ขึ้นราคาอีกเจ้า! Gucci ประกาศปรับราคากระเป๋าสาเหตุเพราะสถานการณ์โควิด-19

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โลกแฟชั่นกลายเป็นที่ฮือฮา เมื่อแบรนด์หรูชื่อดังหลายเจ้าประกาศขึ้นราคาสินค้า ไม่ว่าจะเป็น Chanel, Louis Vuitton, Tiffany & Co. จนทำให้เกิดไปต่อแถวตุนไอเท็มกันแบบไม่แคร์ Social Distance เพราะสาเหตุหลักมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้วัสดุบางชนิดขาดตลาด หายากขึ้น

Image Source : Melih Evren/Shutterstock.com

ล่าสุดโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเหล่าแฟชั่นนิสต้าอีกครั้ง กับการประกาศขึ้นราคาสินค้าของแบรนด์ดังอย่าง Gucci โดยจะปรับราคาของกระเป๋ายอดนิยม 2 รุ่น ได้แก่ Dionysus และ Zumi ในราคาที่เพิ่มขึ้น 9% ส่งจะเริ่มต้นปรับราคากันช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฏาคมนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่คอลเล็กชั่นใหม่ Summer 2020 กำลังวางขาย โดยจะเริ่มในประเทศจีน อิตาลี และสหราชอาณาจักรกันก่อน

กระเป๋ารุ่น Dionysus 

Image Source : andersphoto/Shutterstock.com

ปัจจุบันราคาของกระเป๋าทั้ง 2 รุ่นของ Gucci มีราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกันระหว่างในจีนและอิตาลี โดยรุ่น Dionysus ในประเทศจีนมีราคาสูงกว่าในอิตาลีถึง 28% ส่วนรุ่น Zumi ก็แพงกว่าถึง 23% เลยทีเดียว ซึ่งการปรับราคาในครั้งนี้ นักวิเคราะห์มองว่าเป็นการปรับสมดุลที่จะทำให้ความต่างราคาของทั้ง 2 พื้นที่แคบลง มีราคาที่ใกล้เคียงกัน

กระเป๋ารุ่น Zumi

Image Source : Gucci

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.