รวมลิสต์ถุงก็อบแก๊บสุดไฮแฟชั่นจากแบรนด์ดัง เกาะกระแส Anti-It Bag ที่กำลังฮ็อต

หลังจากที่หลายคนเห็น “ชมพู่-อารยา” ถือถุงพลาสติก Céline ไปดูแฟชั่นโชว์ที่ Paris Fashion Week ก็อาจจะให้ความสนใจว่าถุงพลาสติกแสนธรรมดาจะกลายเป็นเทรนด์สุดฮ็อตได้อย่างไร ซึ่งเราเรียกเทรนด์นี้ว่า “Anti-It Bag”

จริงๆ แล้วกระแสนี้นั้นมีมานานแล้ว มาเพื่อลบล้างค่านิยมที่ว่าจะดูดีได้ต้องถือกระเป๋าหนังรุ่นดังเท่านั้น เราจึงได้เห็นกระเป๋าหน้าตาบ้านๆ ไปจนถึงแปลกๆ มาสร้างกระแสคอลเล็กชั่นแล้ว คอลเล็กชั่นเล่า ตั้งแต่กระเป๋าถุงสายรุ้ง กระเป๋าผ้านวม ของ Balenciaga จนถึงล่าสุดถุงพลาสติกของ Céline ที่กำลังเป็นที่ฮือฮา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นเจ้าแรกที่ทำ แต่เมื่อทำแล้วก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นั่นแสดงให้เห็นว่าเวลานี้โลกแฟชั่นกำลังต้องการอะไรที่แปลกใหม่

เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักเหล่ากระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจจากถุงพลาสติกโดยแบรนด์ดังระดับโลก เพื่อต้อนรับกระแส Anti-It Bag ที่รับรองว่าคุณไม่กล้าแม้แต่จะใช้แล้วทิ้ง!

1. CÉLINE Plastic Shopping Bag

ถุงพลาสติกที่ทำจาก PVC สกรีนโลโก้ CELINE คือไอเท็มฮ็อตของซีซั่นนี้ ราคาเฉพาะตัวถุงพลาสติกใสอยู่ที่ $590 (ประมาณ 18,500 บาท) แต่ถ้าจับคู่กับกระเป๋าสตางค์หนังใบเล็ก ราคาอยู่ที่ $985 (ประมาณ 30,800 บาท)

hi-ed01
Image Source

2. JIL SANDER Market Acetate Bag

ผู้ริเริ่มหยิบเอาถุงพลาสติกมาดีไซน์เป็นกระเป๋าคือ Raf Simons สมัยอยู่ที่ Jil Sander โดยออกแบบในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2011 กับถุงพลาสติกสีส้มสด ผลลัพธ์ที่ได้คือขายหมดเกลี้ยงทันทีที่วางขาย ราคาตอนนั้นอยู่ที่ $135 ส่วนตอนนี้ขายอยู่ที่ $81 (ประมาณ 2,500 บาท) ที่ net-a-porter.com ที่ตอนนี้ยังอยู่ในสถานะ Sold-Out

hi-ed08
Image Source

3. RAF SIMONS Shopping Bag

Raf Simons หยิบเอาไอเดียเก่ามาปัดฝุ่นใหม่ ออกแบบถุงพลาสติกมาวางขายในโปรเจคพิเศษผ่านเว็ป vooberlin.com โดยขายอยู่ที่ $158.79 หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 5,000 บาท

hi-ed02
Image Source

4. JIL SANDER Half Sheer Bag-Bottle green sheer tote bag

หลังจากถุงพลาสติกสีส้มได้รับการตอบรับที่ดี Jil Sander โดย Raf Simons จึงนำเสนอพัฒนาการอีกขั้นของถุงก๊อบแก๊บที่เริ่มใช้วัสดุไฮเอนท์อย่างหนัง ราคาอยู่ที่ $290 หรือประมาณ 9,000 บาท

hi-ed10
Image Source

5. Balenciaga Supermarket Shopper

มีหรือที่เจ้าพ่อ Anti-Fashion อย่าง Demna Gvasalia จะมองข้ามถุงพลาสติก กระเป๋า Supermarket Shopper กลายเป็นกระเป๋าอีกใบของ Balenciaga ที่น่าจับตามองเคียงคู่กับกระเป๋าสายรุ้งและถุงผ้านวม โดยตัวกระเป๋าทำมาจากหนังแกะ ราคาอยู่ที่ $995 (ประมาณ 31,200 บาท) สำหรับรุ่นสกรีนโลโก้ B คู่ ส่วนอีกลายที่สกรีนโลโก้ทั้งใบอยู่ที่ $1,250 (ประมาณ 36,000 บาท)

hi-ed04
Image Source
hi-ed03
Image Source

6. ASHISH Thank You Sequin Embellished Tote

Ashish เป็นอีกเจ้าที่เกาะกระแสถุงก๊อบแก๊บมาตั้งแต่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2014 โดยไฮไลต์ใบล่าสุดคือกระเป๋าที่ปักเลื่อมแน่ๆ พร้อมคำโปรย “THANK YOU Please come again!” ราคาอยู่ที่ $598.43 หรือประมาณ 18,800 บาท

hi-ed07
Image Source

7. MM6 Logo Shopping Bag

กระเป๋าสไตล์ถุงพลาสติกก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของ MM6 โดยคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้แอบคล้ายถุงพลาสติกใส่เสื้อผ้าตามสำเพ็งสีชมพูสดใส ตัวกระเป๋าทำมาจากผ้าไนล่อนสกรีนโลโก้ ราคาเบาๆ อยู่ที่ $145 หรือประมาณ 4,500 บาท

hi-ed06
Image Source

8. SIMONETTA Pink Furrissima star fur bag

ถุงก๊อบแก๊บเวอร์ชั่นหรูหราและฟรุ้งฟริ้ง เพราะทำมาจากขนมิ้งก์ ราคาอยู่ที่ $1,565 หรือตีเป็นเงินบ้านเราอยู่ที่ประมาณ 49,000 บาท

hi-ed1
Image Source

9. Burberry Plastic Shopper with Vintage Check Pouch

ถุงพลาสติกเวอร์ชั่นอัพเกรดขึ้นอีกนิดด้วยการมีสายกระเป๋า มาพร้อมกับถุงผ้าลายตารางที่เป็นเอกลักษณ์ ราคาอยู่ที่ $1,450 หรือประมาณ 45,400 บาท

hi-ed05-edit
Image Source

10. Burberry Plastic Bag Spring/Summer 2018

ไอเท็มเด่นจากคอลเล็กชั่นส่งท้ายของ Christopher Bailey คือถุงพลาสติกสีสันสดใส แม้จะยังไม่วางขายอย่างเป็นทางการ แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาและมีคนตั้งตารอสอยเพียบ!

hi-ed09
Image Source

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.