พาส่องไอเท็มเด็ด “กระเป๋าโอริกามิ” รุ่น BLOOM จาก FURLA

Furla ได้เปิดตัว “Furla Bloom” โดยนำกระเป๋ารุ่น 1927 รุ่นไอคอนนิคมาสร้างสรรค์ใหม่ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเยื่อกระดาษ (Wood Pulp) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาดอกไม้และโอริกามิ (Origami) เพื่อสื่อถึงความเปล่งประกายของผู้หญิงซึ่งเปรียบเสมือนดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานท่ามกลางเสรีภาพ ความงาม และความสุข

“Bloom beautifully, dangerously, loudly, bloom softly, however you need, just bloom.” – Rupi Kaur

โอริกามิ: ศิลปะแห่งการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นโบราณเรียบดั่งเวทมนตร์ที่เนรมิตให้กระดาษมีชีวิต ซึ่งประเพณีการพับกระดาษโอริกามิที่เก่าแก่ที่สุดคือ Tsuru () หรือนกกระเรียนมงกุฎแดงของญี่ปุ่นนั่นเอง โดยชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าหากพับนกกระเรียนกระดาษได้ครบ 1,000 ตัว หรือที่เรียกว่า Senbazuru (千羽鶴) คำอธิษฐานก็จะสมหวังดั่งใจปรารถนา

ในซีซั่นนี้วัสดุหลักของ Furla Bloom ทำจากเยื่อกระดาษออร์แกนิคที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติภายใต้สภาวะที่เหมาะสม โดยปราศจากวัสดุที่มาจากปิโตรเลียม และมาพร้อมสายโซ่ทำจาก Acrylic รีไซเคิล ที่ทั้งยังสามารถพับได้ ทนทาน และมีน้ำหนักเบา ซึ่งทุกรายละเอียดได้ถูกออกแบบด้วยความรักและใส่ใจ ทั้งความซับซ้อนแต่เรียบง่าย และยังสามารถผสมผสานแฟชั่นให้เข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ Furla ยังคงเอกลักษณ์ของความประณีตสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิมที่สะท้อนทักษะอันไร้ที่ติของช่างฝีมืออิตาลีเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะ Furla เชื่อว่ากระเป๋าเปรียบเสมือนเพื่อนรัก คลังแห่งความลับ และเซฟโซนของผู้หญิง เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ทั้งสวยงามและใช้ได้จริง อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย!

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.