ชวนสายแฟมาอัพเดท Fashion Week S/S 2021 จัดเมื่อไหร่ที่ไหนกันบ้าง?

เมื่อสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น อีเวนท์ต่างๆ ที่แพลนไว้ช่วงปลายปีก็ดูจะกลับมาจัดตามตารางเดิม หนึ่งในนั้นคืออีเวนท์แฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Fashion Week ประจำคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ที่จะจัดในช่วงเดือนกันยายนนี้

New York Fashion Week

เริ่มต้นด้วยข่าวล่าสุดอย่าง CFDA (The Council of Fashion Designers of America) ออกมาประกาศเกี่ยวกับการจัด New York Fashion Week แล้วว่าในครั้งนี้จะจัดเพียง 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 กันยายน และอาจมีเก็บตกเพิ่มเติมในวันที่ 17 กันยายนด้วย ส่วนวิธีการจัดงานก็ได้เปลี่ยนรูปแบบให้ใช้สถานที่เดียวกันสำหรับทุกโชว์เพื่อลดการเคลื่อนย้ายไปตามสถานที่ต่างๆ แบบปกติ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ว่าจะกลับมาทำโชว์แบบปกติ ใช้ดิจิตอลทดแทน หรือมีใครที่สามารถเข้าร่วมชมได้บ้างนั้นต้องติดตามกันต่อไป

Image Source : FashionStock.com/ShutterStock

London Fashion Week

คิวต่อไปจาก NYFW ก็จะมาจัดกันต่อที่ London Fashion Week โดยมีแพลนจะจัดในวันที่ 18 – 22 กันยายน และใช้วิธีการจัดงานแบบเดียวกับ NYFW นั่นคือจะมี Show Space ที่จะจัดขึ้นที่ Somerset House ที่เดียวเท่านั้น และคาดว่ามีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้เช่นกัน

Image Source : Vasilisa Petruk/ShutterStock

Milan Fashion Week

ส่วนทางด้าน The Camera Nazionale della Moda Italiana ผู้จัดงานได้ประกาศออกมาว่า Milan Fashion Week จะมีขึ้นในวันที่ 22 – 28 กันยายนนี้ โดยจะเน้นทำโชว์รูปแบบปกติ และใช้ Digital เป็นส่วนเสริมเท่านั้น

Image Source : FashionStock.com/ShutterStock

Paris Fashion Week

ปิดท้ายแฟวีควีคกันที่ Paris โดยทาง The Fédération de la Haute Couture et de la Mode ได้ประกาศว่าจะมีขึ้นนวันที่ 28 กันยายน – 8 ตุลาคมนี้

Image Source : FashionStock.com/ShutterStock

นอกจากแฟชั่นวีคหลักที่มีการคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้ว ยังมีแฟชั่นอีเวนท์อื่นๆ ที่ได้รับยืนยันไปก่อนหน้า ทั้ง Paris Haute Couture Fashion Week ที่จะจัดในวันที่ 6 – 8 กรกฏาคมนี้ ต่อด้วย Paris Menswear Fashion Week ในวันที่ 9 – 13 กรกฎาคม จากนั้นจะย้ายไปต่อกันที่ Milan Fashion Week ในวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม

นอกจากนี้ยังมีอัพเดทเล็กๆ น้อยจากทางแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Burberry ที่จะจัดแฟชั่นโชว์ในช่วงเดือนกันยายนในช่วง London Fashion Week แต่จะจัดแบบแยกจัดและไม่มีการเชิญคนเข้าร่วมชม ส่วน Dior คอลเล็กชั่น Cruise 2021 ก็จะกลับมาจัดที่เมือง Puglia ประเทศอิตาลีในวันที่ 22 กรกฏาคม และมีการเชิญเฉพาะแขกคนสำคัญเท่านั้น

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.