DISAYA SS 2016 เรื่องราวจากนวนิยายสู่เสื้อผ้า “The Paths Of Love”

S10-026_R

ความรักของภัณฑารักษ์สาว อิสซาเบล ริชมอนด์ (Isabel Richmond) ที่มีต่อเจ้าชายธีโอแห่งเวลส์ (Prince Theo of Wales) ในนวนิยายขนาดสั้น “Path of Love” คือสิ่งที่ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ดิษยา สรไกรกิติกูล ต้องการจะบอกกล่าวออกไป การมาถึงของฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ของ Disaya ในครั้งนี้จึงถูกถ่ายแปรแปลงเป็นประสบการณ์ใหม่ของสาวดิษยาที่กำลังจินตนาการถึงเรื่องราวของตัวละครเอก เราจึงได้เห็นภาพในความคิดของสาวดิษยาที่ถูกสร้างขึ้นการขมวดเรื่องราว จากจุดเริ่มต้นเมื่อแรกรัก อุปสรรคขัดวางที่แบ่งแยกหญิงสาวกับคนรักผู้สูงศักดิ์ ไปจนถึงบทสรุปแสนหวานของความรักครั้งนี้ออกมาเป็นภาพความทันสมัยเจือความเหนือจริงได้อย่างเฉียบคาย

S21-030_R2

s27-032_R

เรื่องราวในจินตนาการของสาวดิษยาในครั้งนี้จึงทำให้เกิดส่วนผสมอันกลมกล่อมอย่างลงตัวระหว่างความทันสมัยกับแรงบันดาลใจชวนฝันจากยุค 1940’s ที่ปรากฏอยู่ในนวนิยาย ตั้งแต่ชุดเดรสกลางวันที่ถูกปรับให้เพรียวกระชับขึ้น โดดเด่นบนผ้าแจ็คการ์ดทอลายคอลาจตราฉลากโบราณ เสื้อและกระโปรงสั้นเข้าชุดพิมพ์ลายปักประดับเลื่อมเป็นรูป letterpress ด้วยเทคนิคแบบกูตูร์ที่สื่อถึงความโมเดิร์นของอิสซาเบลตัวเอกสาว งานคัตติ้งและโครงเสื้อแบบเทลเลอร์ลิ่งแรงบันดาลใจจากเครื่องแต่งกายของเจ้าชายแห่งเวลส์ก็ถูกนำมาดัดแปลงให้แปลกใหม่อย่างสร้างสรรค์ แจ็คเกทสูทผ้าลูกไม้ตัดต่อเป็นลายตารางกิงแฮม เดรสแขนยาวอัดพลีตแทรกสลับด้วยแถบลูกไม้สีหวาน ไปจนถึงชุดกระโปรงตัวยาวสีขาวปักแซมบนลูกไม้โปร่งทั้งตัวด้วยดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วาลเลย์ สื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ราวกับฉากแต่งงานในบทสรุปท้ายเรื่อง นอกจากโครงเสื้อแบบใหม่ที่ตัดเย็บด้วยเทคนิคชั้นสูงแล้ว คอลเลกชั่นใหม่ของ Disaya นี้ยังเพิ่มเติมความน่าสนใจด้วยการผสมสีแดงมารูนและสีน้ำเงินเข้มเข้ากับคู่สีเบสิคอย่างขาว, ฟ้าและสีชมพูที่เป็นดั่งตัวแทนของแบรนด์ บนลวดลายต่างๆ ทั้งงานผ้าทอ ลายพิมพ์และการปักประดับ

s32-031_R

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.