ทำความรู้จัก 7 ชาร์มสุดฮิตที่สายมูควรมีไว้นำโชค!

“ชาร์ม” เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเครื่องประดับต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าชาร์มที่ถูกออกแบบมาเป็นรูปต่างๆ เช่น ใบไม้ พระจันทร์ พระอาทิตย์ หัวใจ ฯลฯ ต่างมีความหมายและนำโชคในด้านต่างๆ ซึ่งเราได้รวบรวมชาร์มยอดฮิตพร้อมความหมายมาให้สายมูโดยเฉพาะ

#1 ใบโคลเวอร์ 4 แฉก (Four-Leaf Clover)

ว่ากันว่าในต้นโคลเวอร์ 10,000 ต้นจะพบใบโคลเวอร์ 4 แฉกที่สมบูรณ์เพียงใบเดียว ทำให้ใบโคลเวอร์ 4 แฉกกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีที่มักถูกนำมาเป็นต้นแบบของชาร์ม โดยใบแต่ละแฉกมีความหมายที่แตกต่างกัน ได้แก่ ความหวัง (Hope) ความศรัทธา (Faith) ความรัก (Love) และความโชคดี (Luck)

 

#2 ระบบสุริยจักรวาล (The Solar System)

ชาร์มรูปพระอาทิตย์ พระจันทร์ และดวงดาวต่างๆ ล้วนมีความเก๋อยู่ในตัว โดยภายใต้ความสวยงามนั้นมีความหมายซ่อนอยู่ ตามหลักโหราศาสตร์ก็เชื่อในพลังของจักรวาลและดวงดาวต่างๆ ชาร์มที่เกี่ยวข้องในเซ็ตนี้จึงกลายเป็นเครื่องรางที่เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ให้พลังงานด้านบวก ให้ความโชคดี รวมถึงยังสื่อถึงอนาคตที่สดใสไม่หยุดนิ่งเหมือนกับระบบสุริยะที่เคลื่อนที่ตลอดเวลา

 

#3 กุญแจ (The Key)

กุญแจกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ฮิตประจำซีซั่นที่หลายแบรนด์หยิบมาออกแบบ มีทั้งลูกกุญแจดีไซน์ต่างๆ รวมถึงแม่กุญแจที่ดูแปลกและแตกต่าง โดยกุญแจถือเป็นเครื่องรางที่หมายถึงความอิสระ การปลดล็อกอุปสรรคต่างๆ รวมถึงการพบเจอสิ่งใหม่ รวมถึงความรักด้วย!

 

#4 ลูกเต๋า (Dice)

ลูกเต๋าเป็นสัญลักษณ์ของการเสี่ยงโชค จึงกลายมาเป็นเครื่องรางมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกในหมู่นักบิน ลูกเต๋าจึงกลายเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยที่คนมักห้อยลูกเต๋าคู่ไว้หน้ารถ ส่วนเครื่องประดับที่มีชาร์มเป็นลูกเต๋าก็ช่วยในเรื่องความโชคดีอีกด้วย

 

#5 นัยน์ตาปีศาจ (Evil Eye)

เครื่องรางตามความเชื่อของฝั่งตะวันตกที่ว่ากันว่าหากจ้องมองนัยน์ตาปีศาจด้วยความประสงค์ร้าย หายนะก็จะเกิดกับคนๆนั้น แต่ถ้าชมด้วยความปรารถนาดีก็จะไม่เกิดอะไรขึ้น ทำให้ Evil Eye ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องรางเพื่อป้องกันตัวเองจากสิ่งชั่วร้ายและศัตรู

 

#6 ฟันฉลาม (Shark Tooth)

ชาวฮาวายโบราณมักส่วนใส่เครื่องประดับที่มีส่วนของฟันฉลามเพื่อเป็นเครื่องรางป้องกันภัยเวลาออกทะเล  ทำให้ฟันฉลามในปัจจุบันกลายเป็นเครื่องรางแห่งการป้องกันอันตรายรวมถึงให้พลังงานความแข็งแกร่งต่อผู้สวมใส่

 

#7 ปลา (Fish)

คำว่า “ปลา” (yu 鱼) ในภาษาจีนออกเสียงคล้ายกับคำว่า “ล้นเหลือ” (yu 余) ทำให้ปลาถูกนำมาเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี มั่งคั่ง อายุยืนยาว

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.