AZ FACTORY เปิดตัวคอลเล็กชั่นแรกที่เป็นผลงานสุดท้ายของ Alber Elbaz

วันนี้ AZ Factory เปิดเผยถึงผลงาน 2 คอลเล็กชั่นซึ่งผ่านการควบคุมการสร้างสรรค์โดย Alber Elbaz ก่อนที่เขาจะจากไปอย่างกะทันหัน โดยผลงานชิ้นแรกกับคอลเล็กชั่น SuperTech-SuperChic ที่เปิดตัวไปในวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปีของดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และกำลังจะเปิดตัวคอลเล็กชั่น Free To  ในอีกไม่นานนี้

ครั้งแรกของการเปิดตัวแบรนด์ในงานแฟชั่นโชว์ กับคอลเล็กชั่น SuperTech-SuperChic ที่นำเสนอความล้ำสมัยสู่แฟชั่นชั้นสูง โดยใช้เทคนิคการย้อมผ้าแบบอีโค่รักษ์โลกกับเนื้อผ้าไนลอน ไมโครไฟเบอร์ ที่มักจะนำมาใช้กับแอคทีฟแวร์ โดย AZ Factory ยังนำเอาเทคโนโลยีการถักผ้า 3 มิติที่ทันสมัย เพื่อสร้างรายละเอียดของการทอที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานฝีมือกูตูร์ ผลลัพธ์คือซิกเนเจอร์ของแบรนด์ AZ Factory บนแนวทางใหม่ “athletic couture” ของเครื่องแต่งกายที่เป็นทางการแต่ยังคงสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และไม่มีฤดูกาลโดยสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี

Image Source : AZ Factory

สำหรับเรื่องราวซึ่งไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน คอลเล็กชั่น Free To นับเป็นผลงานการสร้างสรรค์โดย Alber ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเขากับทีม AZ Factory กับข้อความที่สื่อถึงการหลบหนีและความหวัง ได้ถูกประดิษฐ์ขึ้นอย่างบรรจง ด้วยตัวหนังสือที่หนา จากการตกแต่งริบบิ้นเป็นตัวอักษรด้วยมือบนเสื้อฮู้ด เสื้อ และกางเกงสเวตแพนท์ที่ทำจากผ้าที่ผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Alber ยังนำเอาเอกลักษณ์ประจำตัวของเขามาใช้ อย่างการตกแต่งริบบิ้นผ้าซาตินตัดขอบดิบและรายละเอียดของงานเมทัลลิค ที่เขาได้จินตนาการไว้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการแต่งกายของผู้หญิงในทุกวันนี้ เสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ในวันสบาย ๆ (leisurewear)ที่ทำให้อารมณ์ดีนั้น นับเป็นการเสริมเติมเสื้อผ้าชิ้นใหม่ล่าสุดให้กับแบรนด์ AZ Factory ด้วยชิ้นงานที่มอบทั้งความสง่างามและตลอดจนสัมผัสที่สวมใส่สบาย

ในการเปิดตัวในเดือนมิถุนายน AZ Factory ยังแนะนำกระเป๋าถือซึ่งนับเป็นกลุ่มสินค้าใหม่ ด้วยแนวคิดของ Alber ที่ต้องการให้ผู้หญิงสวมกอดได้อย่างอิสระและสัมผัสได้ถึงการสวมกอดนั้น โดยกระเป๋าได้รับการออกแบบให้สามารถปรับสายสะพายได้หลายแบบ มาพร้อมสายโซ่ที่มีน้ำหนักเบาเพื่อให้ปรับใช้ได้อย่างยืดหยุ่น กระเป๋า modular bags นี้ ผลิตจากไนลอนขึ้นรูปที่ผ่านการผลิตโดยคลื่นความถี่สูง โดยกระเป๋ารุ่นนี้ยังสามารถปรับใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งแบบสะพายข้าง สะพายไหล่ เป็นกระเป๋าคาดเอว หรือกระเป๋าถือก็ได้

จากความต้องการของ Alber ที่อยากให้การสนับสนุนกับกลุ่มเยาวชน LGBTQ+ และปรารถนาที่จะผลักดันให้ทุกคนมีอิสระที่จะรัก โดยรายได้ส่วนหนึ่งของการจัดจำหน่ายสินค้าคอลเลคชั่น Free To จะร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนองค์กร It Gets Better Project ที่มีหน้าที่ ช่วยส่งเสริม และสร้างสายสัมพันธ์ในกลุ่มเยาวชน LGBTQ+ ทั่วโลก

สามารถชมสินค้าคอลเลคชั่นล่าสุดจากแบรนด์ AZ FACTORY ได้ที่ร้าน Club 21 Multi-label ชั้น G  ณ ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่02-250-7719

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.