รวม 8 ทริคที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตบนส้นสูงได้อย่างสบาย

รองเท้าส้นสูงถือเป็นไม้เบื่อไม้เมาสำหรับสาวๆ หลายคน แม้อาจจะต้องแลกกับความเจ็บปวดจากการใส่ ทั้งรองเท้ากัด เจ็บข้อเท้า ปวดเมื่อย รวมถึงความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหากไม่ระวังให้ดี แต่เพื่อความสวยงามเราก็ต้องหาวิธีรับมือหรือแก้ปัญหาเหล่านั้นให้ได้ นี่คือ 8 วิธีที่จะทำให้คุณรอดพ้นจากหายนะเหล่านั้นได้

High-Heels-trick-1
Image Source

#1  นำรองเท้าไปแช่ช่องฟรีซ

สาเหตุหลักของรองเท้ากัดคือความคับเกินไป ก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการขยายเพื่อเพิ่มช่องว่าง วิธีง่ายๆ คือนำถุงพลาสติกใส่น้ำแล้วยัดไว้ในรองเท้า จากนั้นนำไปแช่ไว้ช่องฟรีซ 4-8 ชั่วโมง จากนั้นนำมาพักไว้ในอุณหภูมิห้องให้หายเย็นและนำมาใส่ได้ตามปกติ

#2 ไดร์เป่าผมช่วยขยายรองเท้า

ไม่เพียงแค่ความเย็นเท่านั้น ความร้อนก็สามารถช่วยให้รองเท้าขยายตัวได้เช่นกัน ทำโดยใช้อุปกรณ์ง่ายๆ อย่างไดร์เป่าผม สามารถทำตอนที่ถอดหรือสวมอยู่ก็ได้ หากทำตอนที่ถอด ให้ใช้ไดร์เป่าเน้นตรงบริเวณที่จะทำให้เท้าของคุณเจ็บ อย่างเช่นตะเข็บด้านใน ส้นรองเท้า หรือบริเวณที่แข็ง หากทำตอนที่ใส่ ให้หาถุงเท้าหนาๆ ใส่ก่อนสวม จากนั้นใช้ไดร์เป่าในส่วนที่ทำให้คุณรู้สึกเจ็บ เมื่อเป่าเสร็จก็สวมแล้วเดินไปมาสอง 2-3 รอบ

#3 ถุงเท้าช่วยชีวิต

หากไม่มีเวลาพอที่จะนำไปแช่ช่องฟรีซหรือหาไดร์เป่าผมไม่เจอ ทางลัดที่แก้ง่ายสุดคือการใส่จับคู่กับถุงเท้า เลือกโทนสีและสไตล์ใหม่เหมาะกับรองเท้า ก็จะได้ลุคเก๋ๆ อินกับเทรนด์ แถมยังเซฟชีวิตได้อีกด้วย

High-Heels-trick-3
Image Source

#4 โรลออนระงับกลิ่นกาย

ใช้โรลออนทาบริเวณด้านหลังและด้านข้างของเท้า ซึ่งจะช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างเท้าและรองเท้าได้ แต่ข้อสำคัญคือควรให้โรลออนที่ทาแห้งก่อนจะสวมรองเท้า

#5 หนังแท้ดีกว่าหนังเทียม 

ส้นรองเท้ามีผลอย่างมากกับการใส่รองเท้าส้นสูง ยิ่งหนายิ่งใส่สบาย แต่อย่าลืมพิจารณาเรื่องวัสดุด้วย เพราะหนังแท้จะมีคุณสมบัติขยายตัวและอ่อนนุ่มได้ดีกว่าหนังสังเคราะห์

High-Heels-trick-4
Image Source

#6 เดินให้ถูก ลงน้ำหนักให้เป็น

เมื่อเห็น Kendall Jenner หรือ Gigi Hadid เดินสับขาฉับๆ บนรันเวย์ก็อาจจะสงสัยว่าทำไมถึงเดินราวกับไม่ได้ใส่ส้นสูง แต่ผิดกับคุณที่แทบทรงตัวไม่อยู่ จุดสำคัญคือการยืนและทิ้งน้ำหนัก การใส่ส้นสูงจะต้องยืนตัวให้ตรง ไม่เอนไปด้านหน้าหรือด้านหลังจนเกินไป และต้องทิ้งน้ำหนักบริเวณปลายเท้า อย่าลงที่ส้นเท้าเด็ดขาด เพราะนั่นจะทำให้คุณทรงตัวยาก และหกล้มได้ง่าย

High-Heels-trick-2
Image Source

#7 แผ่นแปะกันรองเท้ากัด

ไอเท็มช่วยเซฟชีวิตที่หาง่าย ใช้ง่าย และได้ผลก็คือแผ่นแปะกันรองเท้ากัดที่มีขายตามร้านขายยาทั่วไป ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ และนำไปใช้แปะได้หลากหลายจุด

#8 พันนิ้วเท้าเข้าด้วยกัน

การเดินบนส้นสูงจะใช้ปลายเท้าเป็นหลักคล้ายกับบัลเลต์ การพันนิ้วเท้าเข้าด้วยกันระหว่าวนิ้วกลางและนิ้วนางด้วยพลาสเตอร์ จะทำให้คุณใช้ชีวิตบนปลายเท้าได้ง่ายขึ้น

High-Heels-trick-5
Image Source

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>