ชงตั้งแต่ต้นปี! Alexander Wang งานเข้าเมื่อชาวเน็ตร่วมแฉพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ

ดราม่าแห่งวงการแฟชั่นที่ต้อนรับปี 2021 ได้แซ่บสุดๆ เมื่อดีไซเนอร์ชื่อดังขวัญใจเซเลบริตี้อย่าง Alexander Wang ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศนายแบบอยู่บ่อยครั้ง จนชาวเน็ตออกมาร่วมแบนแบรนด์ Alexander Wang จนถึงแคมเปญล่าสุด #USTOO เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราสรุปมาให้อ่านกันเพลินๆ

Credit: Ovidiu Hrubaru / Shutterstock.com

ดราม่าครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนายแบบคนหนึ่งชื่อ Owen Mooney ออกมาเล่าประสบการณ์ผ่าน TikTok ว่าเคยโดนดีไซเนอร์ชื่อดังคนหนึ่งลวนลามขณะอยู่ในผับที่นิวยอร์ก หลังจากนั้นก็มีคนมาคอมเมนท์ว่าใช่ Alexander Wang ไหม ซึ่งเขาก็ออกมายอมรับว่าดีไซเนอร์คนนั้นคือ Alexander Wang จริงๆ

 

เรื่องนี้รู้ไปถึงหูของแอคเค้าท์หนึ่งในอินสตาแกรมที่ชื่อ Shit Model Managementโดยเป็นแอคเค้าท์ที่เอาด้านมืดของวงการแฟชั่นมาทำเป็น Meme ตลกๆ รวมถึงการทำ Blacklist เอเจนซี่และคนในวงการแฟชั่นที่มีพฤติกรรมคุกคามเหล่านางแบบนายแบบ เมื่อ @shitmodelmgmt ตั้งเป็นคำถามในสตอรี่ ก็มีคนมาเล่าประสบการณ์ที่โดน Alexander Wang คุกคามทางเพศมากมาย ตั้งแต่ลวนลามไปจนถึงวางยาในเครื่องดื่มแล้วพาตัวไปล่วงละเมิดทางเพศในห้องส่วนตัว โดยเหยื่อส่วนใหญ่เป็นนายแบบและนายแบบข้ามเพศ (Trans Men)

 

ดราม่าครั้งนี้ร้อนแรงยิ่งขึ้นเมื่อแอคเค้าท์ชื่อดังอย่าง @diet_prada เล่นประเด็นนี้ด้วย จนทำให้เกิดไวรัลที่ชาวเน็ตหลายคนเอาสินค้าของแบรนด์นี้ทิ้งถังขยะ รวมถึงการชูนิ้วกลางหน้าร้านแล้วแชร์ผ่านโซเชียล

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Diet Prada ™ (@diet_prada)

 

เมื่อกลายเป็นประเด็นใหญ่ที่มีผลกระทบต่อแบรนด์โดยตรง Alexander Wang จึงไม่อยู่นิ่ง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อรายหนึ่ง โดยเขาได้ปฏิเสธและอ้างว่าข้อกล่าวหาเหล่านี้ไม่มีหลักฐาน แถมคนที่แฉยังเป็นนิรนาม ระบุตัวตนไม่ได้ด้วยซ้ำ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Diet Prada ™ (@diet_prada)

เมื่อวันที่ผ่านมา Alexander Wang ยังได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ซึ่งมีใจความไปในแนวเดียวกันกับบทสัมภาษณ์ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าเขาได้จ้างทนายเตรียมดำเนินคดีทางกฎหมายไว้ด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Alex Wang (@alexwangny)

ล่าสุดทาง Owen Mooney เหยื่อที่ยอมเปิดเผยตัวตนเพียงคนเดียว! ออกมารณรงค์ให้ช่วยกันส่งเสียง เขาจึงทำแคมเปญ #USTOO ที่สอดคล้องกับแคมเปญ #MeToo เพื่อให้เห็นว่าผู้ชายเองก็ตกเป็นเหยื่อได้เช่นกัน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Owen Mooney (@owenmooney)

 

ส่วนเซเลบริตี้ชื่อดัง โดยเฉพาะเหล่าเพื่อนสนิทของดีไซเนอร์ยังคงเงียบกริบ ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็น Kendall Jenner, Gigi Hadid, Lady Gaga, Ashley Graham ส่วน Bella Hadid ได้แชร์สตอรี่เกี่ยวกับประเด็นการล่วงละเมิด แต่ยังไม่มีความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.