ใครอิน ใครเอ้าท์? ชวนมาอัพเดทความเคลื่อนไหววงการแฟชั่นปี 2020

Men Fashion Week Fall/Winter 2020 ผ่านไป และกำลังเข้าสู่ช่วงของ Paris Haute Couture Fashion Week และ Fashion Week ใหญ่ช่วงต้นปีก็กำลังจะมาถึง มาอัพเดทกันหน่อยดีกว่าว่าตอนนี้แต่ละแบรนด์มีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง

Balenciaga

นี่คงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ Demna Gvasalia ตัดสินใจยอมทิ้งแบรนด์ที่ปั้นมากับมืออย่าง Vetements เพราะแบรนด์ Balenciaga จะเพิ่มไลน์ Haute Couture อย่างเป็นทางการ หลังจากที่หยุดทำไปตั้งแต่ปี 1968 โดยจะเริ่มในฤดูกาล Fall/Winter 2020 หรือช่วงปลายเดือนนี้

Vetements

แม้จะไม่มี Demna Gvasalia อยู่แล้ว แต่ Vetements ยังคงเดินต่อไป โดยการนำของน้องชายแท้ๆ อย่าง Guram Gvasalia

View this post on Instagram

VETEMENTS FALL WINTER 2021 SHOW #NEWVETEMENTS PIC: @gorunwaydotcom

A post shared by VETEMENTS (@vetements_official) on

Chanel

หลังจากที่วงการแฟชั่นสูญเสีย Karl Lagerfeld ไปเมื่อต้นปีที่แล้ว Chanel จึงส่งไม้ต่อให้กับ Virginie Viard อดีตมือขวาของคาร์ลมายาวนาน โดยคอลเล็กชั่นแรกที่เธอฉายเดี่ยวคือ Cruise 2020

Fendi

Fendi เป็นอีกแบรนด์ที่ Karl Lagerfeld กุมบังเหียนอยู่ แบรนด์จึงให้ Silvia Venturini Fendi หลานสาวของผู้ก่อตั้งที่ดูแลในส่วนของไลน์ Accessory และ Menswear อยู่แล้วมารับหน้าที่ดูแลในส่วนของ Womenswear และ Couture Collection

Lanvin

หลังจากการลาออกของ Alber Elbaz ตั้งแต่ปี 2015 ก็ดูเหมือนว่าแบรนด์ Lanvin จะหลงทาง เพราะไม่ว่าจะเปลี่ยนครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มากี่คนก็ไม่ประสบความสำเร็จสักที จนล่าสุดกับไพ่ใบใหม่โดยการจ้าง Bruno Sialelli มารับตำแหน่งเมื่อต้นปี 2019 และได้โชว์คอลเล็กชั่นแรกใน Fall 2019 ซึ่งได้รับเสียงไปในทางบวก และน่าจะได้อยู่ยาว

Bottega Veneta

การเข้ามาของ Daniel Lee ช่วยชุบชีวิตให้ Bottega Veneta กลับมายืนหนึ่งอีกครั้งหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จทั้งยอดขายและรางวัลที่กวาดเรียบ ต้องติดตามกันต่อไปว่าทิศทางแบรนด์เก่าแก่อิตาลีเจ้านี้จะติดลมบนได้นานแค่ไหน

View this post on Instagram

By Mark Peckmezian

A post shared by Bottega Veneta (@bottegaveneta) on

Calvin Klein

ดูเหมือน Calvin Klein จะยังหาทางออกไม่เจอ ถึงแม้จะดูมีความหวังจาก Raf Simons ที่หลายคนบอกว่าเหมาะมากที่มาดูแลแบรนด์สุคชิค แต่ในปี 2018 ตัว Raf เองก็ประกาศลาออกจากแบรนด์ ทำให้แบรนด์ Skip แฟชั่นวีคมาหลายซีซั่นแล้ว

