ชวนส่อง BALENCIAGA WINTER 21 PRE-COLLECTION ที่ถ่ายทอดลุคบุ๊กสุดปังโดย Patrick Welde

อีกหนึ่งคอลเล็คชั่นที่น่าสนใจไม่น้อยกับ BALENCIAGA WINTER 21 PRE-COLLECTION ที่ถ่ายทอดลุคบุ๊กสุดปังโดย Patrick Welde

โดยคอลเลกชั่นประจำฤดูหนาวปี 2021 ถือเป็นพรีคอลเลกชั่น นำเสนอด้วยเสื้อผ้าทั้งหมด 58 ลุค ในรูปแบบลุคบุ๊ก ถ่ายภาพโดย Patrick Welde กับพื้นหลังที่ว่างเปล่า โดยให้โมเดลทั้งหมดจินตนาการถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเป็นที่รู้จักในระดับโลก ก่อนจะนำภาพถ่ายนั้นไปใส่พื้นหลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ในขั้นตอนโพสต์โปรดักชั่น ราวกับภาพถ่ายในคอลเลกชั่นนี้ได้เดินทางไปทั่วโลก เป็นดั่งการคาดการณ์ว่าเราจะสามารถกลับมาเดินทางท่องโลกได้ในไม่ช้า

นอกจากลุคบุ๊กแล้ว การเปิดตัวคอลเลกชั่นนี้ยังมาพร้อมวิดีโอ ‘Feel Good Video’ เป็นการทำงานร่วมกับ Kamilya Kuspanova และ Anton Bialas ศิลปินที่มักจะนำเอาฟุตเทจที่พบเจอและฟุตเทจต้นฉบับมาผสมผสานกันเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน และยังมี Heejoon Kwak นักออกแบบที่สนใจผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจจากเสียง โดยวิดีโอชิ้นนี้ปราศจากซึ่งโปรดักส์ของแบรนด์ และไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อการโฆษณา แต่สร้างขึ้นเพื่อต้องการกระตุ้นอารมณ์เชิงบวกเท่านั้น โดยใช้ภาพและเสียงที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถสร้างความสุขให้กับคนส่วนมากได้ ด้วยการตัดต่อคลิปและเอฟเฟกต์เข้าด้วยกัน เพื่อที่จะชะล้างสิ่งรบกวนที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันและทำให้รู้สึกดี

คอลเลกชั่นนี้ ทำให้เราได้คิดทบทวนถึงวิธีการดั้งเดิมในการสวมใส่เสื้อผ้าสไตล์ลำลองและแบบทางการ ก่อนจะพลิกกลับเพื่อสร้างสไตล์ใหม่ โดย 90.6% ของผ้าสีพื้นและผ้าพิมพ์ลายในคอลเลกชั่นนี้ได้รับการรับรองทางด้านความยั่งยืน และเป็นเสื้อผ้าในรูปแบบยูนิเซ็กส์ที่ผ่อนคลายง่ายต่อการสวมใส่

รูปแบบเสื้อผ้าที่ตัดเย็บในแบบงานเทเลอร์ มาในรูปทรงขนาดใหญ่ ทำด้วยผ้าซาติน วิสโคสกาบาร์ดีน ลินิน ผสมผสานด้วยไนลอนและคอตตอน ตราประทับบนตัวสูทและทักซิโด้ที่เขียนว่า Balenciaga Apparel Rentals ตอกย้ำให้เห็นถึงความไร้กาลเวลาของสูทหรือทักซิโด้ ที่สามารถใช้งานได้ตลอดกาลโดยผู้สวมใส่ที่หลากหลายในทุกโอกาส คอเสื้อโค้ทผ้าแคชเมียร์เป็นผ้าพันคอแบบมีพู่ที่สามารถนำมาพันรอบคอหรือพันรอบศีรษะได้

ชุดจับจีบสโตลาที่มีที่รองบ่าหลากหลายแบบมาในเนื้อผ้าที่แมตช์กับโค้ต แจ็กเก็ต แม้กระทั่งฮู้ดดี้ สร้างความสวยสง่าแต่ทว่าสวมใส่สบาย

