ชวนอัพเดทกันต่อกับแฟชั่นวีคเมื่อแบรนด์ดังทำแฟชั่นโชว์แบบ New Normal

หลังจากที่เราเคยนำเสนอการทำแฟชั่นโชว์แบบ New Normal ของแบรนด์ดังไปแล้วหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Dior, Chanel,  Giambattista Valli, Ralph & Russo ฯลฯ แต่แฟชั่นวีคยังไม่จบ! เราจึงพาไปอัพเดทแบรนด์ที่เหลือกันอีกรอบ ซึ่งมีแบรนด์ดังนำเสนอโชว์ที่น่าสนใจอีกเพียบ

#1 Valentino

Valentino นำเสนอโชว์แบบ Social Distancing ที่แท้ทรู เพราะนอกจากจะนำเสนอแบบ Digital Performance แล้ว ยังครีเอทลุคให้ดูอลังการด้วยการอัพเลเวลของชุดให้ดูยาวเฟื้อยยาวกว่า 8 เมตร โดยคอลเล็กชั่นนี้มีชื่อว่า Of Grace and Light เป็นลุคสีขาวล้วนที่เวลานำเสนอจะฉายลวดลายลงบนชุด

ความยาวนี้รักษา Social Distancing ได้แน่นอน

Image Source : Courtesy of Valentino
Image Source : Courtesy of Valentino
Image Source : Courtesy of Valentino

#2 Maison Margiela 

โชว์จาก Maison Margiela ที่พาเจาะลึกตั้งแต่เบื้องหลังการทำงาน ตั้งแต่บริฟโจทย์ ประชุมทีม หาแรงบันดาลใจ ออกแบบ ทำชุด ฟิตติ้ง จนถึงแฟชั่นโชว์ที่จัดกันเองในพื้นที่ทำงาน ดูเพลินๆ เหมือนนั่งในคลาสเรียนแฟชั่นมากกว่าแฟชั่นโชว์

 

#3 Jacquemus

ถึงแม้แบรนด์อื่นจะมาในรูปแบบของดิจิตอล แต่ Jacquemus ยังคงจัดแฟชั่นโชว์จริงๆ หรือที่เรียกว่า Physical Fashion Show โดยเนรมิตทุ่งข้าวสาลีให้กลายเป็นรันเวย์ความยาวเป็นกิโล จัดให้แขกนั่งห่างกัน 1 เมตร เป็นการนำเสนอโชว์เดิมที่ปรับตัวให้เข้ากับ New Normal ได้เป็นอย่างดี

 

#4 Dolce & Gabbana Alta Moda

แบรนด์ Dolce & Gabbana คอลเล็กชั่น Alta Moda ทำแฟชั่นโชว์ในรูปแบบปกติแบบไม่มีคนดู ถ่ายทอดผ่านทางโซเชียลมีเดีย

 

#5 Gucci

Gucci นำเสนอคอลเล็กชั่น Resort 2021 ในชื่อ Epilogue ที่ถ่ายสตรีมตั้งแต่ก่อนเริ่มงานยาว 12 ชั่วโมงจนถึงช่วงเวลาโชว์ที่จัดทำรูปแบบ Digital Live Show ที่พิเศษกว่านั้นคือเหล่านางแบบนายแบบที่มานำเสนอชุดคือเหล่าพนักงานผู้อยู่เบี้องหลังความสำเร็จของ Gucci นั่นเอง

 

#6 Viktor & Rolf

แบรนด์ขาประจำที่นำเอาความ Pop Culture มาใส่ในงานโอต์กูตูร์ จัดทำโชว์ Presentation ผ่านทางดิจิตอลเช่นกัน แต่ที่พิเศษกว่าคือมีการบรรยายดีเทลล์ในแต่ละลุคด้วย ภายใต้ชื่อคอลเล็กชั่น Change

 

#7 Alberta Ferretti

แบรนด์ดังจากอิตาลี Alberta Ferretti ทำ Digital Fashion Show ในคอลเล็กชั่น Resort 2021 ภายใต้คอลเล็กชั่น A Tribute to Italy

 

#8 Prada

Prada นำเสนอคอลเล็กชั่น Menswear Spring/Summer 2021 ภายใต้คอนเส็ป Multiple View ในรูปแบบ Fashion Video แต่ที่สร้างความฮือฮากลับไม่ใช่วิธีการนำเสนอ แต่เป็นผลงานการออกแบบที่ดูมีความเป็น Raf Simons สุดๆ ว่ากันว่าคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นคอลเล็กชั่นสุดท้ายที่ Miuccia Prada จะออกแบบ ก่อนที่จะส่งต่อไม้ต่อให้ Raf Simons ดูแลอย่างเต็มที่

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.