5 วิธีที่ทำรอยขาดง่ายๆ เก๋ๆ บนกางเกงยีนส์ตัวโปรด

กางเกงยีนส์ขาดๆ ไอเท็มเท่ๆ ที่ไม่เคยตกยุค แถมยังหยิบมาแมตช์กับลุคต่างๆ ได้หลากหลาย แต่การจะหากางเกงยีนส์ที่ขาดพอดีเป๊ะกับเราไม่ใช่เรื่องง่าย อยากได้ Perfect Ripped Jeans สักตัว ทำเองง่ายกว่าเยอะ นี่คือ 5 ขั้นตอนหากคุณจะเปลี่ยนกางเกงยีนส์ธรรมดาให้ขาดและเท่ได้ใจ อยากขาดมาก ขาดน้อย ขาดตรงไหน จัดได้เลย

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกกางเกงยีนส์

เริ่มแรกสุดต้องเลือกกางเกงยีนส์ที่เราต้องการ ทรงไหน? สกินนี่หรือทรงตรง? สีไหน? รวมถึงเอวสูง เอวต่ำ แต่ถ้าจะให้ดี ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่ไม่ค่อยได้ใส่ ถือว่าเป็นการแปลงโฉมให้กางเกงยีนส์น่าใส่มากยิ่งขึ้น อีกอย่างถ้าทำขาดแล้ว แก้ไม่ได้

 

ขั้นตอนที่ 2 : เตรียมอุปกรณ์

นอกจากกางเกงยีนส์แล้วนั้น อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดได้แก่ กระดาษทรายหรือหินตะไบ ฝอยโลหะ (ฝอยขัดหม้อนั่นแหละ) และหิมพัมมิซ (หินที่ใช้ขัดตัว) เพื่อใช้ตกแต่งรอยขาด ส่วนการสร้างรูนั้น แนะนำให้ใช้กรรไกรคมอันเล็ก มีดแกะสลัก หรือมีดคัตเตอร์ก็ได้ ทางที่ดีควรมีแผ่นรองตัดอันเล็กสอดใว้ในกางเกง

 

ขั้นตอนที่ 3 : กำหนดจุดที่จะทำให้ขาด

จะมาใช้มีดตัดแบบสุ่มสีสุ่มห้า คงจะเป็นเรื่องที่เสี่ยงอยู่ไม่น้อย ก่อนจะเริ่มลงมีด ควรกำหนดจุดให้ชัดเจนด้วยปากกา ชอล์ก หรือเข็มหมุดว่าจะทำตรงไหน ยาวเท่าไหร่ ควรใส่กางเกงยีนส์ตัวนั้นตอนกำหนดจุด จะช่วยให้เลือกจุดได้ง่าย และพอดีเป๊ะตอนใส่

 

ขั้นตอนที่ 4 : ทำรอยขาด

วางกางเกงยีนส์ราบไปกับพื้น จากนั้นใช้กระดาษทราย หินตะไบ หรือฝอยโลหะถูบริเวณที่กำหนดจนเกินกางเกงยีนส์บางลง และเกิดรอยขาด ซึ่งขึ้นอยู่กับความหนาของกางเกงยีนส์

 

ขั้นตอนที่ 5 : ตกแต่งรอย

ใช้มีด หรือกรรไกรเล็กๆ ตกแต่งรอยขาดตามต้องการ หากไม่อยากให้เกิดรอยขาดมากจนเกินไป เมื่อตัดจนเห็นด้ายสีขาวก็พอแล้ว

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.