งานรักษ์โลกก็มา! H&M Thailand คอลเลกชั่น CONSCIOUS Exclusive A/W20 ถ่ายทอดความงามจากวัสดุเหลือใช้

เมื่อทุกวงการตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม ดูเหมือนเป็นกระบอกเสียงที่ช่วยส่งเสริมทำให้ ทุกคนกลับมาสนใจในสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่นเดียวกับวงการแฟชั่นที่ล่าสุด H&M Thailand ได้ปล่อยคอลเลกชั่น CONSCIOUS Exclusive A/W20 ถ่ายทอดความงามจากวัสดุเหลือใช้

วัสดุที่หลายคนมองข้ามนำมารังสรรค์จนเกิดเป็นความงดงามและมีคุณค่าผ่านคอลเลกชั่น CONSCIOUS Exclusive A/W20 จาก H&M Thailand เสื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุซึ่งพัฒนาอย่างยั่งยืนจากการเล็งเห็นถึงคุณค่าและประโยชน์ในสิ่งของที่เคยถูกมองว่าเหลือใช้และเหลือทิ้ง โดยได้แรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์ในการนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ คอลเลกชั่น Conscious Exclusive A/W20 มีจำหน่ายเฉพาะ TH.HM.COM ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป

คอลเลกชั่น A/W20 นี้ นำวัสดุและกระบวนการใหม่ ๆ มาใช้เพื่อเปลี่ยนเศษผักผลไม้ให้กลายเป็นผ้าใยธรรมชาติ หรือนำเศษไม้จากแหล่งยั่งยืนมาผลิตเป็นผ้า อีกทั้งยังมีการใช้กระบวนการพิเศษในการนำผ้าเก่ามาชุบชีวิตเป็นผ้าใหม่อีกด้วย วัสดุเหล่านี้นำมาสร้างสรรค์จนเป็นเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิง ซึ่งมีตั้งแต่ชุดราตรีแสนหรูหราเนื้อผ้าแจ็กการ์ดทาเฟ็ตต้าสีดำและเขียว ผ้าแจ็กการ์ดสีเหลืองตกแต่งด้วยดอกไม้สีเขียวนวล หรือเสื้อและชุดสูทดีไซน์สวย คอลเลกชั่นนี้โดดเด่นด้วยวอลุ่มที่สะดุดตา รูปร่างมีโครงสร้างชัดเจนแต่อ่อนหวาน ประดับด้วยระบายสุดหรู ผสมผสานกับความเปรี้ยวเก๋ สร้างลุคเซ็กซี่และน่าค้นหา สำหรับเสื้อผ้าผู้ชายที่หวนคืนกลับมาในคอลเลกชั่นนี้อีกครั้ง มีทั้งทักซิโด้สไตล์คลาสสิก สูทเนี้ยบสุดหรู เสื้อเชิ้ต และแจ็กเก็ตผ้าแจ็กการ์ดสีเหลือง

แอนโซฟี โจฮานสัน (AnnSofie Johansson) ที่ปรึกษาด้านความคิดสร้างสรรค์ของ H&M กล่าวว่า “ในคอลเลกชั่น A/W20 เราอยากจะเป็นผู้นำการก้าวข้ามขีดจำกัดด้านความคิดสร้างสรรค์และแฟชั่นที่ยั่งยืน โดยเน้นเรื่องวัสดุเหลือใช้ ผลที่ได้คือเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ผลิตโดยใช้วัสดุสุดพิเศษที่มาจากของเหลือใช้  การแปรรูปวัสดุในลักษณะเช่นนี้จะสื่อไปยังผู้บริโภคของเราผ่านความสวยงาม เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นได้”

ส่วนเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ สร้อยคอโชคเกอร์ ต่างหู และคลิปรองเท้า ที่ดูโดดเด่นสะดุดตา ผลิตจากโลหะรีไซเคิล รวมถึงแว่นกันแดดที่ทำจากวัสดุชื่อ Made of Air® ซึ่งส่วนหนึ่งผลิตมาจากชีวมวลเหลือทิ้ง ในส่วนของรองเท้านั้นสามารถใช้เป็นแบบรองเท้าเปิดส้นหรือรองเท้าบู๊ตก็ได้ เพราะสามารถถอดถุงเท้าด้านในที่ทำมาจากหนังวีแกนที่เรียกว่า VEGEA™ ทำมาจากวัสดุเหลือใช้จากการทำไวน์ โดยลวดลายในคอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ที่ลอกออกจากกำแพง หรือผ้าม่านเก่าๆ นอกจากนี้ยังมีการประดับดอกไม้และลวดลายมอดที่สื่อถึงชีวิตและความเสื่อมตามกาลเวลา

 

นอกจากนี้ ร้าน H&M สองแห่งในสต็อกโฮล์มและเบอร์ลินจะมีบริการให้เช่าสินค้าจากคอลเลกชั่น A/W20 ทั้งหมด 6 ชิ้น ซึ่งบางชิ้นมีเฉพาะให้เช่าเท่านั้น หรือบางชิ้นจะเป็นสีพิเศษ

แคมเปญของ Conscious Exclusive A/W20 เชิญชวนให้ทุกคน “นำของเหลือใช้มาใส่” เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงและแคมเปญนี้ยังได้สาวสวยเชื้อสายออสเตรเลียจากประเทศอังกฤษ ซินเนียร์ คูมาร์ (Zinnia Kumar) ที่เป็นทั้งนักนิเวศวิทยา นักเคลื่อนไหว และนางแบบ มาถ่ายทอดได้อย่างน่าสนใ

ซินเนียร์ คูมาร์ กล่าวว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ เพราะ H&M กำลังก้าวไปสู่คอลเลกชั่นที่มีความยั่งยืนเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม ในฐานะผู้บริโภค เราไม่ต้องเลือกระหว่างแฟชั่นกับความยั่งยืน เพราะทั้งสองอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ควบคู่กัน ในฐานะนักนิเวศวิทยาที่ทำงานเกี่ยวกับแฟชั่น ฉันรู้สึกว่าแคมเปญนี้ทำให้เปี่ยมไปด้วยความหวัง”

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญ รวมถึงภาพและข้อมูลผลิตภัณฑ์ สามารถอ่านได้ที่  H&M Magazine

สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์และข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรม สามารถอ่านได้ที่เพจแคมเปญของ H&M Conscious Exclusive A/W20

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.