Sustainable Fashion! 7 วิธีรักษ์โลกฉบับแฟชั่นนิสต้า

ไมกี่วันที่ผ่านมาแบรนด์ดังเบอร์ต้นของวงการแฟชั่นได้ลงนามกับ G7 ว่าด้วยเลือกของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมแฟชั่น มีทั้ง Kering, Burberry, Zara, H&M และอื่นๆ กว่า 32 แบรนด์ นั่นเป็นหนึ่งในจุดยืนที่ทำให้แนวคิดรักษ์โลกที่กลายเป็นหนึ่งในเทรนด์หลักที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ เรามีวิธีดีๆ ที่จะทำให้การแต่งตัวของคุณช่วยโลกได้

#1 High Quality and Timeless Design 

ลดการซื้อไอเท็มแบบ Fast Fashion รวมถึงสินค้าคุณภาพต่ำที่มีระยะการใช้งานสั้นๆ เพราะถึงแม้ว่าจะราคาถูกแต่เป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะเพิ่มปริมาณขยะได้ ลองลงทุนสักนิด ซื้อไอเท็มที่มีคุณภาพสูง มีระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนาน แม้จะราคาแพง แต่เมื่อเทียบกับระยะการใช้งานแล้ว รับรองว่าคุ้มสุดๆ

#2 DIY & Custom Made

หนึ่งในแนวทางการ Save The World คือการ DIY ที่ได้ออกแรงครีเอทไอเท็มต่างๆ ด้วยตัวเอง รวมถึงการ Custom Made, Tailor Made หรือ Made-to-Order ทั้งหลายก็จะช่วยให้ได้ไอเท็มที่เหมาะกับตัวเราจริงๆ ทำให้สามารถใช้ไอเท็มเหล่านั้นได้อย่างยาวนานและคุ้มค่าที่สุด

#3 Second Hand and Vintage

การใช้ของมือสองหรือของวินเทจเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดปริมาณขยะแฟชั่นได้ แถมไอเท็มบางชิ้นยังเป็นของแบรนด์เนมที่คุณอาจได้มาครอบครองในราคาเบาๆ

#4 Rent & Swap

หากมีวาระที่ต้องใส่เสื้อผ้าแบบพิเศษที่ไม่ได้ใช้ในชีวิตปกติ อย่างเช่น เสื้อกันหนาวแบบฟูลออฟชั่น ชุดราตรี ชุดสูท แทนที่จะเสียเงินซื้อใหม่ลองหายืมเพื่อนๆ หรือใช้บริการเช่าชุดตามร้านต่างๆ นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังรักษ์โลกอีกด้วย

#5 Repair & Redesign

ไอเท็มที่พังก็อย่าเพิ่งโยนทิ้งถังขยะ เพราะสามารถฟื้นคืนชีพด้วยการซ่อมแซม รวมถึงการหยิบนำมาชุบชีวิตให้กลายเป็นไอเท็มแบบใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

#6 Green & Clean

เลือกสนับสนุนแบรนด์แฟชั่นมีขั้นตอนการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเลือกใช้ไอเท็มที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ

#7 Ethical

ไม่เลือกใช้สินค้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทรมานสัตว์ อย่างเช่น หนังสัตว์ เฟอร์ รวมถึงการทดสอบผลิตภัณฑ์ในสัตว์ นอกจากนี้ยังควรคำนึงแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมด้วย

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.