Best Fashion Packaging : สุดยอดแพคเกจจิ้งของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่แค่ได้ถือก็ฟินแล้ว

การจะสร้างแบรนด์ๆ หนึ่งให้โด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก โดยเฉพาะแบรนด์แฟชั่น การเน้นดีไซน์แค่ตัวสินค้าอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ แต่ละแบรนด์ต่างใส่ใจไปถึงแพคเกจจิ้งที่ช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์สินค้าดูดี ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกดีเมื่อยามหิ้วถุงช็อปปิ้งมากกว่าถือสินค้าแบรนด์นั้นๆ เสียอีก และนี่คือ 7 แพคเกจจิ้งของแบรนด์แฟชั่นที่แค่ได้ถือก็รู้สึกดีแล้ว

1. Cartier

Cartier
Image Source

กล่องหนังสีแดงที่ใช้กันมารุ่นต่อรุ่นกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของแบรนด์ Cartier ที่ทำให้สาวๆ หลายคนยอมตกลงแต่งงานตั้งแต่เห็นกล่องสีแดงแล้ว

2. Hermès

Image Source

สีส้มกลายเป็นไอคอนนิคของแบรนด์ Hermès มาตั้งแต่ปี 1940 ซึ่งปรากฎอยู่บนไอเท็มทุกๆ ชิ้น โดยเฉพาะกระเป๋าและเครื่องหนัง รวมถึงแพคเกจจิ้งสีส้มที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน แม้จะไม่ได้ถือเบอร์กิน แต่ขอถือถุงสีส้มก็ยังดี

3. Chanel

Chanel-Packaging
Image Source

Chanel เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใส่ใจเรื่องแพคเกจจิ้งไม่แพ้แบรนด์อื่น กับแพคเกจสีดำสนิทตัดกับโลโก้สีขาว ประดับด้วยริบบิ้นและดอกคามิเลีย

4. Louis Vuitton

Louis Vuitton Packaging
Image Source

แบรนด์ระดับตำนานอย่าง Louis Vuitton เพิ่งตัดสินใจโละแพคเกจจิ้งสีน้ำตาลช็อกโกแลตที่เป็นเอกลักษณ์ มาใช้โทนสีใหม่อย่าง “Imperial Saffron” ส่วนใครที่มีแพคเกจจิ้งแบบเดิมอยู่ก็เก็บสะสมเอาไว้ เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะมีค่ายิ่งกว่ากระเป๋าที่ขายในร้าน

5. Lanvin

Lanvin Blue Box
Image Source

กล่องสีฟ้าที่ประทับด้วยโลโก้ของแบรนด์ ออกแบบโดย Alber Elbaz ซึ่งสีน้ำเงินที่ใช้ได้มาจากเฉดสีของดอก Forget me not

6. Miu Miu

miu-miu-packaging
Image Source

แพคเกจจิ้งสีชมพูพาสเทลดูจะสื่อถึงตัวตนของแบรนด์ Miu Miu ได้ดีที่สุด แถมตัวโลโก้ที่เป็นสีทองเมทัลลิกก็สื่อถึงเอกลักษณ์ของสินค้าที่ซ่อนดีเทลล์ของงานปักได้เป็นอย่างดี

7. Burberry

Burberry-Package-1
Image Source

Burberry เป็นอีกแบรนด์ที่มีแพคเกจจิ้งที่โดดเด่นมาก ถุงกระดาษและกล่องสีน้ำตาลอ่อน ประทับโลโก้สีทองเงาวับ และริบบิ้นสีทอง ซึ่งหากเป็นโอกาสพิเศษแพคเกจจิ้งก็จะเป็นสีทองล้วน ซึ่งถูกยกให้เป็นแบรนด์ที่มีแพคเกจจิ้งที่หรูหราที่สุดแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว

Source : 1, 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.