อัพเดตก่อนใคร! เปิดตัว Adidas x Gucci คอลเล็คชั่นที่มาพร้อมกับความหลากหลายจากแฟชั่นโชว์ Exquisite Gucci

เปิดตัว adidas x Gucci คอลเล็คชั่นที่มาพร้อมกับความหลากหลายจากแฟชั่นโชว์ Exquisite Gucci พร้อมอวดโฉมใน Lookbook ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

adidas x Gucci คอลเล็คชั่นใหม่จากผลงานการออกแบบของครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ อเลสซานโดร มิเคเล (Alessandro Michele) ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของสองแบรนด์คือ Gucci และ adidas เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ต่อยอดผลงานการสร้างสรรค์สตรีทแวร์ที่เคยเปิดตัวเสื้อผ้าแนวสปอร์ตมาแล้วบนรันเวย์ มีเอกลักษณ์และความงดงามอันโดดเด่นจากแรงบันดาลใจของเสื้อผ้าแนวสปอร์ตและอวดความงามที่หลากหลายของโชว์

ในการนำเสนอผลงานครั้งนี้ อเลสซานโดร มิเคเลได้จินตนาการถึงภาพต่าง ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากแคตตาล็อก Archive ของแบรนด์ อย่างเช่นภาพของผู้คนที่โพสท่าอย่างมีพลังพร้อมร่วมกับพร็อพกีฬา ยืนหน้าฉากที่มีสีสันสะดุดตา ซึ่งเป็นผลงานการถ่ายภาพของคาร์ลิน เจคอบส์ (Carlijn Jacobs) นั่นเอง

ด้วยเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ที่ถ่ายทอดร่วมกันผ่านการใช้ลายเส้น 3 แถบ ซึ่งถูกนำมาใช้ในผลงานเสื้อผ้าสำเร็จรูป (Ready-to-wear) คอลเล็คชั่นนี้ ประกอบด้วยชิ้นหลักต่าง ๆ ในแนวสปอร์ตแวร์และเสื้อผ้าลำลอง  ไม่ว่าจะเป็นกางเกงวอร์มที่ขาข้างหนึ่งแต่งแถบสีขาวสามแถบ (Three Stripes) สไตล์ของ adidas ขณะที่ขาอีกข้างตกแต่งด้วยแถบสีแดงและเขียวตามแบบฉบับของ Gucci (Web of Gucci) ลายพิมพ์ที่มีชีวิตชีวาสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานอย่างลงตัวของเอกลักษณ์ คือลายใบไม้ 3 แฉกหรือทรีฟอยล์ (Trefoil) ของ adidas และลายโมโนแกรม GG ของ Gucci ซึ่งช่วยตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของทั้งสองแบรนด์ ส่วนชิ้นที่เป็นทางการเช่นรองเท้าหนังส้นสูง รองเท้าหนังกลับ และผ้าพันคอผ้าไหมก็ถูกปรับให้มีรูปลักษณ์ที่ดูลำลองมากขึ้นเพื่อมาอวดโฉมอยู่ในคอลเล็คชั่นนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ความงามสไตล์เรโทรยังถูกเพิ่มลูกเล่นให้เข้าสมัยมากขึ้น ตามจุดยืนที่เชื่อว่าเมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งตัวแล้ว ย่อมปราศจากกฎเกณฑ์ใด ๆ ทั้งสิ้น

ในคอลเล็คชั่นนี้ประกอบด้วยหลากหลายผลงานที่สร้างสรรค์ด้วยวัสดุและเส้นใยที่สะท้อนถึงความตระหนักและห่วงใยต่ออนาคตของโลก ไม่ว่าจะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้าย และวิสโคส  นี่จึงเป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้งสองแบรนด์ในด้านนวัตกรรม ความก้าวหน้า เป้าหมายในด้านความยั่งยืน และการลงมือทำร่วมกัน

ในลุคบุค (Lookbook) แรกของ adidas x Gucci จะเป็นการรวบรวมผลงานในคอลเล็คชั่นที่เปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ที่ร้าน Gucci สาขาที่ได้รับเลือก รวมถึงร้านป๊อพอัพสโตร์เฉพาะจุดและการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Gucci.com ตลอดจนแอพพลิเคชั่น adidas CONFIRMED เท่านั้น   ทั้งนี้จะมีการเปิดตัวแคมเปญแยกต่างหากที่จะเริ่มต้นพร้อม ๆ กันด้วย


 เครดิต

ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์: อเลสซานโดร มิเคเล (Alessandro Michele)

