ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีก็แต่งตัวสุดปังได้! เผยเทรนด์แฟชั่น/แว่นตาสไตล์เกาหลี ปี 2021

ในยุคที่แฟชั่นจากต่างชาติเข้ามามีอิทธิพลในประเทศไทย ทำให้แฟชั่นการแต่งตัวบ้านเรามีความหลากหลาย มีเทรนด์ที่อัปเดตที่รวดเร็ว อินเตอร์ และมีความยูนีคมากขึ้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีอิทธิพลในเรื่องแฟชั่น ไลฟ์สไตล์คือประเทศเกาหลี ที่มีความเป็นผู้นำแฟชั่นในเอเชีย ด้วยอิทธิพลของ K-pop วัฒนธรรม ซีรีส์ หรือแม้ทั้งอาหารต่างเข้ามามีอิทธิพลในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง จนไปถึงแฟชั่นการแต่งตัว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาอัปเดตเทรนด์แฟชั่นสไตล์เกาหลีที่มาแน่ในปี 2021 เท่านั้นยังไม่พอเพราะเราพร้อมชี้พิกัดไอเท็มให้ช็อปกันอีกด้วย บอกเลยงานนี้ยกโซลมาไว้ที่กรุงเทพฯ ไม่ต้องบินตรงถึงเกาหลี ก็สามารถหาช็อปไอเท็มต้นตำรับเกาหลีแท้ได้ง่ายๆ อย่างกับไปเองอีกด้วย ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาอัปเดตกันเลย!

1.ลุคเบลเซอร์แบบโอเวอร์ไซส์ สร้างลุคสตรีทแฟชั่นยังไม่เอ้าท์

Street style photo / Shutterstock.com

ในช่วงนี้เรามักจะเห็นไอดอลหรือแฟชั่นนิสต้าเกาหลีแมทซ์ลุคสตรีทสไตล์โดยการหยิบเบลเซอร์ตัวใหญ่ มาแมทซ์สร้างลุคเก๋ๆ โดยแมทซ์กับกางเกงยีนส์หรือ กางเกงขาสั้น หรือหยิบเดรสที่ดูหวานๆ เข้ามาแมทซ์ และคอมพลีทลุคด้วยสนีกเกอร์เก๋ๆ สักคู่ ก็ช่วยสร้างลุคสุดปังสไตล์เกาหลีได้แล้ว

2.แมทช์ลุคด้วยกระเป๋าใบเล็กที่ช่วยสร้างลุคให้ดูชิค

Street style photo / Shutterstock.com

การเลือกใช้หรือเลือกถือกระเป๋า เป็นวิธีครีเอทลุคแฟชั่นออกมาให้ดูชิค โดยในช่วงนี้เทรนด์กระเป๋าที่กำลังมา จะเป็นกระเป๋าใบเล็ก ที่ไม่เน้นใส่ของเยอะ แต่เน้นดีไซน์เก๋เพื่อแมทช์ ลุคให้ออกมาดูเก๋ ใครยังไม่มีติดตู้ ลองไปหากระเป๋าสไตล์นี้มาแมทช์ได้ค่ะ

3.แมทช์ลุคชิคกับแว่นตาสไตล์เกาหลีที่กำลังมาแรง

อีกเทรนด์หนึ่งที่เริ่มเห็นเหล่าไอดอลหยิบมาแมทช์ลุคให้ดูชิคคือ เทรนด์การใส่แว่นสไตล์เกาหลีนั่นเอง โดยเทรนด์นี้มาแรงมากในประเทศเกาหลี และยังมีอิทธิพลหนักมาก ทำให้ความเชื่อแบบสมัยก่อนที่มีความคิดว่าใส่แว่นต้องมีภาพลักษณ์เฉิ่ม เนิร์ด แว่นตาเป็นสไตล์หนาเตอะเปลี่ยนไป ในปัจจุบันการหยิบแว่นตาแมทช์ลุค ช่วยสร้างลุคให้ดูชิคไม่เหมือนใคร กลายเป็นแฟชั่นไอเท็มที่คาดว่าจะยังคงอยู่อีกนาน

จะเห็นได้ว่าเทรนด์แฟชั่นสไตล์เกาหลี มีไอเท็มและสไตล์ที่เข้ากับคนไทยมากมาย ซึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เทรนด์การใส่แว่นสไตล์เกาหลี เพราะเปลี่ยนภาพลักษณ์เดิมให้ดูแปลกตาได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมลุคให้ดูมีอะไรมากขึ้น งานนี้ต้องบอกเลยว่าลืมลุคสาวเนิร์ดที่ใส่แว่นหนาเตอะไปได้เลย เพราะต่อไป การหยิบแว่นมาใส่ จะกลายเป็นแฟชั่นใหม่ที่ทำให้คนที่ใส่แว่นอยู่แล้วมีความมั่นใจมากขึ้น จนกลายเป็นเทรนด์ที่กลายเป็นของมันต้องมีในที่สุด

