7 แฟชั่นแบรนด์ดังที่ใช้โทนสีในการสร้างตัวตนและภาพลักษณ์

Image Source : Hermes

ธุรกิจแฟชั่นให้ความสำคัญกับการสร้างตัวตนและเอกลักษณ์ที่แบรนด์ดังต่างนำเสนอผ่านสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ โมโนแกรม ตัวการ์ตูน รวมถึงสีที่หลายแบรนด์ดังจับจองโทนสีเฉดพิเศษให้กลายเป็นซิกเนเจอร์ที่เห็นสีปุ๊บ ก็รู้ได้ทันทีว่าไอเท็มเหล่านี้เป็นสินค้าจากแบรนด์ไหน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาแล้วที่นี่

#1 Hermès

เมื่อเห็นสีส้มทุกคนก็ต้องนึกถึงแบรนด์หรูอย่าง Hermès โดยโทนสีนี้เริ่มต้นใช้มาตั้งแต่ปี 1942 หลังยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นสีของกล่องกระดาษที่เหลืออยู่ในคลัง นับตั้งแต่นั้นมาสีส้ม Warm Citrus ก็กลายเป็นสีประจำแบรนด์ Hermes ไปโดยปริยาย

#2 Supreme

ไอเท็มทุกอย่างกลายเป็นของสุดปังเมื่อถูกทาด้วยสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Supreme แบรนด์สุดฮ็อต ที่มักจะหยิบเอาโทนสีนี้เข้าไปใส่ในไอเท็มต่างๆ ตั้งแต่เสื้อผ้า เสก็ตบอร์ด ยันข้าวของเครื่องใช้ที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้มหาศาล

#3 Tiffany & Co.

แบรนด์ Tiffany & Co. ก็มีสีที่ถูกจดทะเบียนในชื่อ Tiffany Blue® สีฟ้าเทอควอยซ์ซึ่งถูกใช้เป็นสีหลักของแพคเกจจิ้ง รวมถึงโทนสีในคอลเล็กชั่นต่างๆ โดยโทนสีนี้ถูกเริ่มใช้ตั้งแต่ปี 1906 และถูกจดทะเบียนให้เป็นเครื่องหมายการค้าตั้งแต่ปี 1998 ส่วนในปี 2001 Pantone.com ได้ทำการลิสต์เฉดสีนี้เข้าในระบบโดนใช้ชื่อว่า “1837 Blue” ซึ่งตั้งมาจากปีที่แบรนด์ Tiffany ก่อตั้ง

#4 Gucci 

เมื่อพูดถึงสีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gucci ทุกคนต้องนึกถึงแถบสีเขียว-แดงที่โดดเด่นสะดุดตา

#5 Bottega Veneta 

“Parakeet Green” กลายเป็นสีที่ Bottega Veneta เลือกให้เป็นตัวแทนของแบรนด์ โดยปรากฎอยู่บนทุกๆ องค์ประกอบของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นบนไอเท็มต่างๆ ถุงและกล่องกระดาษ รวมถึงโลโก้

#6 Louis Vuitton 

เมื่อปี 2016 Louis Vuitton ได้ทำการปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ใหม่ โดยเปลี่ยนจากสีน้ำตาลช็อกโกแลตมาใช้สีเหลืองทองที่ชื่อ Imperial Saffron โดยโทนสีดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากหีบเดินทางที่เป็นสินค้าหลักของแบรนด์ในช่วงปี 1924

 

#7 Valentino

สีชมพูกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของ Valentino ในคอลเล็กชั่นล่าสุดที่ Pierpaolo Piccioli ได้ปล่อยคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 โดยใช้สีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์ ในชื่อ Valentino Pink PP ที่กล่าวถึงความรัก โดยเฉดสีดังกล่าวได้พัฒนาร่วมกับ Pantone โดยใช้ชื่อเดียวกันว่า Pink PP

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.