ชุบชีวิตไอเทมชิ้นโปรด ให้กลับมาปังเหมือนใหม่ ด้วยน้ำยาล้างจาน

เครื่องประดับจัดว่าเป็นแฟชั่นหรือไอเท็มบางชิ้นเมื่อใช้บ่อยๆ เข้าทำให้เกิดคราบมัน หรือคราบดำสกปรก ไม่สวยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ทำให้หลายชิ้นถูกทิ้งไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งซะงั้น วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อนๆ มาชุปชีวิตไอเท็มชิ้นโปรด ชวนทำความสะอาด เครื่องประดับที่โดนไว้ทิ้งไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งกัน!

T-C

โดยผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้คือ “น้ำยาล้างจาน” ผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาได้ในบ้าน ที่ต้องเลือกน้ำยาล้างจานก็เพราะว่า น้ำยาล้างจานไม่มีความมัน แต่สามารถกำจัดคราบต่างๆ ได้อย่างหมดจด ว่าแล้วอย่ารอช้า เตรียม อุปกรณ์ให้พร้อมแล้วตามเรามาเลย!!

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.เครื่องประดับที่ต้องการทำความสะอาด

2.แปรงที่มีขนอ่อนนุ่ม

3.น้ำอุ่น

4.น้ำยาล้างจาน

5.ทิชชู่เปียก หรือ ผ้าสะอาด

Teepol Pure”
(น้ำยาล้างจาน “Teepol Pure” เนื้อใสสะอาด)

วิธีทำความสะอาด

1.ทำความสะอาดคราบดำคราบสะสมที่อยู่บริเวณต่างหู

T-01

วิธีการคือ นำต่างหูของเรา แช่น้ำอุ่นก่อนประมาณ 1-2 นาที เพื่อให้ง่ายต่อการหลุดของคราบดำที่ติดอยู่ จากนั้น ทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจาน ปริมาณพอดีๆ กับต่างหู ขัดทำความสะอาดเบาๆ ด้วยคัตเตอร์บัต หรือ แปรงสีฟันที่เตรียมไว้ จากนั้นเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่หรือ ผ้าสะอาด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

2.ล้างคราบดำ-เขียวที่สะสมอยู่บนสร้อย

T-02

โดยปกติเครื่องประดับเงินเมื่อใช้เป็นเวลาหนึ่งมักจะขึ้นคราบดำเรียกอีกอย่าง  “สนิมทองแดง” วิธีการทำความสะอาดก็เช่นเดียวกัน แช่น้ำอุ่นก่อนประมาณ 1-2 นาที จากนั้นเทน้ำยาล้างจานลงบนแปรงสักเล็กน้อย เช็ดน้ำความสะอาดคราสกปรกให้หมด พึ่งลมให้แห้งสนิท เมื่อแห้งเรียบร้อยจะได้เครื่องประดับเงินที่เหมือนใหม่จากร้านเลย

3.ล้างคราบไขมันบนแว่นตา

T-03

เนื่องจากแว่นตาเมื่อใส่ไปสักพัก มักจะทำให้เกิดคราบมัน ที่เกิดจากน้ำมัน หรือ เครื่องสำอาง การเลือกใช้น้ำยาล้างจาน ที่่อ่อนโยนจึงแก้ไขปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี วิธีการทำความสะอาดคือ เลือกใช้แปรงที่มีความอ่อนนุ่มกับน้ำยาล้างจานเล็กน้อย ถูกบริเวณคราบมัน ขจัดคราบที่ล้างด้วยทิชชู่เปียก ตามด้วยผ้าเช็ดแว่น จากนั้นคราบมันส่วนเกินที่ติดอยู่บนแว่นจะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

4.ล้างคราบสะสมบนสายนาฬิกา สแตนเลส

T-04

สายนาฬิกาสแตนเลสที่สามารถถอดจากตัวเรือนได้ การใส่เข้าใส่ออกเป็นเวลานานทำให้ตัวเรือนเกิดคราบสะสม เราสามารถทำความสะอาดได้โดยใช้แปรงที่มีลักษณะนุ่มหน่อย แตะน้ำและน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อย จากนั้นขัดเบาๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาดจนมั่นใจว่าขจัดคราบหมดจด แล้วพึ่งให้แห้ง จากนั้นก็นำมาใส่ได้แล้วค่ะ

5.กำจัดคราบไขมันบนกระจกพก

T-05

ไหนใครเป็นบ้าง เวลาแต่งหน้าใช้กระจกบ่อยๆ มักจะทำให้เกิดคราบมัน คราบเครื่องสำอางติดโดยไม่ได้ตั้งใจ จะเช็ดอย่างเดียวบางครั้งไม่สะอาด แต่ไม่ต้องกังวลไป น้ำยาล้างจานนี่แหละค่ะ ทำความสะอาดคราบส่วนเกินได้เป็นอย่างดี วิธีการก็ง่ายๆ ใช้น้ำยาล้างจางเล็กน้อยถูให้เกิดฟอง จากนั้นเช็ดด้วยทิชชู่เปียก ตามด้วยผ้าสะอาด แค่นี้ก็จะได้กระจกใสกิ๊ง ไร้คราบมันแล้วล่ะค่ะ

T-06

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของการทำความสะอาดเครื่องประดับ ไอเท็มต่างๆที่เกิดคราบมันจากการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยไอเท็มเหล่านี้ต้องใช้โดนผิวบ่อยๆ ก็ควรจะเลือกน้ำยาล้างจานที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย เหมือนกับ “Teepol Pure” น้ำยาล้างจานที่ได้มากกว่าการล้างจาน โดยผ่านการทดสอบ เดอร์มาโตโลจิคัล ทำให้มั่นใจได้เลยว่า สะอาดใส ถูกอนามัย ไร้คราบ ไม่ทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองเป็นผลิตภัณฑ์มีค่า pH ที่เป็นกลาง ใครอยากทดสอบความสะอาดใส ไร้คราบก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ท้อป, โลตัส และ บิ๊กซี มีทั้งขนาด 500 ml และ 3600 ml ให้เลือกช็อปกัน ครั้งหน้าเราจะนำทิปส์อะไรที่ทำให้ชีวิต #Howtoperfect อีกนั้นอย่าลืมติดตามกันที่ Jeab.com นะคะ 😀

Coppyright @Jeab.com

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.