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะติดภาพว่า “แว่นตาสไตล์เกาหลี” แว่นตาที่อยู่ในเทรนด์ของเหล่าคนดัง หรือไอดอลเลือกใส่ จะต้องมีราคาแพง จับต้องยาก หรือหาซื้อยาก ต้องพรีออเดอร์ไกลถึงเกาหลี ความคิดเหล่านี้จะหมดไป เพราะล่าสุดเราสามารถซื้อแว่นตาสไตล์เกาหลีคุณภาพดีที่เข้ากับหน้าของทุกคนผ่านร้านแว่นที่มีความมาตรฐานสากลได้ที่ หอแว่น Better Vision” ที่ได้รับการรองรับคุณภาพจาก KOIA องค์กรอุตสาหกรรมแว่นเกาหลีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งวันนี้เราก็ไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะเราได้คัดรุ่นยอดนิยมที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในตอนนี้ รับประกันใส่แล้วปัง เหมือนไอดอลสไตล์เกาหลีแน่นอน

1.Clrotte (https://sciencing.com/infrared-light-effect-eyes-6142267.html)

เครดิตภาพ Ig : bettervisionth

ต้องเล่าก่อนว่า CLROTTE เป็นแว่นตาที่โดดเด่นเรื่อง “Engineering Excellence” โดยมีการนำนวัตกรรมทางวิศวกรรมมาปรับ ใช้ในการผลิตเพื่อให้ได้แว่นตาคุณภาพสูง ทั้งมาพร้อมกับวัสดุคุณภาพดี ที่มาพร้อมดีไซส์สไตล์มินิมอล โดยจุดเด่นของ Clrotte (คลอเต้) รุ่น Sleek อยู่ตรงที่กรอบแว่นทำมาจากโลหะขอบบาง ทำให้ได้ลุคที่เทรนดี้ มีความเข้ากับเทรนด์ในปัจจุบัน ทั้งยังสวมใส่สบาย และเข้ากับรูปหน้าของคนไทยอีกด้วย ต้องบอกได้ว่าเป็นรุ่นที่กำลังนิยมมากในตอนนี้ ใส่แล้วรอดทุกคน เพราะเข้ากับโครงหน้าของคนเอเชียเป็นพิเศษ ที่สำคัญเป็นแว่นทรง Unisex สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอีกด้วย ในตระกูล CLROTTE ยังมีรุ่น Stag ทีมีความเก๋ตรงที่กรอบถูกดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทั้งใส่สบายเพราะถูกออกแบบมาให้เข้ากับสันจมูกและกระชับกับใบหน้า ไม่ลื่นหลุดง่าย ทำให้สวมใส่บาย ใครกำลังมองหาแว่นที่แก้ปัญหาเรื่องนี้อยู่บอกเลยต้องจัด

การแมทซ์ลุคกับแว่นทรง CLROTTE ต้องบอกเลยสามารถแมทช์ได้หลายลุค แต่ลุคที่จะมาอัพเดทวันนี้เป็นลุคง่ายๆ ที่สามารถแต่งได้เป็น Everyday Look รับลมหนาว”  เป็นการหยิบเสื้อคอเต่าพอดีตัวมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ทรงที่ชอบ คอมพลีทลุคด้วยแจ็คเก็ตยีนส์สักหนึ่งตัวแมทช์ กับแว่น ทรง CLROTTE สวมกับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบู้ทเก๋ๆ บอกเลยว่าเป็นลุคมินิมอลที่ดูคลาสซี่สุดๆ ไปเลย

2.Verum (เวรุ่ม)

 

เครดิตภาพ Ig : หอแว่น

Verum (เวรุ่ม) เป็นแว่นสไตล์วินเทจนิดๆ มินิมอลหน่อยๆ เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากเวอร์ในตอนนี้ ความพิเศษของแว่นตารุ่นนี้คือ เป็นแว่นที่ผลิตแบบแฮนด์คราฟต์โดยช่างทำแว่นที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้วัสดุ Japanese Stainless 302 ทำให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงกว่า Stainless ทั่วไป จุดเด่นของสไตล์กรอบแว่น จะมีทั้งรุ่นที่เป็นเหลี่ยมและกลม ที่สำคัญเป็นแว่นทรง Unisex สามารถใส่ได้ทุกเพศเช่นกัน

