รวม 7 โมเมนต์สุดปังในงาน Bangkok International Fashion Week 2017

bifw

ปิดฉากไปอย่างสวยงามกับ Bangkok International Fashion Week 2017 ที่จัดเต็มตลอด 4 วันกับ 11 โชว์สุดปังฉลองครบรอบปีที่ 10 ของงานแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ นอกจากเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นล่าสุดที่แบรนด์ต่างๆ ขนมาโชว์กันแล้ว ยังมีเหตุการณ์สุดประทับใจที่เกิดขึ้นตลอดทั้งงาน ซึ่ง Jeab.com ได้รวบรวม 7 เหตุการณ์ที่น่าจดจำจากงาน BIFW 2017มีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Guo Pei ขนคอลเล็กชั่นระดับโอต์กูตูร์มาประเดิมรันเวย์

แบรนด์ดังอย่าง Guo Pei ขนชุดสุดอลังการจากคอลเล็กชั่นล่าสุดมาเปิดรันเวย์เป็นโชว์แรกของงานและเป็นครั้งแรกในประเทศไทย แต่ละชุดมีดีเทลสุดวิจิตรและโชว์ทักษะการตัดเย็บชั้นสูงตามมาตรฐานระดับโลก จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้เห็นความปังระดับโอต์กูตูร์ด้วยตาตัวเอง เพราะชุดที่นำมาโชว์เป็นชุดเดียวกันกับที่โชว์ใน Paris Haute Couture Fashion Week ซึ่งคนสามารถเข้าชมโชว์ที่ปารีสได้ มีแค่เหล่าเซเลปบริตี้ชื่อดังระดับโลก ลูกค้าคนสำคัญระดับเศรษฐี และสื่อเจ้ายักษ์เท่านั้น

bifw1

bifw2

ชมโชว์เต็มๆ ได้ที่นี่

 

2. เดินแบบกับนกในโชว์ ISSUE

เป็นปกติทุกๆ คอลเล็กชั่นที่แฟชั่นโชว์ของ ISSUE มักจะมีอะไรเซอร์ไพรส์ผู้ชมอยู่เสมอ ซึ่งโชว์ครั้งนี้สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เมื่อนางแบบเดินถือเหยี่ยวออกมาพร้อมกับเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจากเกาะมะละกา แม้นกจะตื่นแสงสีเสียง ตีปีกพั่บๆ ทำเอาคนดูลุ้นจนนั่งไม่ติด แต่ด้วยความมืออาชีพของ “ซินดี้ – สิรินยา เบอร์บริจด์” และ “ดรีม-ชนกพร สยังกูร” ก็ทำเอาคนในฮอลล์ต่างขนลุก พร้อมยกตำแหน่ง #แม่ก็คือแม่ ให้ทั้งคู่

bifw3

ชมโชว์เต็มๆ ได้ที่นี่

 

3. จูบอันร้อนเร่าที่ Vatanika

กลายเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในงาน BIFW 2017 กับแบรนด์ Vatanika ที่นอกจากเสื้อผ้าสุดเซ็กซี่ระดับอินเตอร์แล้ว ในโชว์ยังมีช็อตที่เรียกเสียงฮือฮาตอนฟินาเล่กับฉากจูบของ “บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์” และดีไซเนอร์ “แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” หรือว่าทั้งคู่จะกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการแฟชั่น?

bifw4

ชมโชว์เต็มๆ ได้ที่

 

4. ดีไซเนอร์ไทยกว่า 25 แบรนด์ร่วมฉลองความเป็นไทย

พารากอน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ นำเสนอคอลเล็กชั่นสุดพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Spirit of Thai” Proud to be Thai, Proud to wear Thai ที่รวบรวมผลงานจากดีไซเนอร์ชั้นนำกว่า 25 แบรนด์มาแสดงพลังความเป็นไทย โดยเลือกหยิบเอาโทนสีธงไตรรงค์มาออกแบบเป็นเสื้อผ้าตามซิกเนเจอร์ของแต่ละแบรนด์ งานนี้ชมแล้วเลือดไทยในตัวมันพลุ่งพล่าน

bifw5

bifw6

ชมโชว์เต็มๆ ได้ที่นี่

 

5. FRI27NOV จัดโชว์ระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

ฟินาเล่ของโชว์ FRI27NOV อบอวลไปด้วยความประทับใจ เมื่อเหล่านายแบบสลัดชุดทหารที่เป็นแรงบันดาลใจหลักของคอลเล็กชั่นมาสวมชุดสูทพร้อมเสื้อยืดสกรีนตัวอักษร MH.9 เดินปิดโชว์ กลายเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุดในงาน

bifw7

bifw8

bifw9

6. พื้นที่แจ้งเกิดดีไซเนอร์หน้าใหม่

นอกจากแบรนด์ดังแถวหน้าของไทยที่เข้าร่วมโชว์แล้ว งาน BIFW 2017 ยังเป็นพื้นที่แจ้งเกิดให้กับแบรนด์น้องใหม่ที่น่าจับตามองอีกด้วย โดยในโชว์ Absolute Siam Presented by TrueMove H 4G+ มีแบรนด์ใหม่ที่กำลังฮ็อตเข้าร่วมโชว์ ได้แก่ Adhoc แบรนด์สตรีทสัญชาติไทยที่มีสไตล์สุดแนว House of PB แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายยุคใหม่ และยังมีโชว์จาก KANAPOT AUNSORN, Q Design & Play และ VINN PATARARIN เข้าร่วมโชว์ในสเปซพิเศษที่จัดในสยามเซ็นเตอร์ รวมถึงการแสดงผลงานของเหล่านักศึกษาแฟชั่นจากสถาบันต่างๆ และการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปลับคมเทสต์แฟชั่นและสร้างแรงบันดาลใจอีกมากมาย

Adhoc

bifw10

House of PB

bifw11

KANAPOT AUNSORN

bifw12

VINN PATARARIN

bifw13

Q Design and Play

bifw14

7. แฟชั่นไทย x เทคโนโลยี

อีกไฮไลท์เด็ดของงาน BIFW2017 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือการนำเทคโนโลยี Live 360 องศา มาใช้ในการถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ตลอดงาน ผ่านทางเว็ปไซต์ www.siamparagon.co.th/bifw2017 และทาง www.youtube.com/paragon รวมถึงในงานยังนำเทคโนโลยี VR เข้ามาทดลองใช้ให้ผู้ชมเสมือนเข้าไปนั่งฟร้อนโรว์จริงๆ ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าไปรับชมโชว์ต่างๆ แบบ 360° ที่ www.siamparagon.co.th/bifw2017/gallery

ตัวอย่างแฟชั่นโชว์ BIFW 2017 แบบ 360°

Milin

 

La Boutique

 

Nagara

 

Tube Gallery

 

Asava

 

ภาพทั้งหมดจาก : siamparagon.co.th, facebook.com/siamparagon.co.th, facebook.com/siamcenter

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.