อาร์ตไดเร็คเตอร์: คริสโตเฟอร์ ซิมมอนด์ส (Christopher Simmonds)

ช่างภาพ:คาร์ลิน เจคอบส์ (Carljin Jacobs)

 

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ในคอลเล็คชั่น adidas x Gucci ใหม่นี้ ลายใบไม้ 3 แฉก หรือ Trefoil กับแถบสามแถบของ adidas ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเสื้อผ้าสตรีทแวร์ ได้ถูกนำมาออกแบบผสมผสานกับลวดลายตัว G ไขว้กัน, ลายตะขอปากม้า หรือ ฮอร์สบิท (Horsebit), แถบสีแดงและเขียว (Web) และผ้าใบโมโนแกรมลาย GG

ชิ้นงาน Ready-to-wear ในคอลเล็คชั่นนี้ทั้งหมดจะพาคุณย้อนกลับไปหาเสื้อผ้ากีฬาแนวเรโทร จากวัสดุต่าง ๆ ที่คำนึงถึงอนาคต ทั้งโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้าย และผ้าใบ  ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกง  ซึ่งหลายชิ้นได้นำลายสามแถบ (Three Stripes) ของ adidas มาวางคอนทราสต์กับลายแถบสีแดงและเขียวของ Gucci (Web of Gucci)  โดยด้านหนึ่งมีลายซิกเนเจอร์ของ adidas ขณะที่อีกด้านมีลายซิกเนเจอร์ของ Gucci ทางด้านกางเกงวอร์มที่เป็นไอเท็มหลักชิ้นหนึ่งของคอลเล็คชั่นนี้ก็ได้รับการตีความใหม่ออกมาเป็นดีไซน์ในหลาย ๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้นและกางเกงวอร์มขาจั๊มป์ของผู้หญิง หรือกางเกงขาบานและโบว์ลิ่งเชิ้ตของผู้ชาย ล้วนแต่ได้รับการออกแบบให้สวมใส่ได้แบบมิกซ์แอนด์แมตช์กับชิ้นอื่น ๆ ได้  เสื้อโปโลที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อเทนนิส เสื้อกั๊กผ้าสเวตเตอร์ กระโปรง และชุดเดรสผ้านิต (knit) ล้วนแต่นำอารมณ์หรูหรามาให้แก่คอลเล็คชั่นนี้ทั้งสิ้น ในขณะที่ลวดลายหลากสีสันที่ดูสดชื่นมีชีวิตชีวาด้วยโลโก้ adidas Trefoil และลายตัว G ไขว้กันของ Gucci ก็มีให้เห็นในหลากลายสไตล์  และก็แน่นอนยังมีเสื้อยืดผ้าฝ้ายคอกลมลายกราฟิกประทับโลโก้ adidas Trefoil พร้อมตัวอักษรคำว่า ”Gucci” กำกับอยู่ใต้โลโก้

กระเป๋าทรงต่าง ๆ ของ Gucci ก็ได้เข้าร่วมอยู่ในคอลเล็คชั่นใหม่ได้ถ่ายทอดผสมผสานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน นับตั้งแต่ไลน์กระเป๋ารุ่น Gucci Beloved อย่างเช่นกระเป๋า Gucci Horsebit 1955 ทั้งกระเป๋าสะพายและกระเป๋าหูหิ้วหรือโท้ต (tote) ที่ได้แรงบันดาลใจจากฮาร์ดแวร์หรือโลหะทรงตะขอปากม้าในกีฬาขี่ม้า และถูกนำมาสร้างสรรค์ด้วยจินตนาการใหม่ด้วยโลโก้ adidas Trefoil กระเป๋าเดินทางก็มีทั้งกระเป๋าแบบดัฟเฟิล (duffle)  ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมทั้งกระเป๋ากล้องที่ตกแต่งด้วยโลโก้ adidas Trefoil และตัวอักษร ”Gucci” สะกดจากหน้าไปหลัง  กระเป๋าหลากหลายรูปแบบและสีสัน ทั้งหนังสีแดง เหลือง และดำ และแน่นอนว่ายังมีกระเป๋าที่ทำจากผ้าใบ Supreme ของ Gucci พร้อมกับลายพิมพ์เรโทรหลากสีจากกลุ่มเสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์ด้วยเช่นกัน