แทร็กสูทในแบบยุค 90s กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เอาต์เตอร์แวร์หลากหลายแบบในคอลเลกชั่นนี้ ตั้งแต่เสื้อโค้ตแบบมีที่รองบ่าและปาร์ก้า ไปจนถึงแจ็กเก็ตผ้าฟลีซ และยังมีการสร้างสรรค์เอฟเฟ็กต์ลวงตาในแบบทรอมพลุยล์แบบใหม่ เห็นได้จากชุดกระโปรงแขนพองลายดอกไม้สไตล์เรโทรที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นโค้ต ทั้งแบบเทรนช์โค้ต โค้ตผ้าไนลอน หรือโค้ตหนัง โดยที่ยังมองเห็นว่าเป็นชุดกระโปรงอยู่ แต่เสริมเติมด้วยฟังก์ชั่นใหม่เข้าไปเพื่อเติมเต็มให้สมบูรณ์ โค้ตเย็บควิลต์สีดำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดแต่งงาน ได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายดอกกุหลาบ ลูกไม้ และริบบิ้นที่ผูกไว้รอบแขนเสื้อทรงพอง มาพร้อมคอเสื้อแบบตั้งสูง

ชุดกระโปรงที่มีความพลิ้วไหวถูกนำมาสร้างสัดส่วนใหม่ให้สามารถยืดได้กว้างมากขึ้น เพื่อการสวมใส่ที่สะดวกสบายในแบบ one-size-fit-all

กระโปรงผ้าเดนิมที่เมื่อมองจากด้านหลังจะเห็นว่าเป็นกางเกง นอกจากนี้ยังใช้เอฟเฟ็กต์ลวงตาในแบบทรอมพลุยล์สร้างลวดลายผ้ายีนส์พิมพ์ลงบนผ้ากำมะหยี่ยืดและผ้าเจอร์ซีย์มัลทัน ในขณะที่กางเกงสเว็ตแพนท์มีการดึงผ้าให้ตึงบริเวณเข่าเพื่อสร้างลุคที่ดูลุยๆ

ชุดแทร็กสูทมาในรูปแบบดั้งเดิมในผ้าไนลอน รวมไปถึงผ้าฟลีซ ผสมผสานกับเสื้อสวมหัวผ้านิตและสามารถเปลี่ยนเป็นเสื้อแบบมีฮู้ดและเสื้อโค้ตตัวยาวได้

ฮู้ดดี้ ทีเชิ้ตแบบมีฮู้ด และหมวกแก็ป มีการพิมพ์ด้วยลวดลายฮัลค์ (Incredible Hulk) หรือลายพิมพ์ในแบบเสื้อสเว็ตเชิ้ตของนักศึกษา

รองเท้าส้นสูงที่เป็นรูปนิ้วเท้า ‘The Balenciaga Toe Heels’ ซึ่งเคยเห็นกันไปเมื่อปีที่แล้ว กลับมาอีกครั้งในรูปแบบใหม่ทำจากหนังที่นุ่มมากขึ้น รองเท้าบู๊ต Essex มีหัวรัดเข็มขัดที่ข้อเท้าดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นด้วยส้นโลหะ รองเท้า Sabot เป็นรองเท้าทรงคล็อก ซึ่งรูปทรงของรองเท้านั้นได้มาจากชื่อของรองเท้านั่นเอง รองเท้าบู๊ต Bulldozer มาพร้อมส้นและพื้นรองเท้าที่หนา และในคอลเลกชั่นนี้ยังมีรองเท้าสนีกเกอร์ Runner รุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นด้วยการ DIY การตัดต่อที่หลอมหลวมเอาองค์ประกอบของรูปทรงของรองเท้าวิ่งในแบบสปริงเข้าไว้ด้วยกัน

ในส่วนของกระเป๋า สำหรับพรีคอลเลกชั่นครั้งนี้ มีการนำเสนอกระเป๋าใบใหม่ทั้ง Le Cagole, Gossip, Tote 2.0, Bistro Basket และ Maxi Clutch กระเป๋า Cagole เป็นกระเป๋าในรูปทรงกลมมน ในขณะที่กระเป๋า Neo Classic มีความเฉียบคม โดยยังคงนำเอาองค์ประกอบของกระเป๋ารุ่นไอคอนิคที่มีอายุถึง 20 ปีรุ่นนี้มาใช้ เพิ่มเติมด้วยการเสริมด้วยหมุด กระจกรูปหัวใจ กระเป๋า Neo Classic และ Hourglass มาในหนังที่นุ่มมากขึ้นและยุบยวบมากขึ้นด้วย ทั้งในรูปแบบกระเป๋าสตางค์และกระเป๋าสะพาย กระเป๋า Gossip Bag เป็นดั่งพ็อกเก็ตบุ๊กที่มีช่องกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น พร้อมโลโก้ดับเบิ้ลบีในแบบที่ยืดออกในแนวนอน กระเป๋า Tote 2.0 เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเนื่องจากมีโครงแข็งที่เชื่อมต่อกับหูหิ้วกระเป๋า และกระเป๋า Bistro Basket กระเป๋าโท้ตแบบสานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเฟอร์นิเจอร์งานสานที่พบเห็นได้ตามร้านรวงทั่วไปในฝรั่งเศส

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.