20 แบรนด์แฟชั่นที่ฮ็อตที่สุดในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา

รีพอตจากเว็บไซต์ Lyst ล่าสุดกับแบรนด์ที่ฮ็อตที่สุดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2019 หรือช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา แบรนด์ต่างๆ งัดไม้เด็ดมาฟาดกันส่งท้ายปี 2019 จะมีแบรนด์ไหนที่ติดลิสต์นี้บ้าง ไปดูกัน

#1 OFF-WHITE

ยังคงครองอันดับ 1 ต่อจากไตรมาสที่แล้ว ส่วนหนึ่งมาจากการปรับลุคใหม่ด้วยการเปลี่ยนโลโก้ พร้อมกับการเปิดช้อปใหม่ในหลายพื้นที่ และที่สำคัญได้ความแมสจากชุดแต่งงานของ Hailey Baldwin กับ Justin Bieber

#2 GUCCI

ในช่วงท้ายปีที่ผ่านมา GUCCI ได้ทำการส่งเสริมภาพลักษณ์ด้วยการลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนในการผลิต นอกจากนี้ Gucci ยังทำการตลาดเน้นๆ ทั้งป็อบอัพสโตร์ และคอลาบอเรชั่นกับ Harry Styles ในการโปรโมตอัลบั้มใหม่อีกด้วย

#3 BALENCIAGA

สลับตำแหน่งกันกับ Gucci ในไตรมาสที่แล้ว แต่ Balenciaga ก็ยังคงเป็นตัวท้อปที่ได้รับความสนใจ โดยที่ผ่านมามีคอลเล็กชั่นพิเศษที่ทำร่วมกับ World Food Programme หรือโครงการอาหารโลก รวมถึงการออกกระเป๋าใบใหม่ Hourglass Bag

#4 MONCLER

แปลงร่างจาก Luxury Travel Product สู่สินค้าแฟชั่นไฮเอนด์ด้วยการคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์เนมต่างๆ จน Remo Ruffini CEO ของบริษัทได้รับรางวัล Business Leader of the Year จาก The Fashion Awards รวมถึงเข้าร่วมออกสินค้าที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมอย่างแจ็กเกตที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ

#5 VERSACE

ช่วงหลังการตลาดของ Versace จะเน้นการหยิบเอาไอค่อนนิคของแบรนด์มาสร้างกระแสใหม่ ตั้งแต่คอลเล็กชั่นทริบิวต์ให้กับ Gianni Versace การหยิบเอาชุดเข็มกลัดมาทำใหม่ รวมถึงชุดแหวกถึงสะดือของ Jennifer Lopez ที่กลับมาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเล็กชั่นล่าสุด

#6 FENDI

ความฮ็อตช่วงปลายปีของ Fendi มาจากการทำคอลเล็กชั่นพิเศษ “Prints On” กับ Nicki Minaj ที่คนรักลวดลายโมโนแกรมต้องตกหลุมรัก

#7 PRADA

ทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟเมื่อ Prada ประกาศทำคอลาบอเรชั่นกับ Adidas นอกจากนี้ยังพาแบรนด์เข้าสู่โหมดรักษ์โลกด้วยการเป็นผู้จัดงาน Shaping a Sustainable Future ที่นิวยอร์ก

#8 VALENTINO

Valentino ทำการเจาะตลาดกลุ่มนักซื้อชาวจีนด้วยการทำคอลเล็กชั่นพิเศษ Daydream Couture ที่ขนแฟชั่นโชว์ไปจัดถึงเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

#9 SAINT LAURENT

ปั่นกระแสจากแคมเปญ Le Smoking รวมถึงการคอลาบอเรชั่นกับกล้อง Leica จนทำให้ยอดขายสูงขึ้นจากไตรมาสที่แล้ว 10.8%

#10 BURBERRY

การเข้ามาของ Riccardo Tisci ดูเหมือนจะทำให้ Burberry เข้าถึงลูกค้าที่หลากหลาย ทั้งสายสตรีท สายเท่ สายหรู สายสปอร์ต รวมถึงการจับมือกับ The RealReal เว็ปไซต์ขายของมือสอง

#11 STONE ISLAND

แบรนด์แฟชั่นที่ตีตลาดแคนาดาด้วยการเปิดแฟล็กชิฟสโตร์ที่โตรอนโต้ รวมถึงการเปิดประมูลเสื้อฟุตบอลกับ Chinatown Invitational

#12 NIKE

แม้จะมีแบรนด์กีฬาหลายเจ้ากระโดดเข้ามาสายแฟชั่นสตรีทแต่ Nike ก็ยังคนเป็นแบรนด์ระดับท็อปที่ขยันทำคอลบอเรชั่นกับแบรนด์และดีไซเนอร์ชื่อดัง รวมถึงพันธมิตรอย่างนักกีฬาระดับตัวท้อปมากมากมาย

#13 GIVENCHY

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของ 2019 Givenchy ได้ทำการตลาดด้วยการออกแคปซูลคอลเล็กชั่นขายเฉพาะในอเมริกา นอกจากนี้ยังมีคอลเล็กชั่นพิเศษที่นำเอากางเกงยีนส์เก่ามาแปลงโฉมใหม่วางขายในคอลเล็กชั่นล่าสุด

#14 Bottega Veneta

แบรนด์ที่โดดเด่นมากๆ ในปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จทั้งยอดขายและรางวัลต่างๆ

View this post on Instagram

By Tyrone Lebon

A post shared by Bottega Veneta (@bottegaveneta) on

#15 VETEMENTS

แม้จะไม่มี Demna Gvasalia แต่ Vetements ก็ยังคงอยู่ในกระแส โดยมีการดึงเอาคาแรกเตอร์ดังๆ มาทำคอลเล็กชั่น โดยเฉพาะ Star Wars ที่ทั้งเกาะกระแสและประสบความสำเร็จสุดๆ

#16 YEEZY

หากเทียบกับแบรนด์อื่นๆ Yeezy ยังคงเป็นที่ดู niche แต่ทว่าประสบความสำเร็จในทุกคอลเล็กชั่นที่ปล่อยออกมา ไม่ว่า Kanye West จะทำอะไรออกมาขาย มันมักจะขายหมดเกลี้ยงเสมอ

View this post on Instagram

🌎

A post shared by YEEZY MAFIA (@yeezymafia) on

#17 ACNE STUDIOS

แบรนด์จากสวีเดนที่ได้พื้นที่ในวงการแฟชั่นจากการทำคอลาบอเรชั่นกับ Mulberry

#18 CANADA GOOSE

Canada Goose เป็นอีกแบรนด์ที่กระโดดมาช่วงชิงพื้นที่ตลาด Luxury ซึ่งสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้จากไตรมาสที่ 3 สูงถึง 27.7%

#19 DR MARTENS

Dr.Martens เป็นแบรนด์ที่มีให้เห็นเรื่อยๆ ในสื่อ รวมถึงเหล่าเซเลบริตี้พร้อมใจกันหยิบมาใส่ ทั้ง Kendall Jenner, Bella Hadid และ Kaia Gerber และคอลลาบอเรชั่นล่าสุดกับแบรนด์สุดอาร์ตอย่าง Undercover

#20 LOEWE

Loewe ขยายแบรนด์จากแฟชั่นสู่ไลฟ์สไตล์อย่างเต็มตัว ทำให้ได้รับความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะการทำโปรเจ็ก Chance Encounters ที่งาน Art Basel Miami Beach 2019 หรือการการหยิบเอาผลงานของ William De Morgan มาทำเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษ

Source : The Lyst Index

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.