ทำความรู้จักหนังวีแกน “Demetra” วัสดุหนังทางเลือกใหม่ของ Gucci

หลังจากที่วงการแฟชั่นโลกเริ่มขยับตัวให้ความสำคัญกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับสัตว์มากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ดังเริ่มหันมาพัฒนาไลน์สินค้าที่รักษ์โลก ตั้งแต่การออกคอลเล็กชั่นเพื่อสนับสนุนองค์กรทางสิ่งแวดล้อม การประกาศเจตนารมย์ที่ไม่ใช้วัสดุที่เบียดเบียนสัตว์ รวมไปถึงการพัฒนาวัสดุทดแทนใหม่ๆ อย่างเช่น Hermes และ Stella McCartney ที่นำเสนอวัสดุใหม่ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงเส้นใยเห็ด

ล่าสุด Gucci ได้เปิดตัววัสดุใหม่ “Demetra” ที่ใช้เวลาคิดค้นและพัฒนามากว่า 2 ปี  โดยวัสดุดังกล่าวผลิตจากวัสดุที่เป็นพืช (Plant-Based) 77% ที่ประกอบไปด้วยพลาสติกชีวภาพ เส้นใยวิสโคสที่สังเคราะห์จากเซลลูโลส รวมถึงไม้ที่มาจากการปลูก โดยทาง Gucci เปิดเผยว่า Demetra จะถูกนำมาผลิตเป็นไอเท็มต่างๆ ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของลูกค้า โดยไม่ได้มาแทนวัสดุที่เป็นหนังทั้งหมด

Image Source : Gucci
Image Source : Gucci

Gucci เปิดตัววัสดุใหม่นี้พร้อมกับสนิกเกอร์ 3 รุ่นที่ผลิตขึ้นจากหนัง Demetra ได้แก่ Rhyton, Basket และ New Age ซึ่งมีวางขายแล้วผ่านช้อปและทางออนไลน์

Gucci Rhyton ราคา $790 หรือประมาณ 25,000 บาท

Image Source : Gucci

Gucci Ace sneaker with Gucci kitten ราคา $690

Image Source : Gucci

Gucci Basket sneaker with Interlocking G ราคา $950 หรือประมาณ 30,000 บาท

Image Source : Gucci

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.