ASICS เปิดตัวสนิกเกอร์รักษ์โลก GEL-LYTE™ III CM 1.95 ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมสุดล้ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ASICS (เอสิคซ์) เปิดตัวสนีกเกอร์โมเดล GEL-LYTE™ III CM 1.95 ใหม่ ที่ปล่อย CO2e ออกมาเพียงแค่ 1.95 กิโลกรัม ตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ โดยปล่อย CO2e น้อยยิ่งกว่าสนีกเกอร์ที่ปล่อย CO2e น้อยที่สุดในตลาด ณ ปัจจุบัน โดยถือเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญสำหรับ ASICS ที่มีเป้าหมาย ASICS ในการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net-zero emissions) ภายในปี 2050

ASICS ใช้ระยะเวลากว่า 10 ปีในการวิจัยและพัฒนาสนีกเกอร์ GEL-LYTE™ III CM 1.95 โดยจุดเริ่มต้นนั้นมาจากการที่ ASICS ได้ไปร่วมมือกับ Massachusetts Institute of Technology (MIT) ในช่วงปี 2010 เพื่อหาวิธีในการวัดค่าการปล่อย CO2e ตลอดทั้งวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ของสนีกเกอร์

เพื่อเป็นการพัฒนางานวิจัยและการนำมาประยุกต์ใช้ ASICS สามารถสร้างประโยชน์เพิ่มขึ้นมากมาย สำหรับ 4 ขั้นหลักของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (ทั้งในเรื่องวัสดุและการผลิต การขนส่ง อายุการใช้งาน และช่วงที่สินค้าหมดอายุการใช้งาน) โดยทั้งหมดทั้งมวลสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ โดยผลลัพธ์ที่ได้จากงานวิจัยชิ้นนี้คือสนีกเกอร์ GEL-LYTE™ III CM 1.95 ที่สามารถยกระดับความยั่งยืนโดยยังคงไว้ซึ่งคุณภาพอันยอดเยี่ยม

โดยสนีกในซีรีส์นี้เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์แห่งสุดยอดนวัตกรรมที่มาพร้อมกับโฟมคาร์บอนติดลบตัวใหม่ (Carbon Negative Foam) ที่อยู่บริเวณพื้นรองเท้าชั้นกลางและแผ่นรองพื้นรองเท้าที่ทำจากพอลิเมอร์ที่มาจากธรรมชาติ3 โดยทำมาจากอ้อย เพื่อส่งมอบความสบายอย่างเหนือระดับและคุณภาพที่ยั่งยืน

รายละเอียดการดีไซน์อื่นๆ ในรองเท้านั้นยังมีการใช้โพลีเอสเตอร์ที่ผ่านการย้อมและยังผ่านกระบวนการรีไซเคิลเพื่อนำมาเป็นวัสดุในส่วนของอัปเปอร์ของรองเท้า อีกทั้งยังมีผ้าตาข่ายบริเวณแผ่นรองพื้นรองเท้า ซึ่งเป็นการสะท้อนในเป้าหมายของ ASICS ในการค้นหาแหล่งวัตถุดิบโพลีเอสเตอร์ที่ผ่านการรีไซเคิล 100%  ภายในปี 2030  โดยรองเท้าคู่นี้ยังมากับโครงสร้างใหม่โดยการใช้เทปที่ทำให้ใช้วัสดุได้น้อยลงด้วยการใช้พลังงานหมุนเวียน 100% รวมถึงยังใช้ตลอดขั้นตอนการผลิต

สนีกเกอร์โมเดลใหม่ล่าสุดอย่าง GEL-LYTE™ III CM 1.95 ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลง ถือเป็นความมุ่งมั่นที่สำคัญของ ASICS ที่มีเป้าหมายในการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net-zero emissions) ภายในปี 2050 ที่จะช่วยให้คนรุ่นใหม่ในอนาคตสามารถสัมผัสประสบการณ์ของพลังแห่งความสุขจากการเล่นกีฬาที่มีต่อจิตใจ

สนีกเกอร์โมเดล GEL-LYTE™ III CM 1.95 จะวางจำหน่ายในช่วง Autumn Winter 2023 (AW23) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://asics.tv/cm195

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.