สนีกเกอร์ไม่มีวันตาย! ชวนดู 9 รองเท้าไอคอนนิคที่ไม่มีวันเอาท์

ใครเป็นสาวกสนีกเกอร์ที่แท้จริงต้องเคยเห็นสนีกเกอร์ที่เหล่านี้ที่เราหยิบมาให้ดูกันอย่างแน่นนอน เพราะว่าวันนี้เรานำรองเท้าที่ได้ชื่อว่าเป็นไอคอนนิคสนีกเกอร์ เป็นรองเท้าสุดคลาสสิคที่เป็นไม่ว่าเทรนด์แบบไหนเข้ามา ไอคอนนิคเหล่านี้จะไม่มีวันเอาท์ เรียกว่าถ้ามีไว้ในคอลเล็คชั่นยังไงก็ไม่ตกเทรนด์ มาดูกันสิว่าจะมีไอคอนนิคจากแบรนด์ไหนที่เพื่อนๆมีอยู่กันบ้าง หรือใครอยากมองหาสนีกเกอร์ที่ไม่ว่าหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันเอาท์ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

1.Nike Air Force 1

Nike Air Force 1

Nike Air Force 1 ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1982 เพื่อเป็นรองเท้าบาส ในยุคแรกๆ ที่เริ่มจำหน่าย Air Force 1 มีเพียงตัว Low กับ High เท่านั้น ภายหลัง จึงได้มีตัว Mid ออกมาจำหน่ายในปี 1994 ด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์และเริ่มเป็นที่นิยมหลังจากนั้นก็กลายเป็นโมเดลฮิตของ Nike คือเห็นปุ๊ปรู้ปั๊ปว่าเป็น Air Force 1 จากไนกี้แน่นอน

2.Adidas Stan Smith

stansmith

Adidas Stan Smith ถูกผลิตขึ้นในประเทศฝรั่งเศสโดยตอนแรกมีชื่อเรียกว่า Robert Haillet ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้ทำจากหนัง เน้นความเรียบง่าย และต่างจากรุ่นก่อนๆ มาคือไม่มีแถบสีที่เป็นสัญลักษณ์ของ Adidas แต่มีแถบรูระบายอากาศแทน หลังจากการเปลี่ยนชื่อเป็น Stan Smith เป็นชื่อของนักเทนนิสชาวฝรั่งเศสซึ่งคืออดีตนักเทนนิสอับดับหนึ่งของโลกชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงมากในช่วงยุค 60s และ 70s โดยเมื่อเปลี่ยนชื่อแล้ว ในปี 1988 Adidas Stan Smith มียอดขายถึง 22 ล้านคู่เลยทีเดียว และด้วยทรงสุดมินิมอลแล้วมีดีเทลที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ Adidas Stan Smith เป็นรองเท้าที่สาวกสนีกเกอร์ทุกเพศทุกวัยหมายปอง

3.Converse Chuck Taylor All-Star

converse

เป็นรองเท้าที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในบรรดาลลิสต์ที่เราขนกันมาในวันนี้ เป็นรองเท้าที่ก่อกำเนิดตั้งแต่ปี 1917 โดย Chuck Taylor All-Star สนีกเกอร์ทรงหุ้มข้อนี้เป็นที่นิยมมากถึงมากถึงขั้นมีไฮแบรนด์ยันแบรนด์แฟชั่นทั่วไปก็อปกันเลยทีเดียว ด้วยราคาที่เข้าถึงได้และใส่ง่ายใส่สบายทำให้ Chuck Taylor All-Star จาก Converse เป็นที่นิยมจนมาถึงในตอนนี้

4.Nike Flyknit Racer

Nike Flyknit Racer

Nike Flyknit Racer เป็นสนีกเกอร์ทรงเทนนิสที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ทั้งหมดโดยใช้การถักทออย่างแม่นยำ ส่วนบนขอรองเท้าจึงน้ำหนักเบา กระชับเข้ารูป และไร้รอยต่อ ทำเป็นที่โปรดปรานของนักวิ่งทั้งหลาย ทั้งมาพร้อมกับหลากหลายโทนสีที่สามารถแมทซ์ให้ใส่ได้ในทุกสถานการณ์ทำให้ Nike Flyknit Racer กลายเป็นไอคอนนิคที่หลายคนชื่นชอบ

5.Adidas Superstar

adidas Superstar

เป็นสนีกเกอรที่เกิดขึ้นในปี 1969 โดยนักบาสเกตบอลก่อนจะบูมมากๆ โดยนักร้องฮิปฮอปที่นิยมใส่ โดยมีจุดเด่นที่แถบสามเส้นด้านข้าง ทำให้ Adidas Supperstar กลายเป็นที่นิยมและเป็นไอคอนนิคของ Adidas ในที่สุด

6.Nike Air Max 1

Nike Air Max 1

ในปี 1987 ไนกี้ได้เปิดตัว ไนกี้ แอร์แม็กซ์ 1 (Nike Air Max 1) รองเท้ารุ่นแรกที่อวดนวัตกรรมให้เห็นได้อย่างชัดเจน  นวัตกรรมที่ว่าคือระบบรองรับแรงกระแทก ซึ่งได้แสดงถึงตัวตน สไตล์ และที่สำคัญอย่างยิ่ง ในตอนนั้นไนกี้ แอร์แม็กซ์ 1 ปรากฏตัวขึ้นในฐานะของผู้สั่นสะเทือนและพลิกโฉมหน้าวงการ และนับจากนั้นเป็นต้นมา ไนกี้ แอร์แม็กซ์ 1 ก็ถูกจับมองจนกลายเป็นไอคอนนิคของไนกี้ในที่สุด

7.New Balance 998

New Balance 998

เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมจาก New Balance ตัวสนีกเกอร์ทำมาจากวัสดุอย่างดีโดนเด่นด้วยโลโก้ “N” ที่ตัวรองเท้าเห็นแล้วรู้เลยว่าคือ New Balance สามารถนำมาแมทซ์ชุดได้หลากหลายลุค ซึ่งในปัจจุบันมีออกมาหลายสีให้เลือก

8.Vans Authentic

Vans Authentic

เป็นรองเท้ารุ่นแรกที่ Vans ได้ปล่อยขาย ด้วยทรงและสไตล์ของแวนทำให้ Vans Authentic กลายเป็นที่นิยมในวงการสตรีทแฟชั่นในที่สุด เรียกว่าเห็นแล้วรู้เลยว่านี่คือรองเท้า Vans ซึ่งปัจจุบันก็มักจะเห็นว่าแวนมักเอารุ่นนี้มา Collabarate อยู่บ่อยครั้ง เป็นอีกคู่ที่สาวกไม่ควรพลาดจริงๆ

9.Onitsuka Tiger Mexico 66

onisuka

เป็นแบรนด์สนีกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีสนีกเกอร์ที่มีสไลต์สุดๆ และคู่ที่เป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้น Onitsuka Tiger Mexico 66 ที่มีแถบสีสองสีไข้วกันทำให้เป็นไอคอนนิคของ Onitsuka ในที่สุดโดยปัจจุบันมีรุ่นสลิปออนออกมาก็เป็นทีนิยมไม่แพ้กัน

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.