สนีกเกอร์สายรักษ์โลก! พาไปทำความรู้จัก Adidas x Sean Wotherspoon SUPEREARTH SUPERSTAR

adidas Originals x Sean Wotherspoon SUPEREARTH SUPERSTAR รองเท้าสายรักษ์โลก จากมุมมองของ ฌอน วอทเธอร์สปูน นักสะสมและดีไซน์เนอร์ระดับโลก

ด้วยความมุ่งมั่นในการยับยั้งปัญหาขยะพลาสติก อาดิดาส ออริจินอลส์ และฌอน วอทเธอร์สปูน ได้ร่วมมือกันรังสรรค์โมเดลสุดคลาสสิกอย่าง adidas Superstar ด้วยวิถีทางแบบใหม่ ออกมาเป็น SUPEREARTH SUPERSTAR ที่ทุกองค์ประกอบตั้งแต่ส่วน upper ไปจนถึง outsole ได้ผ่านการดีไซน์มาอย่างประณีตและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม จนสามารถบอกได้ว่า SUPEREARTH SUPERSTAR คู่นี้เป็นรองเท้าวีแกน ปราศจากการใช้วัสดุจากสัตว์ที่อาดิดาสภาคภูมิใจมากที่สุดอีกคู่หนึ่ง

เป็นที่รู้กันดีว่าวอทเธอร์สปูนเป็นวีแกน เขามักจะสอดแทรกมันเอาไว้ในโปรเจ็กต์ต่างๆ ซึ่งตรงกับแนวทางของอาดิดาสที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยวอทเธอร์สปูนได้เผยถึงการชูแนวคิดแบบวีแกนในการทำงานร่วมกับอาดิดาสว่า “อาดิดาสกับผมมีความต้องการตรงกันในการสร้างความยั่งยืน เราจึงเริ่มมองหาความเป็นไปได้ในการออกแบบรองเท้า Superstar ด้วยวัสดุแบบวีแกน”

SUPEREARTH SUPERSTAR จึงเกิดจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลในส่วน upper และ lining หรือ sockliner จาก Ortholite เหลือใช้ที่ห่อหุ้มด้วยไม้ก๊อก รวมถึง outsole ที่มาจากต้นยางธรรมชาติถึง 90% ส่วนรายละเอียดก็ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยตัวรองเท้านั้นโดดเด่นด้วยลายปักรูปดอกไม้จากฝีมือการสเก็ตช์ของวอทเธอร์สปูน ในขณะที่ลิ้นรองเท้าและส้นเท้าเป็นสัญลักษณ์ SUPEREARTH ประกาศความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงภายใน sockliner ด้วย

พบกับ adidas Originals x Sean Wotherspoon SUPEREARTH SUPERSTAR ได้ในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 ในราคา 4,000 บาท ที่ร้านอาดิดาส ออริจินอลส์ สยามเซ็นเตอร์ ร้านคาร์นิวัล ร้านแอทมอส และทางออนไลน์ที่ www.adidas.co.th

ติ

ดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/adidasTH หรือทางอินสตาแกรม @adidasThailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.