อัพเดทวงการแฟชั่นโลกก่อนแฟชั่นวีค Spring/Summer 2021 แบรนด์ไหนใครเข้า-ใครออก?

เข้าสู่เดือนกันยายนก็ต้องพูดถึงเรื่องแฟชั่น เพราะอีเวนท์ใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั่นคือ Fashion Week ของ 4 เมืองใหญ่อย่าง New York, London, Milan และ Paris ที่ถึงแม้จะโดนโควิด-19 เล่นงานจนต้องปรับเปลี่ยนการจัดแสดงแบบ New Normal แต่ยังไงก็ต้องจัดเพื่อให้ฟันเฟืองของธุรกิจแฟชั่นดำเนินต่อไป

แต่ก่อนจะไปถึงเวลานั้นเราจะพาไปอัพเดทแบรนด์แฟชั่นชื่อดังต่างๆ กันก่อนว่ามีการขยับขยาย ย้ายงานของเหล่าดีไซน์เนอร์กันหรือไม่

#1 Fendi

หลังจากที่ Karl Lagerfeld เสียชีวิตลง ทำให้ Silvia Fendi ต้องรับหน้าที่ควบดูแลทั้งเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง แต่ดูเหมือนว่างานจะหนักจนเกินไป ล่าสุดทาง LVMH ได้ประกาศออกมาแล้วว่า Kim Jones จะเข้ามารับตำแหน่ง Creative Director คนใหม่ที่จะดูแลเสื้อผ้าผู้หญิงให้ Fendi และให้ Silvia ดูแลในส่วนเสื้อผ้าผู้ชายตามเดิม นอกจากนี้ Kim Jones ยังควบตำแหน่ง Creative Director ให้กับ Dior Men อีกด้วย

 

#2 Givenchy

หลังจากที่ Clare Waight Keller ประกาศลาออกจาก Givenchy และได้ Matthew Williams ดีไซเนอร์สายสตรีทมาแทน ผลงานในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 จะเป็น Debut Collection ต้องมาลุ้นกันว่าการตัดสินใจในการเจาะตลาดไฮสตรีทอีกครั้งของ Givenchy จะประสบความสำเร็จเหมือนกับตอนที่ Tisci ทำไว้หรือไม่

View this post on Instagram

The House of Givenchy is pleased to announce the appointment of Matthew M. Williams as Creative Director, effective June 16th, 2020. Matthew M. Williams will take on all creative responsibilities for Women’s and Men’s collections. Sidney Toledano, Chairman and CEO of LVMH Fashion Group, declares: “I am very happy to see Matthew M. Williams join the LVMH Group. Since he took part in the LVMH Prize, we have had the pleasure of watching him develop into the great talent he is today. I believe his singular vision of modernity will be a great opportunity for Givenchy to write its new chapter with strength and success.” Renaud de Lesquen, CEO and President of Givenchy, states: “I want to warmly welcome Matthew M. Williams to the beautiful Maison Givenchy. I am convinced that, with his unapologetic approach to design and creativity and in great collaboration with the Maison's exceptional ateliers and teams, Matthew will help Givenchy reach its full potential.”

A post shared by GIVENCHY (@givenchyofficial) on

 

#3 Prada

เมื่อช่วงต้นปี Prada ได้สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศว่า Raf Simons จะมาร่วมงานกับ Miuccia Prada ในงานออกแบบเสื้อผ้า แต่ในคอลเล็กชั่น Prada Menswear S/S 2021 นั้นดูเหมือนว่าดีไซน์ทั้งหมดจะออกไปในลายเซ็นต์ของ Raf มากกว่าจนทำให้ลือกันทั่ววงการว่าคอลเล็กชั่นต่อไป Raf จะได้โชว์เดี่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงคงต้องรอลุ้นว่าจะปังหรือจะพังแบบที่เคยทำกับ Dior และ Calvin Klein

 

#4 Burberry

ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2020 มีข่าวลือหนาหูว่า Riccardo Tisci จะโบกมือลาจาก Burberry สาเหตุเพราะยอดขายในช่วงปี 2020 ตกถึง 40% แต่ภายหลังทางผู้บริหารได้ออกมาปฏิเสธถึงข่าวลือนี้ ยืนยันว่า Tisci ยังอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไป

 

#5 Tod’s

จากแบรนด์เครื่องหนังที่ก้าวกระโดดมาสู้ส่วนแบ่งในไลน์เสื้อผ้าอย่าง Tod’s ที่เพิ่งได้ครีเอทีฟดีไซเนอร์คนใหม่ Walter Chiapponi กับคอลเล็กชั่นแรกใน F/W 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งได้กระแสบวกจากนักวิจารณ์ คงต้องเอาใจช่วยกับคอลเล็กชั่นใหม่กันต่อไปว่าจะยังทำได้ดีหรือไม่

 

#6 Valentino

Valentino ไม่ได้เปลี่ยนผู้กุมบังเหียน Pierpaolo Piccioli ยังคงครองตำแหน่งเดิมต่อไป แต่ในแฟชั่นวีคซีซั่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของการจัดแสดงโชว์ที่จะย้ายจาก Paris Fashion Week มาจัดที่ Milan Fashion Week ในวันที่ 27 กันยายนนี้แทน

โดยแฟชั่นวีคประจำซีซั่น Spring/Summer 2021 จะเริ่มที่ New York Fashion Week ในวันที่ 13 กันยายนนี้ และต่อด้วย London, Milan และปิดท้ายที่ Paris ตามลำดับ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.