รู้จัก 15 แบรนด์อินเตอร์ เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่

page inter1

แฟชั่นเป็นเรื่องของไอเดีย ความสดใหม่ สิ่งที่ต้องผ่านกระบวนการคิดและกลั่นกรองจนได้มาซึ่งสไตล์ที่แตกต่างและลายเซ็นของดีไซเนอร์หรือแบรนด์ กระบวนการเหล่านี้ผลิตดีไซเนอร์และแบรนด์เสื้อผ้าใหม่ๆ ออกมาสู่สายตาพวกเรา แบรนด์เหล่านี้แตกต่างและไม่เหมือนใคร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราได้หยิบมานำเสนอให้ทุกคนที่สนใจแฟชั่นจากแบรนด์ใหม่ๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์อะไรกันบ้าง

Factotum

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.001

ตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี 2004 Factotum พาเอาตัวเองออกจาวงเวียนของโลกแฟชั่น แล้วสร้างชื่อด้วยเสื้อผ้าแนวญี่ปุ่นร่วมสมัยที่ย้อนกลับไปดึงเอาอิทธิพลทางศิลปะและไอเดียสร้างสรรค์จากยุค 60’s – 70’s มาประยุกต์ในผลงานที่ Udo ตั้งใจว่าจะทำหน้าที่เป็น “เสื้อผ้าสวมใส่จริง” ตั้งแต่นักประพันธ์ Franz Kafka, มือเบสคนเก่าของ The Beatles Stuart Sutcliffe เสื้อผ้ากองทัพ รวมไปถึงวัฒนธรรมฮิปปี้จากยุโรปลากถึงเอเชีย ปรากฏเป็นร่องรอยในเสื้อผ้าทุกคอลเลคชั่นของเขา อย่างเช่น “Exile” จากปี 2011 ที่เป็นการนำเอาสีและวัสดุจากประเทศเนปาลมาเป็นจุดเด่น

นอกเหนือไปจาก Femme ซึ่งเป็นโปรเจคล่าสุดเน้นเสื้อผ้าผู้หญิง Factotum มีไลน์สินค้าหลักได้แก่ Basic, Collection, Denim, และ Accessories รวมทั้งสิ้น 5 รายการให้เลือกสรร

Origin: Japan

Filling Pieces

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.002

แบรนด์รองเท้าจากอัมสเตอร์ดัมที่เกิดขึ้นจากความต้องการที่จะปิดช่องว่างของสตรีทแวร์กับไฮเอนด์แฟชั่นของดีไซเนอร์ Guillaume Philibert ผู้ที่เชื่อว่าทุกคนสมควรได้เป็นเจ้าของรองเท้าผ้าใบคุณภาพที่ราคาเข้าถึงได้ ผลลัพธ์คือคอลเลคชั่นรองเท้าผ้าใบที่ใช้วัสดุชั้นยอดจากอิตาลี กับงานฝีมือจากโปรตุเกส ที่ในวันนี้ได้รับการยอมรับในระดับโลกในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตรองเท้าพรีเมียมที่อยู่ในกรอบของความสมเหตุสมผล

“Let Us Create” คือชื่อของคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 จาก Filling Pieces ที่ถ่ายทอดอิสระในการออกแบบ นำเสนอด้วยพื้นแบบเฉพาะใหม่ล่าสุดถึง 5 แบบของ Filling Pieces ที่ถูกคิดค้นมาเป็นอย่างดีจากแล็บที่อัมสเตอร์ดัม เพื่อเริ่มใช้ในคอลเลคชั่นนี้

Origin: Netherlands

Nanamica

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.003

Nanamica มากับคีย์เวิร์ด 2 คำ: Utility และ Sports สะท้อนให้เห็นอย่างเด่นชัดในดีไซน์เสื้อผ้าที่พ่วงเอาความแคชชวลและการใช้งานในชีวิตประจำวันมาเพื่อสร้างให้ “สไตล์กับสบาย” ทำงานร่วมกันอย่างกลมกลืน โดยได้ร่วมมือกับแบรนด์ผู้ผลิตสินค้ากีฬาเพื่อให้มั่นใจว่าแต่ละชิ้นที่ออกมาให้ทั้งความทนทาน ตอบโจทย์ และดูดีในเวลาเดียวกัน

คอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ที่มาในชื่อ Cool Athlete เดินทางมากับแนวคิด Athletic Wear ในดีไซน์เรียบง่าย ปราศจากลวดลายหรือโลโก้ แต่เล่นโทนสีและคอนทราสท์เบาที่ถูกเลเยอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม เสริมด้วยเทคโนโลยีด้านวัสดุที่ให้อิสระในการเคลื่อนไหวและแห้งเร็ว เช่น GORE-TEX® ที่ทั้งน้ำหนักเบาและกันน้ำในตัว เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการสวมใส่ในเมืองที่อากาศร้อนที่แทรกด้วยฝนอย่างเมืองไทย

Origin: Japan

PLAC

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.004

เริ่มต้นจากการแจ้งเกิดเป็นแบรนด์เดนิมในปี 2009 PLAC ได้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าจับตามองที่สุดใน New York Fashion Week ครั้งล่าสุด และถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางโดยแมกกาซีนหัวก้าวหน้าหลายเล่ม (และหลายเว็บไซต์) ด้วยนวัตกรรมของการใช้วัสดุ บวกกับดีไซน์เรียบง่ายแต่สอดแทรกลูกเล่นอย่าง Stripes และ Graphic Prints ทำให้ดึงดูดกลุ่มคนที่มองหาอะไรที่ให้ทั้งความเป็นแฟชั่นที่ยังเข้าถึงได้ง่าย

ในส่วนของเดนิมไลน์ที่เป็นงานถนัดของแบรนด์ ทุกรุ่นทอขึ้นจากผ้าเดนิมจากญี่ปุ่นและตุรกี ใช้ฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงอย่างกระดุมและซิปเปอร์ทองแดง รวมไปถึงป้ายหนังที่ผ่านกระบวนการย้อมสีพิเศษเพื่อแมตช์กับยีนส์แต่ละรุ่น มาในตัวเลือกฟิตติ้งหลากหลาย อาทิ Slender (ทรง Skinny) Berlin (ทรง Slim Straight) Milan (Slim Tapered)

Origin: USA

John Undercover

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.005

John Undercover แบรนด์ภายใต้สังกัด Undercover อันโด่งดังของดีไซเนอร์ Jun Takahashi กลับมาใน Spring/Summer 2017 ที่เน้นสีสันสวยงามราวกับจานสีที่ถูกแปลงให้อยู่ในฟอร์มของเสื้อผ้า ในขณะที่ครึ่งหนึ่งของคอลเลคชั่นถูกแต้มด้วยตระกูลเอิร์ธโทนอุ่นๆ ที่ผู้ชายคุ้นเคย อีกครึ่งเป็นพื้นที่ของบรรดาสีพาสเทลสบายตาที่เป็นตัวแทนของฤดูกาลนี้

นอกเหนือไปจากตัวเลือกสีที่น่าสนใจกับทรงเสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่นในคอลเลคชั่นนี้ การทำงานด้วยกันของแต่ละชิ้นแสดงถึงความสามารถในการรักษาสมดุลระหว่างความคิดสร้างสรรค์กับความเข้าใจในความต้องการเบสิคของเสื้อผ้าผู้ชายที่ Jun กล่าวว่าเป็นอะไรที่เขาเองต้องอยากใส่เองด้วย นี่จึงเป็นหนึ่งในผลงานที่การันตีว่าใส่ได้ทั้งคอลเลคชั่น

Origin: Japan

SUICOKE

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.006

แบรนด์รองเท้าเเตะเน้นการใช้งานในทุกที่แบบแคชชวล ไปจนถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์แบบแอดแวนเจอร์ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ตั้งแต่แผ่นรองเท้า ‘SUICOKE ORIGINAL EVA Footbed’ รวมไปถึงส้นรองเท้า ‘VibramSole’ จากยางที่ทนทาน ดีไซน์เน้นฟังก์ชั่น โอบรับกับสรีระของเท้าอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยลดแรงกระแทกระหว่างเดินได้เป็นอย่างดี การพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเเละการร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ Norse Project, MastermindJapan, Beams, American Rag Cie และ J.Crew ทำให้ SUICOKE กลายเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าเเตะที่คอแฟชั่นทั่วโลกต่างยอมรับ

