5 วิธีดูแลไอเท็มหนังกลับให้สวยปังพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

“หนังกลับ” หรือ Suede เป็นวัสดุในดวงใจที่หลายคนตกหลุมรัก แต่ความสวยปังนั้นต้องแลกมากับการดูรักษาที่ยากระดับเทพ เพราะหนังกลับเป็นวัสดุที่เปื้อน เป็นรอยง่าย แต่ลบออกยาก เพียงแต่ละอองน้ำก็สามารถสร้างจุดด่างบนไอเท็มได้แล้ว ยิ่งเข้าหน้าฝนก็ยิ่งเพิ่มอุปสรรคขึ้นไปอีก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีอะไรที่จะมาต้านความอยากสวยของเราได้ เพราะฉะนั้นนี่คือทริคในการดูแลไอเท็มหนังกลับให้ยังคงปังอยู่เสมอ

#1 ฉีดสเปรย์กันน้ำก่อนใช้งาน

หนังกลับทำมาจากหนังสัตว์ เพราะฉะนั้นก็จำเป็นต้องได้รับการปกป้องเช่นเดียวกับผิวของเรา เวลาออกแดดเราก็ต้องทาครีมกันแดด เมื่อหยิบเอาไอเท็มหนังกลับมาใช้ ก็ควรจะฉีดสเปรย์กันน้ำ กันรอยด้วยเช่นกัน ซึ่งสเปรย์กันน้ำสำหรับหนังกลับก็หาได้ง่ายๆ ตามร้านทั่วไป

#2 แก้หนังกลับโดนน้ำด้วยผงแป้ง

กลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติเมื่อกระเป๋าหนังกลับใบโปรดโดนน้ำ เนื่องจากหนังกลับมีคุณสมบัติซึมซับน้ำ ทำให้เกิดจุดด่างได้ง่าย และแห้งยาก ถ้าหากป้องกันไม่ดีพอและเผลอทำน้ำโดนไอเท็มหนังกลับ ไม่ต้องตกใจ เพียงแค่ใช้ผ้าขนหนูแห้งเช็ดทำความสะอาดก่อน จากนั้นโรยผงแป้งข้าวโพดลงไปบนจุดที่โดนน้ำ ทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นใช้แปรงปัดผงแป้งที่แห้งแล้วออกเบาๆ

Image Source : andersphoto/ShutterStock

#3 ลบรอยด่างดำจากหนังกลับ

หากเกิดรอยเปื้อนบนหนังกลับ แก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ยางลบหนังกลับที่มีขายตามร้านทั่วไปลบออกได้ แต่ถ้าเป็นรอยใหญ่ที่ยากเกินกว่าจะใช้ยางลบ ให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดชุบน้ำส้มสายชูเช็ดซ้ำไป ซ้ำมาจนกว่ารอยจะจางหาย

#4 ฟื้นคืนชีพหนังกลับด้วยแปรง

หนังกลับผ่านการใช้งานมานาน ทำให้หนังแห้งกรัง สีซีด แข็ง ไม่สวยเหมือนใหม่ โดยเฉพาะรองเท้า แก้ไขด้วยการใช้ไอน้ำ จากเตารีดหรือกาน้ำ และใช้แปรงขัดให้นิ่ม

#5 อย่าทำความสะอาดหนังกลับด้วยน้ำ

อย่าทำความสะอาดไอเท็มหนังกลับด้วยน้ำ ถึงแม้ว่าจะเป็นเสื้อผ้าก็ตาม นอกจากจะไม่สะอาดแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มภาระไปอีกแน่นอน ทางที่ดีควรใช้น้ำยาสำหรับความสะอาดโดยเฉพาะ หรือถ้าเข้าขั้นวิกฤตก็ส่งร้านทำความสะอาดดีกว่า

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.