Balenciaga นำเสนอความโดดเด่นของคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งที่ 53

Balenciaga นำเสนอความโดดเด่นของคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งที่ 53 ผ่านเทคนิคดั้งเดิมและนวัตกรรมทางวัสดุ  วัฒนธรรมย่อยอย่างสตรีทแวร์ กอธ สเกตเตอร์ และเมทัลเฮด ถูกนำมามีปฏิสัมพันธ์กับรูปแบบที่เรียบง่ายและความงดงามที่ได้รับการรังสรรค์ใหม่ โดยจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเนื้อผ้า รูปทรง เสื้อผ้า และร่างกายเป็นศูนย์กลาง

อิทธิพลของมรดกทางความคิดสร้างสรรค์ในอดีตยังคงอยู่ แต่กระบวนการและการตกแต่งได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย อาทิ ตัวอย่างแรก: เสื้อยืดแนวมินิมอลและเฉียบคมถูกเย็บด้วยมือโดยใช้ผ้าซาตินสคูบาสีดำเพื่อให้ดูมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งเสื้อยืดตัวนี้สะท้อนถึงแรงบันดาลใจจาก Warhol ที่ไม่ว่าสินค้าหลักจะเป็นซุปกระป๋องหรือเสื้อเชิ้ตในชีวิตประจำวัน Demna ไม่เพียงแต่สนใจในการวางอุบายของวัตถุเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทคนิคที่ใช้ในการยกระดับวัตถุดังกล่าวให้กลายเป็นรูปแบบศิลปะอีกด้วย

ลุคฟินาเล่ในคอลเล็กชั่น กล่าวถึงชุดแต่งงานชั่วคราวที่ทำจากไนลอน ซึ่งเป็นการนำผ้า gazar มารังสรรค์ใหม่ ซึ่งเป็นผ้าเนื้อละเอียดพิเศษที่ไม่สามารถผลิตได้ตามมาตรฐานของยุคของ Cristóbal ได้อีกต่อไป ในขั้นตอนการออกแบบ ทีมงาน Couture Atelier จะจับเดรป เย็บ และแกะสลักลงบนวัสดุซึ่งมีความยาวถึง 47 เมตร ผลงานชิ้นนี้เป็นการแสดงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของกูตูร์ชั่วคราว ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการทำและ 30 วินาทีในการละลาย

ความมหัศจรรย์ บทกวี และความไม่จีรังของประสบการณ์นี้ สะท้อนอยู่ในลวดลายผีเสื้อของคอลเล็กชั่น สิ่งมีชีวิตเหล่านี้สวยงามและพิเศษ พวกมันได้รับการออกแบบที่สมบูรณ์แบบ หน้ากากลายผีเสื้อผ่านกระบวนการปักด้วยมืออย่างพิถีพิถันเป็นเวลาหลายร้อยชั่วโมง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปิน Yumi Okita ซึ่งลายผีเสื้อนี้เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลง ความหวัง และอิสรภาพ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.