Kenzo

คู่หู Carol Lim และ Humberto Leon โบกมือลาจาก Kenzo ผู้ที่มารับไม้ต่อก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Felipe Oliveira Baptista จาก Lacoste โดยทางแบรนด์ได้ทำการโปรโมทและแปลงโฉมแบรนด์ รวมถึงเปลี่ยนโลโก้ด้วย โดยคอลเล็กชั่นแรก Fall 2020 กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้ จะเวิร์ค ไม่เวิร์ค ต้องรอดู

Roberto Cavalli

Roberto Cavalli ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ยังคงหาทางออก หลังจากที่ Paul Surridge ลาออกจากการเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ทิศทางจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามในแฟชั่นวีคที่กำลังจะมาถึง

Rochas

ลาออกกันเก่ง! คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ที่ผ่านมาเป็นผลงานการออกแบบชิ้นสุดท้าย Alessandro Dell’Acqua ก่อนจะประกาศลาออก โดยล่าสุดยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ถึงนักออกแบบคนใหม่

Tod’s

โบกมือลาจาก Bottega Veneta เพื่อขึ้นเรือลำใหม่อย่าง Tod’s โดย Walter Chiapponi ถูกแต่งตั้งให้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ โดยคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 จะเป็นคอลเล็กชั่นแรกของเขา

Opening Ceremony

ถึงแม้จะเป็นแบรนด์แรกๆ ที่มาจับสายสตรีท แต่ล่าสุด Opening Ceremony ก็ได้ประกาศปิดร้านทุกสาขา นั่นหมายความว่าจะไม่มีมัลติสโตร์ที่ใช้ Opening Ceremony อีกต่อไป โดย Carol Lim และ Humberto Leon ให้สัมภาษณ์ว่าการยุติในครั้งนี้เพื่อโฟกัสกับการสร้างคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ให้กับแบรนด์นี้ ซึ่งดูแล้วเป็นข่าวดีมากกว่าข่าวเศร้า

View this post on Instagram

This is why it’s incredibly emotional for us to announce today that we will be closing our Opening Ceremony retail locations sometime in 2020. We’ve made a decision to focus on growing Opening Ceremony collection and brand with our new partners, New Guards Group, and expand the designs of Opening Ceremony. Our brand takes the beautiful spirit of experimentation, fun and collaboration embodied in our stores and imbues this energy into the clothing we make. We know our decision may surprise you and it may be interpreted in many different ways. Ultimately, in this time of immense change in the way that people shop, we still believe in the power of passionate and unique retail. But we also believe in the necessity for change, reflection and an opportunity to refresh. This is a moment of transition for Opening Ceremony and, together with our new partners, we are taking the chance to step back and evaluate the future of our Opening Ceremony retail experience. We are stepping back from multi-brand retail, for a moment, so we can come back with an experience that is just as inspiring, filled with love and relevant for the years ahead as Opening Ceremony has been.

A post shared by Opening Ceremony (@openingceremony) on

Zac Posen

ต่อไปนี้เราคงไม่ได้เห็นชุดราตรีสวยๆ จาก Zac Posen อีกต่อไป เพราะเจ้าตัวประกาศปิดแบรนด์ไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าใครยังคิดถึงฝีมือการออกแบบของเขาก็ลองไปติดตามได้ที่แบรนด์ Brooks Brothers

View this post on Instagram

Zp #gown in @vogueitalia 💚🥰😍🍏

A post shared by Zac Posen (@zacposen) on

Jean Paul Gaultier 

ดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง Jean Paul Gaultier ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียว่าคอลเล็กชั่น Haute Couture Spring/Summer 2020 ที่จะขึ้นในช่วง Paris Haute Couture Fashion Week จะเป็นการโชว์ครั้งสุดท้าย แต่ไม่ต้องตกใจเพราะแบรนด์นี้ยังอยู่และจะมาในรูปแบบใหม่ๆ ที่ต้องจับตามอง

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.