ย้อนดูประวัติศาสตร์ Birkenstock The First Archive Pop-up in SEA พร้อมเผยรองเท้ารุ่นพิเศษที่ไม่มีที่ไหน

เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนน่าจะรู้จักแบรนด์ Birkenstock กันอยู่แล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้ประวัติความเป็นมา วันนี้พาย้อนดูประวัติศาสตร์จาก Birkenstock ที่เขาได้นำประวัติศาสตร์อันยาวนานมารวบรวมจัดแสดงในงาน The Hourglass Exhibition ณ Siwilai นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายรองเท้า 2 รุ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์อย่าง รุ่น Arizona และ Madrid อีกด้วย

Birkenstock The First Archive Pop-up in SEA

ประวัติศาสตร์การผลิตรองเท้าของ Birkenstock เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1774  และในปีค.ศ. 1897 อันเป็นปีที่ก้าวเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม ท่ามกลางการเติบโตของธุรกิจผลิตรองเท้า คุณ Konrad Birkenstock ได้พัฒนาหุ่นรองเท้าที่เหมาะกับโครงสร้างกระดูกขึ้น โดยได้สร้างสรรค์ออกมาแบบแยกเท้าข้างซ้ายและขวา จากนั้นในปี 1992 คุณ Konrad Birkenstock ได้สร้างสรรค์พื้นรองเท้าด้านใน (Insoles) ที่ปราศจากโลหะ โดยสร้างแผ่นรองรองเท้า (Footbed) จากไม้คอร์กให้มีรูปทรงตรงตามหลักกายวิภาค นี่เองคือจุดเริ่มต้นอย่างแท้จริงของรองเท้า Birkenstock  และตั้งแต่ ค.ศ. 1930 ตระกูล Birkenstock ได้อุทิศตนในการศึกษาทั้งด้านการแพทย์ ศัลยกรรมกระดูก  อายุรแพทย์ และพฤติกรรมผู้บริโภคของแบรนด์ เกี่ยวกับสุขภาพเท้าด้วย “ระบบ Birkenstock”

ในปี 2022 นี้ Birkenstock ได้นำประวัติศาสตร์อันยาวนานมารวบรวมจัดแสดงในงาน The Hourglass Exhibition ณ Siwilai ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ที่มีการจัดแสดงงานในรูปแบบนี้ ภายในงานจะได้พบกับจุดเริ่มต้นของรองเท้า Birkenstock นับตั้งแต่การผลิตรองเท้าคู่แรกของแบรนด์ ไปจนถึงการร่วมมือรังสรรค์รองเท้ารุ่นพิเศษกับแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ และรองเท้ารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟที่เบอร์เคนสต๊อกได้ออกแบบและผลิตขึ้นโดยนำความสบายยามสวมใส่ในชีวิตประจำวันมาผสมผสานเข้ากับดีไซน์ที่มีความโดดเด่นและขี้เล่นในคราวเดียวกัน ซึ่งผลงานการออกแบบของ Birkenstock นั้นช่วยยกระดับรองเท้าลำลองให้ดูหรูหรามีระดับ ไม่ว่าจะสวมใส่ในโอกาสและสถานที่ใดๆ ก็ตาม โดยนำรองเท้า 2 รุ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์อย่าง รุ่น Arizona และ Madrid มาร้อยเรียงเข้ากับสีสันในแต่ละฤดูกาลและวัสดุระดับพรีเมียมที่ได้รับการ คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี

Arizona BB NL High Shine Black/ Chocolate Hex (ราคาคู่ละ 7,990 บาท)

  

Birkenstock Arizona เป็นไอเท็มสุดคลาสสิกของแท้ที่มีรูปแบบโดนใจทั้งชายและหญิง ด้วยการออกแบบที่เหนือกาลเวลามานานหลายทศวรรษ โดยเฉพาะรุ่น Big Buckle นี้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วย Buckle ขนาดใหญ่ดูหรูหรา พร้อม Footbed โทนสีเดียวกับอัปเปอร์ด้านบนที่บุด้วยหนังเปียอูมาโต (Piumato) ที่อ่อนนุ่มช่วยให้รู้สึกสบายเป็นพิเศษยามสวมใส่ อัปเปอร์ทำจากหนังธรรมชาติคุณภาพสูงที่ใช้กรรมวิธีการเคลือบมันวาวที่เป็นแบบเฉพาะของแบรนด์

Madrid BB NL High Shine Black/ Chocolate Hex (ราคาคู่ละ 6,490 บาท)

Birkenstock Madrid เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิกของแบรนด์ที่มีจุดเด่นตรงดีไซน์อันเรียบหรูเหมาะกับสายแฟชั่น โดยเฉพาะรุ่น Big Buckle นี้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น Buckle ขนาดใหญ่ดูหรูหรา พร้อมแผ่นรองฝ่าเท้าโทนสีเดียวกับอัปเปอร์ด้านบนที่บุด้วยหนังเปียอูมาโต (Piumato) ที่อ่อนนุ่มช่วยให้รู้สึกสบายเป็นพิเศษยามสวมใส่ อัปเปอร์ทำจากหนังธรรมชาติคุณภาพสูงที่ใช้กรรมวิธีการเคลือบมันวาวที่เป็นแบบเฉพาะของแบรนด์

Arizona Bold GAP Urban Uniform Black/ Roast (ราคาคู่ละ 9,990 บาท)

อีกหนึ่งในรุ่นสุดพิเศษที่หยิบเอาความคลาสสิกของ Arizona มาเพิ่มความโดดเด่นด้วยบัคเคิลดีไซน์ใหม่ มาพร้อมหมุดคู่ที่ช่วยยึดเท้าได้ดีขึ้นเนื่องจากการกระจายแรงกดบนหมุดสองตัว อัปเปอร์ทำจากหนังธรรมชาติที่มียืดหยุ่นช่วยให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น ส่วนสายคาดสองเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Arizona ถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายสไตล์มาสคิวลีน ด้วยความกว้างขนาด 35  มล. และรูเจาะคู่ที่ขนานไปตลอดความยาวของสายคาด โดยได้แรงบันดาลใจจากเข็มขัดยูนิฟอร์มของทหาร พื้นชั้นกลางทำจาก EVA มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นสูง ขณะที่พื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยางกันลื่นและทนต่อการเสียดสี มาพร้อมรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์

แวะมาจับจองเป็นเจ้าของ Birkenstock สุด Exclusive นี้ได้เฉพาะที่ Siwilai ชั้น5, Central Embassy เท่านั้น

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.