7 Fab Facts of Givenchy รวมเรื่องราวของ Givenchy ที่คุณควรรู้!

แบรนด์ที่ฮ็อตและอยู่ในกระแสที่สุดในตอนนี้ต้องยกให้ Givenchy หลังจากที่ Meghan Markle เลือกสวมชุดจากแบรนด์นี้เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮรี่ แม้ไม่ได้เป็นแบรนด์อังกฤษแท้ แต่กลับถูกเลือกแบบพลิกโผหักปากกาเซียน แบรนด์นี้มีดีอะไร มีความเป็นมาอย่างไร เราจะพาไปทำความรู้จักให้มากขึึ้นกับ  7 เรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Givenchy

#1 Givenchy ก่อตั้งเมื่อปี 1952 โดย Hubert de Givenchy (อูแบรค์ เดอ จีวองชี่) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แบรนด์นี้อ่านออกเสียงว่า “จี-วอง-ชี่” 

Hubert-de-Givenchy-p
Image Source

#2 เบื้องหลังความสำเร็จในเส้นทางแฟชั่นของ Hubert de Givenchy คือดีไซเนอร์ชื่อก้องโลกอีกคนอย่าง Cristóbal Balenciaga ผู้ที่ให้คำแนะนำและเป็นต้นแบบ ทั้งคู่สนิทกันมากจากอาจเรียกได้ว่าเป็นคู่จิ้นแห่งวงการแฟชั่นในยุคนั้นเลยก็ว่าได้

#3 เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Givenchy ในยุคแรกคือการประดิษฐ์คิดค้นชุดแบบแยกชิ้นที่เรียกว่า “The Separates” เป็นชุดที่เสื้อและกระโปรงแยกชิ้นกัน แทนที่จะเป็นเดรสแบบแฟชั่นเฮาส์อื่น รวมถึงไอเท็มไอคอนนิคอย่าง Balloon Coat และ Baby Doll Dress

#4 แฟนคลับตัวยงที่ทำให้ชื่อของ Givenchy รู้จักกันอย่างแพร่หลายก็คือ Audrey Hepburn ที่มักใส่ชุดจากดีไซน์ของเขาแสดงในหนังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Breakfast at Tiffany’s, How to steal a million, Love in the afternoon, Funny Face และอื่นๆ อีกมากมาย

Breakfast-tiffany
Image Source

#5 หลังจากการวางมือของ Hubert de Givenchy ในปี 1995 ผู้ที่มารับไม้ต่อในตำแหน่ง Artistic Director คือ John Galliano (1995 – 1996) , Alexander McQueen (1996 – 2001) , Julien Macdonald (2001 – 2004), Riccardo Tisci (2005 – 2017) และดีไซเนอร์คนล่าสุด Clare Waight Keller ที่เป็นดีไซเนอร์หญิงคนแรกที่เข้ามารับตำแหน่งนี้ ที่สำคัญ 4 ใน 5 ของดีไซเนอร์ทั้งหมด (ยกเว้น Tisci) มีสัญชาติอังกฤษ

hbz-clare-waight-keller-1527018950
Image Source

#6 Givenchy ถือเป็นแบรนด์ที่มีความครบเครื่อง มีตั้งแต่เสื้อผ้าของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เครื่องประดับ เครื่องหนัง ไลน์โอต์กูตูร์ รวมถึงน้ำหอมและเครื่องสำอาง โดยมีไอเท็มที่ได้รับความนิยมอย่างกระเป๋ารุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Antigona, Pandora รวมถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GV3

GIVENCHY-GV3-3...
Image Source

#7 ว่ากันด้วยเรื่องชุดแต่งงานของ Meghan Markle ที่แม้จะดูเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่กลับซ่อนประเด็นทางการเมืองไว้อย่างแยบยล เพราะลายปักบนผ้าคลุมที่ยาวเฟื้อยเต็มไปด้วยสัญลักษณ์จากประเทศพันธมิตรถึง 53 ประเทศ

Meghan-M-Wedding-1

Meghan-M-Wedding-2
Image Source
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


CLOSE
CLOSE