หลายคนยอมถอดใจตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่ม สำหรับคนที่ยังมีความหวัง เรามี 5 วิธีดีๆ ในการบริหารเงิน เพื่อให้ได้ครอบครองกระเป๋าในฝัน

 

Image Source : DKSStyle/ShutterStock

แต่ก่อนที่จะไปดูวิธิการบริหารเงินนั้น คุณจะต้องตั้งเป้าหมายกระเป๋าในฝันของคุณให้ดี และควรหาข้อมูลในทุกๆ ด้าน ทั้งเรื่องราคา รูปแบบ วัสดุ การดูแลรักษา และอย่าลืมมองอนาคตของกระเป๋าใบนี้อีกด้วย ซึ่งกระเป๋าหรูใบแรก ควรจะเป็นกระเป๋าคลาสสิกที่สามารถใช้ได้ตลอด แม้จะมีราคาสูงสักนิด แต่คุ้มค่าเมื่อขายต่อ เช่น Chanel 2.55 Hermes Birkin Louis Vuitton Never Full ลองศึกษารายละเอียดได้ที่นี่ หากได้เป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ก็ลุยเลยยย!

1. จัดทำ Bag Fund เงินออมสำหรับกระเป๋า

วิธีที่ปลอดภัยและได้ผลที่ดีที่สุดคือการออมเงินสำหรับกระเป๋าในฝัน แต่สิ่งที่ต้องมีคือความอดทน รวมถึงควรเปิดบัญชีใหม่สำหรับภารกิจพิเศษนี้โดยเฉพาะ ไม่ควรนำไปรวมกับเงินเก็บประจำ และที่สำคัญต้องไม่เบียดเบียนเงินเก็บประจำด้วย

หากคุณเก็บเงินเดือนละ 5000 บาท

Image Source : andersphoto/ShutterStock

6 เดือน ถึง 1 ปี คุณจะสามารถซื้อ Saint Laurent Shopping Large Tote (ราคาประมาณ 35,700 บาท) , 3.1 Phillip The Pashli Medium (ราคาประมาณ 47,400 บาท), Alexander Wang Rockie (ราคาประมาณ 37,100 บาท), Mulberry Bayswater (ราคาประมาณ 46,400 บาท), Louis Vuitton Speedy (ราคาประมาณ 34,500 บาท), Louis Vuitton Neverfull (ราคาประมาณ 45,000 บาท) เป็นต้น

1 ปีครึ่ง – 2 ปี คุณจะสามารถซื้อ Gucci Dionysus Medium (ราคาประมาณ 106,000 บาท), Fendi Peekaboo Small (ราคาประมาณ 118,700 บาท), Givenchy Nightingale (ราคาประมาณ 100,000 บาท) เป็นต้น

2 ปีขึ้นไป คุณจะสามารถซื้อกระเป๋ารุ่นสุดฮิตอย่าง Chanel 2.55 (ราคาประมาณ 171,000 บาท), Lady Dior (ราคาประมาณ 137,000 บาท) ได้อย่างสบายๆ

2. ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิต

การผ่อนสินค้าผ่านบัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องน่าเสียหาย โดยเฉพาะการผ่อนแบบ 0% ที่เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับการซื้อกระเป๋าหรู เพราะบางธนาคารให้ผ่อน 10 เดือน 12 เดือน หรือนานถึง 24 เดือน ซึ่งแทบไม่ต่างอะไรกับการออมเงิน แถมยังได้กระเป๋ามาใช้ก่อนอีกด้วย

Image Source : andersphoto/ShutterStock

3. ขายไอเท็มที่ไม่ได้ใช้

ลองสำรวจตู้เสื้อผ้าดูว่ามีไอเท็มอะไรที่เราไม่ใช้ และสามารถนำไปขายต่อได้ โดยเฉพาะการประกาศขายในอินเตอร์เน็ตที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว บางทีอาจจะขายได้เงินจนสามารถซื้อกระเป๋าได้เลยก็มี

4. หารายได้พิเศษ

หากคุณยังพอมีเวลาเหลือจากงานประจำ ลองหางานพิเศษทำ ซึ่งเชื่อว่าคุณต้องมีความสามารถพิเศษอื่นๆ ที่สามารถหารายได้สบทบทุนกระเป๋าในฝัน อาจจะเป็นเขียนบทความทางอินเตอร์เน็ต ขายของเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งรายได้จากงานพิเศษจะช่วยให้คุณได้ครอบครองกระเป๋าในฝันไวขึ้น

Image Source : Papin Lab/ShutterStock

5. ซื้อกระเป๋ามือ 2

การครอบครองกระเป๋ามือ 2 ไม่จำเป็นจะต้องซื้อสินค้ามือ 1 เสมอไป เพราะปัจจุบันมีสินค้ามือ 2 ที่คุณภาพดีแต่ราคาถูกเกือบครึ่ง ลองหาร้านดีๆ ที่น่าเชื่อถือ อาจจะเจอกระเป๋าในฝันของคุณในราคาถูกก็เป็นได้  แต่หากคิดจะซื้อกระเป๋าของปลอม ขอให้เลิกล้มความคิดนี้ไปได้เลย เพราะถึงแม้จะเป็นเกรด AAA แต่ยังไงคุณภาพก็ไม่เท่าของจริง แถมยังอาจจะถูกจับได้ ถ้าจะใช้ของปลอม ไม่ใช้จะดีกว่า

คุณสามารถนำ 5 วิธีนี้มาประยุกต์ใช้ในการซื้อไอเท็มอื่นๆ ซึ่งหากนำมาใช้รวมๆ กันก็จะทำให้บรรลุเป้าหมายไวขึ้น #สู้ต่อไปเพื่อกระเป๋าในฝัน

Image Source : andersphoto/ShutterStock
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.