6 พฤติกรรมเสี่ยงที่จะทำให้คุณกลายเป็น Fashion Victim โดยไม่รู้ตัว

แม้ว่าแฟชั่นจะเป็นเรื่องของความสนุก ศิลปะ และความชอบส่วนบุคคล แต่ทุกอย่างย่อมมีขีดจำกัดและขอบเขต แม้ว่าคุณจะรักการแต่งตัว ชอบแฟชั่นขนาดไหน แต่บางครั้งพฤติกรรมบางอย่างก็อาจทำให้คุณกลายเป็นเหยื่อของแฟชั่น หรือ Fashion Victim โดยไม่รู้ตัว

#1 ไม่รู้จักการเลเยอร์ที่ถูกต้อง

การเลเยอร์ถือเป็นขั้นตอนปราบเซียนที่ทำแล้วไม่ปังก็คือพลาดไปเลย หากคุณมีความคิดอยากจะ Take Risk เสี่ยงเลเยอร์แบบใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นดูไม่ใช่เรื่องผิด แต่คุณต้องหาจุดสมดุลของลุคนั้นให้ได้ เช่นการแต่งลายพิมพ์กับลายพิมพ์ สามารถแต่งออกมาให้ดูดีได้ แต่คุณต้องรู้จักการจับคู่ลายให้ลงตัว หรือหาไอเท็มมาเบรกความยุ่งเหยิงของลวดลายเหล่านั้น อย่างเช่นเข็มขัดสักเส้น

mixed-prints-street-style
Image Source

#2 ซื้อเสื้อผ้าเซลล์วันสุดท้าย

การตั้งเป้าไปงานเซลล์วันสุดท้ายไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะนอกจากจะไม่เหลือตัวเลือกดีๆ ให้คุณแล้ว คุณยังอาจเสียสิทธ์ในการเปลี่ยนสินค้า ทางที่ดีควรไปตั้งแต่วันแรก หากเกิดซื้อเสื้อผ้าขนาดไม่พอดี ยังมีโอกาสที่จะนำไปเปลี่ยนได้ ยกเว้นบางร้านที่ไม่อนุญาตเปลี่ยนสินค้า ก็ควรที่จะลองให้พอดีก่อนตัดสินใจซืื้อ

#3 ซื้อของเซลล์โดยไม่จำเป็น

อย่าเผลอใจไปกับสินค้าออนเซลล์ หากคุณไม่ได้ใช่ประโยชน์หรือต้องการไอเท็มเหล่านั้นจริงๆ เพราะเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ รวมถึงเสื้อผ้าราคาเซลล์ที่แม้แบบจะถูกใจ แต่ไซส์ใส่ไม่ได้ ก็ควรที่จะหักห้ามใจ

PFW-Paris_Fashion_Week_SS17-Street_Style-Outfits-Collage_Vintage-Valentino-Balenciaga-Celine-112-1600x2400
Image Source

#4 ใส่เสื้อผ้าไม่พอดีตัว

ไซส์ของเสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญทีจะทำให้การแต่งตัวของคุณดูดีขึ้น การหยิบเอาเสื้อผ้าที่หลวมไปหรือคับไปมาใส่ไม่ใช่เรื่องที่น่าทดลอง แม้เทรนด์โอเวอร์ไซส์จะกำลังได้รับความนิยม แต่ต้องบอกก่อนว่าเสื้อผ้าประเภทนั้นคือแบบ Oversize Fit หรือเสื้อผ้าที่ใส่แบบโอเวอร์ไซส์แล้วพอดี การซื้อเสื้อไซส์ใหญ่มาใส่จึงเป็นเรื่องที่ควรเลี่ยง

1
Image Source

#5 ตามเทรนด์จนเกินไป

อย่าพยายามตามเทรนด์ เกาะทุกกระแสจนเกินไป เพราะอีกไม่นานพอเลิกฮิต ก็หมายความว่าคุณก็ต้องโละเสื้อผ้าทิ้งหรือเก็บยัดตู้และภาวนาให้มันกลับมาฮิตอีกครั้ง ทางที่ดีควรแบบเสื้อผ้าตามเทรนด์ 20% และอีก 80% เน้นไอเท็มคลาสสิกที่ใส่ได้ตลอด หยิบมาใส่ผสมกันจนได้ลุคที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญเมื่อคิดจะตามเทรนด์แล้ว ควรเลือกโฟกัสสัก 1 -2 เทรนด์ก็พอ การจับเทรนด์ทุกอย่างยัดลงไปในลุคเดียวนั้นเวิร์คเฉพาะตามหน้าแมกกาซีนเท่านั้น

#6 ใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ

แม้เราจะสนับสนุนให้คุณเลือกไอเท็มที่มีความคุ้มค่า แต่การใส่เสื้อผ้าตัวเดิมๆ ซ้ำๆ ไม่ใช่สิ่งที่แนะนำ แม้จะเป็นลุคที่ทำให้คุณดูดี แต่การเห็นอะไรซ้ำๆ จากความว้าวจะกลายเป็นน่าเบื่อ

hbz-street-style-nyfw-ss2017-day6-28
Image Source

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>