Origin: Japan

Palmer//Harding

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.007

เเบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นความอิสระในการเล่นเลเยอร์เพื่อความสวยงามเเละฟังก์ชั่นใช้งานได้จริง ด้วยเอกลักษณ์ความบางเบาขอเเต่ละชิ้นทำให้การจัดเลเยอร์ของเสื้อผ้ามอบการผสมผสานที่ดีให้กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ บวกกับสีสันโทนอุ่นเเละเย็น เช่น Olive, Cinnamon and Sand, Red, Navy Blue, Chambray, Sky Blue ในคอลเลคชั่นล่าสุด Spring/Summer 2017 นี้ เน้นการใช้งานอเนกประสงค์เหมือนเคย เเต่เพิ่มเติมความสมบุกสมบันสำหรับทุกฤดู ตอบโจทย์ภาพลักษณ์การออกเเบบดั้งเดิมเเต่ทันสมัยในสไตล์ในขณะเดียวกัน

Origin: London, UK

PERSEVERANCE LONDON

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.008

เเบรนด์อังกฤษที่ได้รับอิทธิพลเเละเเรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าวินเทจยุค 70’s โดดเด่นเรื่องการใช้ลูกไม้สไตล์อังกฤษโบราณเป็นองค์ประกอบชิ้นผ้า ผสานสีสันธรรมชาติที่สบายตา สู่ความร่วมสมัยเเละเรียบง่ายมีกลิ่นอายความวินเทจ ในซีซั่น Spring/Summer 2017 นี้ Preseverance London เน้นการใช้ง่ายง่ายตั้งเเต่หัววันยันจรดค่ำ ด้วยเอกลักษณ์ลูกไม้ที่โดดเด่นผสานกับผ้าเดนิม ที่ยังคงความเรียบง่ายเเต่ไม่ล้าสมัย

Origin: London, UK

Samuji

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.009

เเบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่ได้ดีไซน์เนอร์อย่าง Samu-Jussi Koski ผู้เคยเป็นหัวหอกหลักในการออกเเบบเเห่งเเบรนด์สเเกนดิเนเวียนชื่อดังอย่าง Marimekko Samuji เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมัล ด้วยการออกเเบบเสื้อผ้าที่ใส่ได้ตลอดเวลาอย่างชิ้นหลักๆ เช่น กระโปรง เสื้อเชิ้ต เบลเซอร์ เเละลวดลายเเบบสเเกนดิเนเวียนเเท้ๆ ที่มีความเป็นเหลี่ยมมุมเเละเเพทเทิร์นที่ชัดเจน ในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 นี้ยังเน้นการออกเเบบเสื้อผ้าชิ้นหลักเเบบคล่องตัว เช่นกางเกงขากว้าง เดรสทรงหลวม เเต่เพิ่มลวดลายเเบบเรขาคณิตให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

Origin: Helsinki, Finland

Taro Horiuchi

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.010

เเบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่โดดเด่นเเรื่องการออกเเบบโดยใช้สีสันธรรมชาติเช่น สีเบจ สีขาว มาผสานกับการเล่นเนื้อผ้าลินิน คอตต้อนเนื้อบางเบา เเละในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 นี้ ได้เเรงบันดาลใจจากสไตล์ของ Jacqueline Picasso หญิงคนรักของศิลปินชื่อก้องโลกอย่าง Picasso ที่เน้นเนื้อผ้าลินิน ลาย multi-stripe ลายตาราง plaid check เเละลายลูกน้ำ Paisley

Origin: Tokyo, Japan

Akira Naka

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.011

Akira Naka แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่มีจุดเด่นในเรื่อง Knitting, texture และ cutting ที่เรียบหรูให้ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะ เป็นงานเสื้อผ้าที่มีความ Couture และให้ความรู้สึก Luxury แต่ยังคงสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

สำหรับคอลเลคชั่น SS17 Akira เน้นแนวคิดการออกแบบเสื้อผ้าที่ดู “โปร่ง” กล่าวคือ การออกแบบที่ใช้ แพทเทิร์นทรงเรขาคณิตเข้ามาช่วยให้มีส่วนเว้าโค้งบนชุด Slip dress และ One-piece Dress ทำให้ชุดดูเบา โปร่ง ใส่สบายแต่ยังคงความหรูหราอยู่

Origin: Japan

Hyke

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.012

Hyke แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่มีผลงานระดับสากลและเป็นที่รู้จักทั่วโลก จากผลงาน Collaboration กับ Adidas ในปี 2014 (Adidas Originals by Hyke)

