10 แบรนด์แฟชั่นที่ฮ็อตที่สุดในไตรมาส 3 ประจำปี 2017

วงการแฟชั่นยังคงดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อหลายแบรนด์เริ่มปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคยุคใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการจริงๆ มากกว่าขายของคลาสสิกไปวันๆ แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ตอบกลับมาคือยอดขายและความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสต้า โดยล่าสุดทาง businessoffashion.com ได้ออกมาเผย 10 แบรนด์สุดฮ็อตประจำไตรมาสที่ 3 ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – กันยายน ปี 2017 โดยรวบรวมสถิติจากเว็ปไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดัง Lyst.com

1. Balenciaga (อันดับเดิม #2)

ใครจะคิดว่าไอเท็มประหลาดๆ ที่ผู้คนยี่ใส่ตอนเห็นที่รันเวย์ จะกลายเป็นหนึ่งในไอเท็มที่พาแบรนด์ Balenciaga ล้มแชมป์เก่าอย่าง Gucci ไปจนได้  ความสำเร็จนี้ยังต้องยกเครดิตให้กับการกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงโลโก้ให้ทันสมัยขึ้น รวมทั้งการทำคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์ที่เข้าถึงง่ายอย่าง Colette ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ที่ฮ็อตที่สุดในไตรมาสที่ 3

balenciaga-01

2. Gucci (อันดับเดิม #1)

ถึงแม้จะร่วงมาจากอันดับที่ 1 จากไตรมาศก่อนหน้า แต่ยอดขายยังถล่มทลายและยังครองพื้นที่ของแฟชั่นไว้ได้อยู่หมัด แม้นักวิจารณ์จะบอกว่าเริ่มเบื่อกันสไตล์เดิมๆ ของ Gucci โดย Alessandro Michele แต่ยอดขายยังพุ่งจากเดิมถึง 49.4% ก็พอจะบอกได้ว่ายังไม่ถึงเวลาเก็บ Gucci เข้ากรุ

Gucci-02

3. OFF-WHITE (อันดับเดิม #34)

แม้ยอดขายจะไม่เท่า 2 อันดับแรก แต่ความฮ็อตแบบก้าวกระโดดต้องยกให้แบรนด์ OFF-WHITE โดย Virgil Abloh จากอันดับ 34 ในไตรมาส 2 มาอยู่ที่อันดับ 3 ในไตรมาสล่าสุด นาทีนี้ใครไม่รู้จัก OFF-WHITE คือเชยมาก!

off-white-03

4. Vetements (อันดับเดิม #4)

อีกหนึ่งผลผลิตจาก Demna Gvasalia ที่ดูเหมือนเป็นลัทธิย่อมๆ ในวงการแฟชั่นที่มียูนิฟอร์มเป็นสตรีทแวร์เก๋ๆ จนทำให้ยังครองความฮ็อตเป็นอันดับเดิมจากไตรมาสก่อน

Vetements : Runway - Paris Fashion Week - Haute Couture Spring Summer 2017

5. Givenchy (อันดับเดิม #5)

แม้ Givenchy จะไม่อยู่ภายใต้การดูแลของ Riccardo Tisci แล้ว แต่ไอเท็มซิกเนเจอร์ต่างๆ ยังคงทำหน้าที่ได้ดี แถมผลงานเดบิวส์ของ Clare Waight Keller ก็ได้รับเสียงบวก ความฮ็อตของ Givenchy ก็ยังไม่มีท่าทีว่าละลดละ

givenchy-05

6. Valentino (อันดับเดิม #6) 

หลังจากได้ลงมือโซโลเดี่ยวอย่างเต็มตัวของ Pierpaolo Piccioli ทำให้ Valentino มีไดเร็กชั่นที่ชัดเจนขึ้น แถมไอเท็มคลาสสิกยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ ทำให้ Valentino ครองอันดับเดิมแบบไม่เปลี่ยนแปลง

valentino-06

7. Saint Laurent (อันดับเดิม #24)

การออกแบบ Anthony Vaccarello กับ Saint Laurent แม้มีบางเสียงที่บอกว่ามันไม่เวิร์ค แต่ยอดขายเป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า “มันเวิร์ค!” ทำให้ Saint Laurent ก้าวกระโดดจากอันดับที่ 24 สู่อันดับ 7

saint-laurent-07

8. Stone Island (อันดับเดิม #41)

จากแบรนด์ขวัญใจคอฟุตบอลสู่เสื้อผ้าสตรีทแวร์ แบรนด์อิตาลีอย่าง Stone Island ก็กลายเป็นที่จับตามองทันทีเมื่อ Drake และ Liam Gallagher ใส่ออกสื่อ

stone-island-08

9. Moncler (อันดับเดิม #20)

ยังคงความฮ็อตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ได้ร่วมงานกับดีไซเนอร์สุดแนว Craig Green ทำให้แบรนด์ Moncler ขึ้นอันดับจากอันดับที่ 20 สู่อันดับ 9

skepta-moncler-craig-green

10. Raf Simons (อันดับเดิม #21)

ความฮ็อตนอกจากยอดขาย Raf Simons ยังการันตีด้วยรางวัลชนะทั้ง Womenswear และ Menswear จาก CFDA

raf-simons-10

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.