พาไปทำความรู้จักสไตล์ “Normcore” ขั้นกว่าของสไตล์ Minimalist

ใครชอบการแต่งตัวสไตล์  Minimalist แต่งน้อย คุมโทนสีให้ได้ลุคเก๋ น่าจะชอบสไตล์ Normcore ได้ไม่ยาก Normcore หรือ นอร์มคอร์ มาจากคำว่า Normal และ Hardcore การแต่งตัวสไตล์นี้จะเน้นโทนสีพื้นๆ อย่างโทน ดำ เทา ขาวครีม หรือแม้แต่กรม ถึงจะดูคล้ายๆกับสไตล์มินิมัลแต่ต่างกันตรงที่ “Normcore Girl” เป็นขั้นกว่าของ Minimalist วันนี้เราจึงขนไอเดียการแต่งตัวที่เป็น Keyword ของสไตล์ Normcore เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมกับไอเดียการทำสีผมและแต่งหน้าที่เข้ากับสไตล์ Normcore นี้ด้วย ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูพร้อมกันเลย!

#สไตล์การแต่งตัว

เน้นเสื้อผ้าง่ายๆ ไปทางโทนเดียวกัน เพิ่มโทนสีที่ดูละมุนเพื่อให้ได้ลุคที่เหมาะกับผู้หญิง อาจจะเลือกเสื้อผ้าที่ทำมาจากผ้าฝ้ายหรือลินิน เน้นซิลูเอตหลวมๆ ใส่แล้วสบาย แต่คอมพลีทลุคออกมาแล้วดูดีสุดๆ

#สไตล์การทำผม

สีผมของสาว “Normcore Girl” จะเน้นโทนธรรมชาติ หากเป็นโทนสีน้ำตาลจะเป็นโทนน้ำตาลเข้ม ที่ขับให้ใบหน้าดูผ่องขาว หากอยากได้ลุคที่ดูเก๋ขึ้นสามารถทำให้ไฮไลท์เพิ่มความเก๋ได้อีกด้วย โดยวิธีการเซ็ทก็ไม่ต้องเน้นลอนจัดเต็ม แต่คอมพลีทลุคออกมาแล้วดูดีสุดๆ

#สไตล์การแต่งหน้า

การแต่งหน้าจะเน้นเป็นสไตล์ธรรมชาติ โทนแต่งตาก็จะเน้นเอิร์ธโทนเช่นโทนสีโทนร้อนอย่างส้ม น้ำตาล และเลือกใช้ลิปที่เป็นกลอสหรือเป็นลิปสติกโทน MLBB ที่เข้ากับสีปากของเรา

ที่มา : Girlstyle

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.