โดยแมทซ์ลุคกับแว่นรุ่น Verum ง่ายๆ ด้วย ลุคสไตล์วินเทจโมเดิร์น อาจจะหยิบเสื้อยืดสีโปรด มาแมทซ์กับกระโปรงทรง A หรือ กระโปรงบาน อาจจะเลือกเป็นดอกไม้สไตล์วินเทจที่กำลังอินอยู่มาแมทช์ เข้าด้วยด้วยกัน เสริมลุคให้ดูชิคด้วยรองเท้าบู้ทเตี้ยช่วยทำให้ได้ลุคสไตล์วินเทจ-โมเดิร์น สุดชิค

3.S7 (เอส เซเว่น)

เครดิตภาพ Ig : bettervisionth

เครดิตภาพ Ig : S7verum

แว่นตาแสนเท่อย่าง S7 (เอส เซเว่น) ที่นำมาด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Castor Oil ใช้วัสดุหลักเป็น BioPlastic ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทำให้แว่นมีน้ำหนักเบากว่ากรอบพลาสติกทั่วไป ดีไซน์แว่นมาพร้อมกับความเทรนดี้และมินิมอล แถมยังสามารถบิดงอและถอดเปลี่ยนขาแว่นได้ ความพิเศษของขาแว่นที่ล้ำไปอีกคือ ขาแว่นโค้งครอบคลุมกับศีรษะ พอดี ทั้งยังมีให้มีหลากหลายสีให้เลือกช็อปได้ จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับคุณภาพคับแก้ว และเข้ากับรูปหน้าของคนเอเชีย สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

สำหรับการแมทช์ ลุคกับแว่นตระกูล S7 ขอเสนอเป็น ลุคสบายๆ เป็นการคลุมโทนสีเดียวกันแบบมินิมอล อาจจะเลือกเดรสยาวสีขาวสไตล์เกาหลี ที่มีความเฟมินีน ตัดความหวานด้วยการแมทช์ กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด เพิ่มดีเทลด้วยหมวกสีขาวปีกกว้าง และแว่นตระกูล S7 บอกเลยว่าน่ารักสุดๆ

4.Plume (พลุม)

เครดิตภาพ Ig : Plume_th

Plume (พลุม) แว่นสุดเก๋ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยแบบมีระดับ มีความพิเศษตรงที่ใช้วัสดุเป็นโลหะและไทเทเนียมคุณภาพดี มีความคงทน สร้างลุคที่ดูภูมิฐานตอบโจทย์วัยทำงานที่ยังต้องการแว่นที่มีดีไซน์ สามารถแมทช์ได้กับหลายชุด มีความ Unisex ไม่ว่าเพศไหนก็ใส่สวย

ส่วนลุคที่จะมาแมทช์ กับแว่นตาทรง Plume ขอนำเสนอเป็น ลุคสาวออฟฟิศสุดเปรี้ยว โดยหยิบเสื้อเชิ้ต ลายพิมพ์อาจจะเป็นลายเสือ หรือลายที่ชอบ เป็นเชิ้ตโอเวอร์ไซส์หน่อยๆ ใส่คู่กับกระโปรงหนังสีดำทรงดินสอและแมทช์ลุคพร้อมกับสร้อยคอ ต่างหูและแว่นตาทรง Plume คอมพลีทลุคด้วยส้นสูงสีดำสักคู่ บอกเลยว่าเปรี้ยวเข็ดฟันแน่นอน

และนี่ก็คือส่วนหนึ่งของแว่นจาก หอแว่น Better Vision” ที่ได้รับการรองรับคุณภาพจาก KOIA องค์กรอุตสาหกรรมแว่นเกาหลีทำให้มั่นใจถึงคุณภาพ เมื่อมาพร้อมกับดีไซน์ที่เข้ากับเทรนด์แฟชั่นสไตล์เกาหลีที่กำลังมา คิดว่าจะถูกใจคนที่กำลังมองหาที่ช็อปแว่นตาดีๆ มีคุณภาพ แถมยังหาซื้อง่ายมาก เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่ประเทศไทย โดยสามารถซื้อได้ที่หน้าร้าน หอแว่น Better Vision” ทุกสาขา >>  https://www.btv.co.th/th/branch/ หรือจะช็อปออนไลน์ผ่านทาง Shopee ก็ได้ >> https://bit.ly/37fgWwG

สามารถดู Catalog สินค้าได้ตามลิงก์นี้

CLROTTE
https://www.btv.co.th/th/product-detail/94/CLROTTE

S7
https://www.btv.co.th/th/product-detail/92/S7ILUVUeyewear

Verum
https://www.btv.co.th/th/product-detail/98/Verum

Plume
https://www.btv.co.th/th/product-detail/99/Plume

 

 

ที่มา : หอแว่น

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.