5 Tips สาวอกเล็กต้องรู้ ใส่ “บรา” ยังไงให้ถูกวิธี เพิ่มความเป๊ะให้อกไข่ดาวอึ๋มขึ้นราวกับเป็นไข่ต้ม

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (1)
image source : cherrykoko.com, shutterstock.com

“อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่” ดูจะเป็นวลีที่สาวๆ หลายคนคุ้นเคย แต่ไม่จริงเสมอไปหรอกค่ะ “อกเล็ก” ไม่ใช่เรื่องใหญ่เสมอไป เพราะสาวๆ อกเล็ก หากรู้ทริกดีๆ ในการใส่บรา เลือกบราอย่างพิถีพิถันและถูกประเภทมาใส่ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มความอึ๋ม ให้เนินอก ร่องอกของสาวๆ ชิดสวยได้ ว่าแล้ววันนี้เราเลยขน Tips 5 ข้อ ให้สาวๆ เลือกใส่ “บรา” ได้ถูกวิธี เพิ่มความเป๊ะให้กับหน้าอกของตัวเองกันค่า

#1. เลือก “บรา” ให้ถูกขนาด

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (9)

บางทีที่ใส่บราแล้วดูอกไม่สวย ร่องอกไม่ชิด ที่จริงไม่ใช่เพราะว่าเราอกเล็กกันหรอก แต่อาจเป็นเพราะการเลือกบราไม่ถูกต้อง เราเลือกผิดขนาด เวลาใส่ออกมาแล้วจึงดูเหมือนอกไม่สวย ไม่พอดี ซึ่งวิธีที่ถูกต้อง คือ ต้องเลือกขนาดบราให้เหมาะ ใส่แล้วกระชับ พอดี เพราะบราที่กระชับ จะช่วยรักษาทรงอกของสาวๆ ให้ดูสวยอยู่เสมอ และ ไม่ทำให้เกิดอาการปวดหลังต่างๆ ด้วยล่ะ

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (3)

การวัดขนาดของบรา ทำได้โดยการใช้สายวัด วัดรอบอกและใต้รอบอก จากนั้นดูที่ตารางเทียบขนาดของบราได้เลยค่ะว่า ขนาดของเพื่อนเป็นไซส์ไหน ถ้าไปซื้อที่ร้านแล้วยังไม่ได้วัดขนาดไป ก็ให้พนักงานช่วยเลือกให้ก็ได้ เพราะพนักงานจะรู้รายละเอียดของบราแบรนด์ที่ดูแลอยู่ได้ดีว่าขนาดไหนจะเหมาะกับขนาดหน้าอกของเรา ทั้งนี้ทั้งนั้น จำไว้ว่า ซื้อบรา อย่าลืมลองก่อนนะคะ เพราะเห็นแบบนี้ บราแต่ละทรง ก็ใส่ออกมาได้ไม่เหมือนกัน บางทีขนาดเดียวกัน แต่ใส่ออกมา ก็ไม่กระชับเหมือนกันก็มี ดังนั้นลองก่อนทุกครั้งที่จะตัดสินใจซื้อดีที่สุด

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (4)

 

#2. เลือก “บรา” ให้ถูกประเภท

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (8)

บราแต่ละทรง แต่ละประเภท ใส่แล้วให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน และเนื้อผ้าที่ใช้ทำบราแต่ละแบบ ก็แตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกประเภทบราให้เหมาะสมกันด้วย แบ่งเป็นใส่ประจำวัน ใส่ออกกำลังกาย เป็นต้น

 

#3. วัดขนาด “บรา” เป็นประจำ

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (10)

หน้าอกของเราสามารถเปลี่ยนขนาดได้อยู่เสมอ ขึ้นกับน้ำหนัก อาหารการกินที่รับประทานเข้าไป จะสังเกตเห็นว่า เวลาไหนที่เราผอมหลง หน้าอกก็จะดูเล็กลง ขณะที่ถ้าอ้วนขึ้น หน้าอกก็จะใหญ่ขึ้นด้วย ซึ่งนั่นทำให้เราควรที่จะหมั่นวัดขนาดหน้าอกเป็นประจำ หากพบว่าขนาดอกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมประมาณ 2-3 นิ้ว แล้วเราไม่สามารถเลื่อนตะขอบราให้ขยายขึ้นได้ หรือ หากเลื่อนแล้วใส่ไม่พอดี ก็ควรซื้อบราใหม่มาใส่ทันที จะได้ใส่ได้อย่างพอดีและช่วยรักษาทรงหน้าอกให้สวยดังเดิม

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (11)
image source : cherrykoko.com

 

#4. เพิ่มความอึ๋มด้วยเทคนิก “ก้ม” และ “โกย”

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (7)

เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับสาวๆ เวลาจะใส่บรา ต้องใส่ให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ ซึ่งนี่แหละ เป็นเทคนิกที่จะทำให้อกไข่ดาวของสาวๆ หลายคนดูอึ๋มขึ้นได้ วิธีการก็คือ ใส่สายเสื้อในให้เรียบร้อย จากนั้นโน้มตัวลงแล้วเอื้อมมือไปติดตะขอบรา ปรับสายให้กระชับ แล้วโกยนมจากด้านข้างขึ้นมาให้อยู่ในฟองน้ำบราให้เรียบร้อยทั้งสองข้าง เท่านี้ก็จะทำให้เนินอกทรงสวยและร่องอกชิดได้แล้ว

 

#5. ทำความสะอาด “บรา” ให้ถูกวิธี

การทำความสะอาดบราให้ถูกวิธี จะช่วยรักษาสภาพบราให้อยู่ทรงและคงคุณภาพเนื้อผ้าแบบเดิมเอาไว้ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานบราได้ด้วย โดยมีวิธีการทำความสะอาดได้ 2 วิธี

1. ซักมือด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า ละลายในน้ำธรรมดา จากนั้นใช้แปรงนุ่มๆ ถูเบาๆ ให้สะอาด ห้ามถูแรง และ ใช้สารฟอกขาวเด็ดขาด เสร็จแล้วล้างน้ำให้สะอาดหลายๆ ครั้ง ไม่ควรบิดน้ำออก แต่ให้บีบน้ำออกเบาๆ แล้วตากในที่ที่มีลมโกรก

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (5)

2. ซักเครื่อง กรณีที่ใครไม่สะดวกที่จะซักมือ เวลาซักเครื่องซักผ้า ก็อย่าลืมหาถุงตาข่ายใส่บรา ก่อนลงเครื่องทุกครั้งด้วยนะคะ จากนั้นเมื่อซักเสร็จนำไปตากในที่ที่มีลมโกรกให้แห้ง

5-trick-for-small-breast-to-be-perfect (6)

และนี่ก็คือ Tips ง่ายๆ ที่เรานำมาฝาก ไม่อยากอกเล็ก อยากอกสวย ดูดี อย่าลืมใส่บราให้ถูกวิธีและดูแลรักษาบราให้ดี เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกสวยๆ ให้ดูอึ๋มขึ้นได้แล้วนะ นอกจากนี้เทคนิกเหล่านี้แล้ว การรับประทานอาหารที่ดีต่อหน้าอก ก็มีประโยชน์นะคะ สามารถดูรายละเอียดอาหารที่ดี ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอก เปลี่ยนอกไข่ดาวให้ดูมดูมขึ้นได้ อ่านต่อได้ที่บทความนี้เลย >> 5 อาหารดี๊ดี กินแล้ว ช่วยให้สาวๆ หมดปัญหาเรื่องอกเล็ก

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.