ทางด้านรองเท้าในคอลเล็คชั่นนี้ก็มีการนำเสนอรองเท้าผ้าใบรุ่นกาแซล (Gazelle) ของ adidas ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเป็นการออกแบบใหม่ผ่านมุมมองของ Gucci การตีความใหม่ของรองเท้าโลเฟอร์รุ่นคลาสสิคของ Gucci อย่างรุ่น Horsebit ทั้งแบบหนังแท้และหนังกลับ ที่นำมาประดับด้วยแถบสีแดงและเขียวของ Gucci พร้อมกับเสริมให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยโลโก้ adidas Trefoil และตัวหนังสือ ‘Gucci’ ขณะที่รองเท้าแตะแบบสวม (terry-fabric slides) ก็ตกแต่งด้วยรูปสัญญลักษณ์ adidas Originals และลายโมโนแกรมของ Gucci ในส่วนของรองเท้าผู้หญิงก็มีการเพิ่มเติมรองเท้าส้นตึกเข้ามาด้วย

ผ้าพันคอและริบบิ้นผ้าไหมหลากหลายลวดราย ตลอดจนผ้าโพกศีรษะในรูปแบบต่าง ๆ  ชวนให้ย้อนนึกถึงแรงบันดาลใจสไตล์กีฬา และยังมีหมวกในสไตล์ต่าง ๆ ที่มาพร้อมโลโก้ประจำแบรนด์ ซึ่งมีทั้งหมวกทรงบัคเก็ตและหมวกแก๊ปเบสบอลที่วัสดุบางส่วนทำมาจากไนลอนที่สังเคราะห์ใหม่จาก ECONYL®

นอกจากนี้แล้วในคอลเล็คชั่นนี้ยังได้มีการเปิดตัวสองสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนนั่นก็คือ กระเป๋ากอลฟ์ทำด้วยหนังหรือลายโมโนแกรม GG ที่มาพร้อมกับโลโก้ adidas x Gucci รวมถึงร่มหลากสีสันที่ตกแต่งด้วยสีและลวดลายของคอลเล็คชั่นนี้


เกี่ยวกับ Gucci

Gucci ก่อตั้งเมื่อปี 1921 ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีปัจจุบันเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าหรูหราชั้นนำของโลก ในโอกาสครบร้อยปีของการก่อตั้ง ภายใต้การนำของครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ อเลสซานโดร มิเคเล พร้อมด้วยประธานบริษัทและซีอีโอ มาร์โค บิซซาร์รี Gucci มุ่งหน้าเข้าสู่หนึ่งร้อยปีข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่นที่จะกำหนดนิยามใหม่ของคำว่าหรูหรา พร้อมๆ ไปกับเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ ฝีมืองานช่างอิตาลี และนวัตกรรม อันเป็นค่านิยมหลักของแบรนด์นั่นเอง

Gucci เป็นส่วนหนึ่งของ Kerring กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าหรูระดับโลกซึ่งเป็นผู้บริหารการพัฒนาของแบรนด์ชื่อดังในด้านแฟชั่น สินค้าเครื่องหนัง จิลเวลรี่ และนาฬิกา

พบกับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Gucci ได้ที่ www.gucci.com

 

เกี่ยวกับ adidas Originals

adidas Originals เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 ด้วยแรงบันดาลใจจากมรดกการสร้างสรรค์แนวสปอร์ตของ adidas หนึ่งในแบรนด์สินค้ากีฬาชั้นนำของโลกซึ่งเป็นผู้ออกแบบและพัฒนารองเท้าและเสื้อผ้ากีฬาระดับโลก  ด้วยรากฐานที่มีมาเนิ่นนานตลอดจนคลังความรู้และความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์ adidas Originals จึงไม่เคยหยุดนิ่ง        ในการนำพาแบรนด์ไปข้างหน้า ด้วยความมุ่งมั่นในนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และความสามารถในการกลั่นกรองความคิดสร้างสรรค์และความกล้าหาญในสนามกีฬาและสเตเดียมผ่านมุมมองของวัฒนธรรมคนหนุ่มสาวร่วมสมัย  โลโก้รูป Trefoil อันเป็นเอกลักษณ์ของ adidas ถูกใช้ครั้งแรกในปี 1972 และก็ยังคงเป็นที่ยกย่องเสมอมาในหมู่ผู้คนที่มีส่วนร่วมกำหนดแนวทางของวัฒนธรรมการสร้างสรรค์  ณ วันนี้ adidas Originals ยังคงมุ่งมั่นต่อไปที่จะก้าวนำทางในฐานะผู้บุกเบิกแบรนด์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตสำหรับผู้คนทั่วโลก

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.