Burberry เปิดตัวคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2021 “In Bloom”

อัพเดทแแฟชั่นโชว์ล่าสุดจาก Burberry  ที่ส่งตรงมาจากรันเวย์ที่พร้อมให้สาวๆ อัพเดทก่อใครกับ Burberry Spring / Summer 2021  ในคอลเล็คชั่น “In Bloom”

‘มันเริ่มต้นด้วยการนึกถึงช่วงฤดูร้อนในอังกฤษ ซึ่งนำมาใช้กับองค์ประกอบของ trench coat บนชายหาดที่ผสมกับทรายและน้ำ ฉันจินตนาการถึงผู้คนในที่แห่งนี้ เช่นผู้ดูแลประภาคาร และเรื่องราวความรักระหว่างนางเงือกกับปลาฉลามในมหาสมุทรทอดยาวมายังชายฝั่ง’

วงกลมที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ เจริญเติบโต เป็นวัฏจักรแห่งชีวิต โดยคอลเล็กชันนี้มีชื่อว่า In Bloom เพราะหวนให้นึกถึงการฟื้นฟูเกี่ยวกับธรรมชาติที่สร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ เติบโตและพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งน้ำเป็นสัญลักษณ์ของความสดชื่นและการชำระล้าง อีกทั้งเป็นสิ่งที่ทำให้ธรรมชาติเบ่งบานและอุดมสมบูรณ์อยู่เสมอ โดยทั้งหมดล้วนเป็นวัฏจักร

คอลเล็กชันนี้เน้นที่ความละเอียดและประณีต – ถ่ายทอดหนึ่งเรื่องราว ที่เป็นแก่นแท้แห่งเอกลักษณ์ของ Burberry ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ของฉัน เพื่อตอกย้ำ ดีเอ็นเอของ Burberry อีกครั้ง’ กล่าวโดย Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ของ Burberry

สำหรับคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2021 ของ Burberry ในชื่อ In Bloom ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Riccardo Tisci ได้เฉลิมฉลองให้กับเอกลักษณ์และจุดเด่นของแฟชั่นเฮ้าส์ ทั้งคาแรคเตอร์ ธรรมชาติ และดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ นำกลับมาทำใหม่ด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ทันสมัย พร้อมร่วมมือกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติอย่าง Anne Imhof แฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ Riccardo ได้จัดเตรียมประสบการณ์การแสดงที่ไม่เหมือนใครนั่นคือ การแสดงสุนทรียศาสตร์ความขัดแย้งกันระหว่างสัญชาตญาณตามธรรมชาติที่อิสระไร้การควบคุมและความละเอียดอ่อน โดย Burberry มักนำเสนอความเป็นอิสระในการค้นพบสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอ และครั้งนี้คือการเริ่มต้นแนวคิดแบบใหม่ รวมถึงการค้นหาสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ๆของธรรมชาติ

สำหรับโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ของ Burberry นั้น Riccardo ได้ค้นพบพลังของแฟชั่นในการสื่อสาร การเคลื่อนไหวและการปลุกอารมณ์ เขาได้นำเสนอเทพนิยายร่วมสมัยดั่งมหาสมุทรลึก ที่รวบรวมเรื่องราวความรักโรแมนติกและคาดไม่ถึงระหว่างนางเงือกกับปลาฉลาม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลที่สวยงามแต่แฝงไปด้วยความน่ากลัวและดุร้าย สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองที่หลากหลายของสหราชอาณาจักรทั้งในชนบทและในเมืองพร้อม ๆ กัน ซึ่งครอบคลุมทั้งโลกและมหาสมุทรแสดงออกถึงเสรีภาพอันงดงาม

Riccardo ร่วมมือกับครีเอทีฟพาร์ทเนอร์อย่าง Anne Imhof ศิลปินที่มากความสามารถ และมีผลงานควบคู่กันระหว่างแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมจัดทำแฟชั่นโชว์ที่เป็นการแสดง และได้นำเสนอประสบการณ์ในรูปแบบดิจิทัล โดยการใช้เสรีภาพในการแสดงออก อาทิเช่น การนำโลกแห่งจินตนาการมาสู่โลกของความเป็นจริง และความจริงกลายเป็นเรื่องไม่จริง  เช่นเดียวกับการแสดงของเหล่านางแบบและนักแสดงที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ดั่งคลื่นที่ซัดเข้าหาชายฝั่ง ซึ่งได้สะท้อนถึงสภาพแวดล้อม ภูมิประเทศอังกฤษที่เบ่งบาน เป็นการเฉลิมฉลองการมีชีวิตร่วมกันของธรรมชาติที่ไม่แน่นอนและโครงสร้างของมนุษย์

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 คือบทสนทนาระหว่างโลกที่แตกต่างกันซึ่งรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ผนวกความเป็นธรรมชาติเข้ากับแฟชั่นภายใต้เรื่องราวความรักความโรแมนติก เสื้อผ้าสุภาพสตรีถูกถ่ายทอดผ่านความลึกลับและความเป็นธรรมชาติ ทำให้รู้สึกถึงความละเอียดอ่อน แข็งแกร่ง และอ่อนไหว ส่งผ่านรายละเอียดที่ยังคงความหรูหรา มาในรูปแบบผ้าโปร่งและผ้าชีฟอง ผ้าตาข่ายประดับคริสตัล และลายพิมพ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคอนเซ็ปต์

สำหรับเสื้อผ้าสุภาพบุรุษได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าของเหล่ากะลาสีเรือ มีทั้งความสง่างามและตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีการเคลือบยางผ้าเดนิมละผ้ากาบาดีนส์ลาย Thomas Burberry ที่เน้นโทนสีฟ้าที่เป็นสีแห่งท้องทะเลผสมกับสีเบจและสีส้มแสด อีกทั้งรายละเอียดของกระเป๋า Pocket Bag อย่างที่จับกระเป๋า ก็ได้ปรากฏอยู่บนเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ด้วยเช่นกัน

ในอดีต DNA ของ Burberry มีความเชื่อมโยงกับน้ำ ซึ่ง Thomas Burberry ได้คิดค้นผ้ากาบาร์ดีนตัวแรกที่ออกแบบมาเพื่อกันน้ำและปกป้องร่างกาย ทุกวันนี้ Burberry ยังคงให้เสื้อ trench coat เป็นหัวใจหลักของแบรนด์ โดยคอลเล็กชั่นนี้ Riccardo ยังคงตีความใหม่ด้วยการพัฒนารูปแบบเดิม สร้างสรรค์สู่เสื้อโค้ตยาวเต็มรูปแบบผสมกับเดนิมด้านหลังได้อย่างลงตัว

น้ำเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้น ฟื้นฟู  และเป็นดั่งความหวัง อีกทั้งแสดงถึงเสรีภาพที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับธรรมชาติอยู่เสมอ ณ มหาสมุทรกว้างใหญ่อันไกลโพ้น สถานที่ซึ่งสิ่งมีชีวิตใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น กลายเป็นคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ที่สร้างสรรค์บทบาทใหม่ของเทพนิยายที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.