HOW TO Mix & Match แต่งตัวยังไงให้ไม่ซ้ำ แม้จะใส่ชุดเดิม ก็ไม่โดนจับได้

สาวๆ แต่ละมักจะมีเสื้อผ้าชิ้นโปรดในดวงใน แต่เป็นไปได้ยากที่จะใส่ได้ทุกวัน เพราะนอกจากจะต้องมีการซักรีดแล้ว ต้องระวังเพื่อนร่วมงานจับได้อีก แต่เรื่องยากเหล่านั้นจะเป็นไปได้ง่ายๆ ด้วย 5 วิธี Mix and Match แบบต่างๆ ที่จะทำให้คุณสามารถใส่ชุดซ้ำได้ โดยไม่มีใครจับได้ แถมแต่ละลุคยังเจิ่ดอีกด้วย

ไอเท็มที่จะใช้เป็นชิ้นหลักในแต่ละลุค คือ เชิ้ตเดรสแขนกุดสีเขียว

Sleeveless Shirt Dress

LOOK 1 : GO BACK TO BASICS
วิธีง่ายๆ ที่ไม่ต้องพึ่งเทคนิคหรือทริคอะไรมากมายด้วยการสวมแบบเดี่ยวๆ เพราะดีไซน์ของเชิ้ตเดรสตัวนี้สวยอยู่แล้ว แค่เพียงหาเครื่องประดับและรองเท้าในโทนสีเดียวกัน อย่างสีทอง เบจ หรือนู้ด แค่นี้ก็เจิดได้แล้ว

Look 1

LOOK 2 : INCOPORATE MULTIPLE LAYERS
เพิ่มความยากขึ้นมาอีกนึดด้วยการสวมเดรสเชิ้ตตัวนี้ให้เป็นเสื้อตัวนอกและไม่ต้องติดกระดุม จับคู่กับเสื้อผ้าโทนสีเดียวกับสวมไว้ด้านใน อย่างเดรสเดนิม เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำเอาผ้าพันคอมาพันเป็นเข็มขัด สวมกับบู้ตส้นสูงสีดำเท่ๆ สักคู่

Look 2

LOOK 3 : INFUSE SOME COLOR
ลองเบรกสีโทนเข้มๆ ด้วยการเพิ่มสีสันลงไปในลุค โดยลองสวมเสื้อยืดสีตัดกันกับสีเขียวอย่างสีส้ม จับคู่กับสนิกเกอร์สีขาว กลายเป็นอีกหนึ่งลุคสปอร์ตที่ดูเท่และสนุกสนาน

Look 3

LOOK 4 : GO FOR THE UNEXPECTED
ลองสร้างลุคที่แตกต่างด้วยการจับคู่เสื้อกล้ามเรียบๆ เข้ากับกางเกงยีนส์สีเบบี้บลู ส่วนเชิ้ตเดรสที่เป็นคีย์หลัก ลองสวมในแบบที่แตกต่างด้วยการสวมคลุมทับ พร้อมติดกระดุมเม็ดแรกตรงคอเพียงเม็ดเดียว เพิ่มเข็มกลัดวินเทจเก๋ๆ สักชิ้น คอมพลีทด้วยรองเท้าคัทชูสีขาวเท่ๆ สักคู่

Look 4

LOOK 5 : SKIP A BLOUSE, GRAB A VEST
ลองดับเบิ้ลเลเยอร์ด้วยการหยิบเสื้อกั๊กสีดำมาสวมทับ ให้เชิ้ตเดรสของคุณกลายเป็นกระโปรงแบบเก๋ๆ เพิ่มความหรูนิดๆ ด้วยสร้อยคอชิ้นใหญ่ และรองเท้าส้นสูงโทนเดียวกัน แค่นี้ก็จะได้ลุคเก๋ๆ ที่พร้อมลุยตั้งแต่เช้ายันค่ำ

Look 5

นอกจาก 5 วิธีการ Mix & Match นี้แล้ว สามารถเพิ่มเลเยอร์ให้น่าสนใจได้อีกร้อยพันวิธี อย่างเช่นสวมเบสเซอร์สีเข้มทับ พร้อมเข็มขัดเก๋ๆ หรือจะสวมข้างนอกทับเสื้อคอเต่าแขนยาวสีดำในวันที่มีอากาศหนาว สวมทับกับเชิ้ตสีขาวแขนสั้นเพื่อความแตกต่าง ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะทำให้คุณสนุกสนานกับการแต่งตัวขึ้นอีกหลายเท่า

Images & Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.