พาสำรวจผ้าไทย หาของขวัญสุดพิเศษเซอร์ไพรส์คุณแม่ที่งาน “ICONSIAM The Elegant Thai Textile”

วันแม่ปีนี้หากใครยังนึกแพลนไม่ออก ขอแนะนำให้พาคุณแม่ไปฉลองกันที่ไอคอนสยาม เพราะมีงาน ICONSIAM The Elegant Thai Textile “ตระการตาผ้าไทย ณ ไอคอนสยาม ศูนย์รวมอัตลักษณ์ล้ำค่าแห่งภูมิปัญญา” ที่รวบรวมผลงานและผลิตภัณฑ์ผ้าไทยจากทั่วทุกภูมิภาคมาจัดแสดงและออกร้าน พร้อมสินค้าจากผ้าไทยที่น่าสนใจ ถือเป็นโอกาสดีๆ ที่เราจะได้ทำความรู้จักผ้าไทยให้มากขึ้น และเชื่อว่าจะต้องถูกใจคุณแม่อย่างแน่นอน

📍 ปักหมุดแรก ไปดูผลงานสุดอลังการของเหล่าดีไซเนอร์และช้อปผ้าไทยไปตัดเป็นชุดเก๋

เริ่มต้นกันตรงบริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ที่เนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่โชว์ผลงานของดีไซเนอร์ไทยระดับตำนานอย่าง Nagara, Asava, Kai Boutique, ขวัญตา รวมถึงดีไซเนอร์ระดับโลกชาวอิตาลี Antonia Sautter ในรูปแบบ Virture Exhibition โดยนำเอาผ้าไทยมาตัดเป็นชุดต่างๆ ที่ดูหรูหราและทันสมัยสุดๆ

ในบริเวณเดียวกันยังมีการออกร้านของแบรนด์ต่างๆ ที่นำเอาผ้าไทยมาออกแบบเป็นไอเท็มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ หรือแม้กระทั่งหน้ากากผ้าไหม ประกอบไปด้วยแบรนด์ดังๆ อย่าง NARAYA, YACCOMARICARD, PASAYA และร้านค้าท้องถิ่นจาก 4 ภาคทั่วประเทศ

ถ้าพูดถึงผ้าไทยก็ต้องคู่กับการสั่งตัดแบบพิเศษ ไอคอนสยามจึงจัด Tailor Made Corner เปิดพื้นที่ให้นำผ้าไทยผืนโปรดไปตัดเป็นชุดเก๋ๆ โดยดีไซเนอร์ และ Pattern makers ชื่อดังมากฝีมือหลายท่าน เช่น Kai Boutique, Ek Thongprasert ซึ่งมีแบบให้เลือกหลายสิบดีไซน์ รวมถึงวัดตัวให้เสร็จสรรพ และจะใช้เวลาในการตัดเย็บประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะได้ชุดสวยๆ ที่ตัดมาเพื่อเราโดยเฉพาะไปใส่ โซนนี้น่าจะถูกใจคุณแม่เป็นที่สุด โดยงานทั้งหมดในจุดนี้จะจัดถึงวันที่ 16 สิงหาคมนี้เท่านั้น

ถ้ายังไม่มีผ้าสำหรับนำมาสั่งตัด แนะนำให้แวะไปที่รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายผ้าไทยหลากหลายรูปแบบ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ที่เอาไว้แมชต์กับชุดผ้าไทยได้

📍 ปักหมุดจุดที่ 2 กับผ้าไทยผสมไอเดียสุดทันสมัยที่ ICONCRAFT Thai Textile Heroes

พื้นที่แห่งผลงานสุดสร้างสรรค์ ICONCRAFT บริเวณชั้น 4 และ ชั้น 5 มีนิทรรศการ “Thai Textile Heroes” ที่นำเอาผ้าไทยจากทั่วประเทศมาโชว์ มีทั้งชุดแบบออริจินัลที่หาดูได้ยาก รวมถึงผ้าไทยในมือแฟชั่นนิสต้าอย่าง ASAVA, Hook’s by Prapakas และ WISHARAWISH ที่นำผ้าไหมมาออกแบบ

มาถึงเวลาช้อป กับคอลเล็กชั่นผ้าไทยโดยดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Collector Project by Ek Thongprasert, Home Studio Shop, Silk Fusion, WISHARAWISH ฯลฯ

งาน Thai Textile Heroes ที่โซน ICONCRAFT จัดแสดงตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 สิงหาคมนี้ มีเวลาให้เสพความปังของงานดีไซน์กับผ้าไทยได้อีกยาวๆ

📍 ปักหมุดจุดที่ 3 ช้อปผ้าทอให้จุใจ ต่อยอดภูมิปัญญาไทยที่เมืองสุขสยาม

หากยังช้อปไม่จุใจ ชวนไปปิดท้ายกันที่ชั้น G เมืองสุขสยามกับงาน “เสน่ห์ผ้าทอ สืบสานผ้าไทย” ตลาดนัดผ้าไทยที่ขนกันมาจากทั้ง 4 ภาค ให้คุณได้ช้อปงานฝีมือและสินค้า OTOP จากชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งงานนี้อยู่ถึงแค่วันที่ 12 สิงหาคมนี้เท่านั้น

ไม่มีโอกาสไหนที่จะได้ใกล้ชิดผ้าไทยแบบจัดเต็มได้เท่างานนี้อีกแล้ว วันแม่ปีนี้อย่าลืมพาท่านไปฉลองกับผ้าไทยที่ไอคอนสยาม นอกจากนี้ยังหายห่วง เที่ยวได้แบบปลอดภัย ไกลโควิด-19 เพราะทางห้างมีมาตรการในการเว้นระยะห่าง และการดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี

โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะงาน THE ELEGANT THAI TEXTILE รับผ้าพันคอลายพิเศษ โดย NAGARA เมื่อซื้อสินค้าภายในงานครบ 8,888 บาท ตั้งแต่ 6 ส.ค. 63 – 16 ส.ค. 63 (จำกัดจำนวน 100 ผืนตลอดรายการ)

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.iconsiam.com/th/events&activities/the-elegant-thai-textile

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.