จุดเริ่มต้นของ Hyke นั้นมาจากที่ดีไซเนอร์สองท่าน Hideki Yoshihara และ Yukiko Ode ร่วมกันเปิดเรื่องขายเสื้อผ้าวินเทจที่ Daikanyama, Tokyo ในปี 1998 สำหรับผลงานของ Hyke น้ันจะมีแนวคิดที่เรียกว่า “Heritage and Evolution” คือการนำเอาประวัติศาตร์ของเสื้อผ้าวินเทจมาเป็นแม่แบบแล้วประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย ทำให้ผลงานของ Hyke มีกลิ่นความวินเทจแบบ Military บางๆ แทรกความ Minimal และร่วมสมัย

Origin: Japan

John Lawrence Sullivan

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.013

John Lawrence Sullivan เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ Arashi Yanagawa ซึ่งในอดีตเป็นนักมวยอาชีพมาก่อน โดย Arashi เริ่มแบรนด์ John Lawrence Sullivan ในปี 2003 ภายใต้แนวคิดของมนุษย์ที่เข็มแข็ง มีเกียรติ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและความท้าทาย

ผลงานของ John Lawrence Sullivan นอกจากความประณีตในงานตัดเย็บแล้ว ผลงานของเขายังมีความร่วมสมัยโดดเด่น มีความ Masculine ทรงพลัง แต่ยังคงความสง่างาม

Origin: Japan

Loeffler Randall

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.014

Loeffler Randall แบรนด์รองเท้าผู้หญิงที่ถือกำเนิดมาจากการที่ Jessie Randall (Partner and Founder) ไม่สามารถหารองเท้าที่เป็นเหมือนส่วนเสริมสไตล์ของตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ ชัดเจน หรูหรา และไม่ต้องพยายาม

ปรัชญาในการออกแบบของ Loeffler Randall คือการผสานความรักและหลงใหลในการออกแบบที่ตรงไปตรงมาและเหนือการเวลา ส่งผลให้ผลงานของ Loeffler Randall มีความโมเดิร์นและเป็นเหมือนพื้นฐานที่จะนำพาให้ตู้เสื้อผ้าของคุณผู้หญิงมีความเฉิดฉายน่าสนใจ เป็นไอเท็มที่เมื่อนำมา สไตล์แล้วได้ภาพลักษณ์ที่ดูกล้า สวยงาม และไม่พยายามตามแนวคิดแบบอื่น

Origin: USA

muller of yoshiokubo

SD_Imported Brands_Sale_Edit.LINE.015

muller of yoshiokubo เป็นไลน์เสื้อผ้าผู้หญิงของดีไซเนอร์มากความสามารถ Yoshio Kubo ที่เคยทำงานเป็นผู้ช่วยของ Rober Danes แบรนด์เสื้อผ้า Haute Couture ที่ New York

สำหรับ SS17 ‘ascetic & unascetic’ นั้น Yoshio Kubo ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานมาจากโบสถ์ที่อยู่ข้างทะเลสาบ เมื่อคุณได้เดินเข้าไปภายในจะพบกับได้สีสันต่างๆ ที่เกิดจากแสงแดดที่ทะลุกระจกโมเสกเข้ามาเกิดเป็นภาพที่เหนือจินตนาการ แต่ในขณะที่เพลิดเพลินไปกับแสงสีที่สวยงามนั้น ในอีกมุมนึงก็มีแสงเงาที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นโล่งใจ ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ถูกนำเสนอออกมาในคอลเลคชั่นนี้ได้เยี่ยม เป็นการผสานสีสันที่สดใสและสีโทนเข้มสุขุมได้อย่างลงตัว

Origin: Japan
นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งจากแบรนด์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นล่าสุดอีกมากมาย ซึ่งสยามดิสคัฟเวอรี่เลือกเฟ้นมานำเสนอ Exclusive เฉพาะในพื้นที่ของ Her Lab, His Lab และ Street Lab รอให้คุณมาค้นหาและทดลองสไตล์ใหม่ที่จะทำให้คุณแตกต่างในสไตล์ของตัวคุณเอง

และพิเศษสุด ชวนคุณมาปรับลุครับลมร้อนกับคอลเลคชั่นล่าสุดจากแบรนด์แฟชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กว่า 50 แบรนด์ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมรับทันที Cash Bonus มูลค่า 1,000 บาท* (จำนวนจำกัด) สำหรับช้อปสินค้าแฟชั่นชั้น G, M, 1 เพียงลงทะเบียนออนไลน์ วันนี้ – 21 พ.ค. 60

 

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่ http://siamdiscovery.co.th/register/product_import_2017

รายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติม http://siamdiscovery.co.th

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.