กฎมีไว้แหก! 7 กฎแฟชั่นที่ควรแหกในปี 2019

กฎแฟชั่นคือตัวช่วยในการแต่งตัวที่หลายคนยึดถือ แต่บางครั้งมันก็ไม่อัพเดทจนอาจจะทำให้คุณตกเทรนด์ได้เลย เราจึงรวบรวมกฎแฟชั่นที่ควรแหก โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ที่เป็นแฟชั่นไอค่อนมายืนยัง

กฎข้อที่ 1 อย่าใส่สีกรมท่าและสีดำพร้อมกัน

ว่ากันว่าไม่ควรจับคู่สีกรมท่าและสีดำในลุคเดียวกัน เพราะจะทำให้ดูอึมครีมไม่สดใส แต่นี่คือปี 2019 ที่คู่สีไม่มีความหมายต่อการจับแมตช์ลุค เพราะฉะนั้นสีกรมท่าและสีดำคือหนึ่งในคู่คอมโบที่ช่วยครีเอทลุคเก๋ได้

กฎข้อที่ 2 อย่าใส่เครื่องประดับเยอะจนเกินไป

หลายตำราบอกไว้ว่าเวลาเลือกเครื่องประดับให้เลือกว่าจะใส่สร้อยคอหรือต่างหู ให้เลือกว่าจะใส่กำไลข้อมือหรือแหวนอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เวลานี้ไม่ต้องเลือก แถมประโคมจัดหนักได้ตั้งแต่หัวจดเท้า ไม่เชื่อก็ลองดู Rihanna เปนตัวอย่าง

กฎข้อที่ 3 ควรเลือกกระเป๋าและรองเท้าสีเดียวกัน

กฎเหล็กอีกข้อที่คือการเลือกกระเป๋าและรองเท้าให้เข้ากันด้วยการเลือกโทนเดียวกัน แต่สมัยนี้มีกระเป๋าและรองเท้าให้เลือกเต็มไปหมด ความสนุกคือการจับชิ้นที่แตกต่างมาคู่กันจนเกินเป็นลุคใหม่ที่น่าสนใจ

กฎข้อที่ 4 อย่าใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายเยอะเกินไป

ควรใส่ลายเดียวให้เด่นเป็นกฎอีกข้อนี่ควรแหก เพราะตอนนี้เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยลวดลายหลากหลายแบบกำลังมาแรง การจับลายแพทเทิร์นต่างๆ มาใส่ในลุคเดียว ยิ่งเยอะ ยิ่งสนุก

กฎข้อที่ 5 ออกงานหรูต้องใส่ส้นสูงเท่านั้น

จริงอยู่ที่ส้นสูงทำให้ผู้หญิงดูสง่าขึ้น แต่ไม่ได้เป็นคำตอบของทุกสิ่ง เพราะเราสามารถทวิสต์ลุคให้ดูน่าสนใจขึ้นง่ายๆ โดยการจับคู่รองเท้าแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟลตสไตล์บัลเลต์ คัทชูสำหรับผู้หญิง ไปจนถึงสนิกเกอร์คู่เก๋ที่เข้ากับเดรสสุดหรูได้ไม่ยาก

กฎข้อที่ 6 ควรเลือกใส่เสื้อผ้าให้พอดีตัว

ใส่เสื้อผ้าตามไซส์ดูจะเป็นการเพลย์เซฟไปซะหน่อย เพราะเทรนด์ที่กำลังมาแรงคือโอเวอร์ไซส์ที่สามารถหยิบมาใส่ได้แบบไม่ต้องแคร์ขนาด หรือจะข้ามฟากไปช้อปแผนกหนุ่มๆ ก็ได้

กฎข้อที่ 7 อย่าใส่ชุดนอนออกจากบ้าน

ชุดนอนควรใส่เฉพาะในห้องนอน ชุดชั้นในควรใส่ไว้ด้านใน แต่กฎข้อนี้ถูกทำลายไปแล้ว เมื่อสลิปเดรสกลายมาเป็นไอเท็มที่สาวๆ หยิบมาใส่ไปออกงาน บราเก๋ๆ ก็ถูกจับมาแมตช์กับลุคประจำวัน หรือการใส่ทับไอเท็มชิ้นอื่นให้ลุคดูแปลกและแตกต่าง

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>