แฟชั่นแบรนด์ยักษ์ร่วมลงนามกับ G7 ให้เป็นแฟชั่นรักษ์โลกอย่างเต็มตัว!

การประชุม G7 ที่ประเทศฝรั่งเศสในสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวข้อสำคัญที่ถูกหยิบมาพูดถึงคือการรักษ์โลก ลดการก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม โดยเป้าหมายคืออุตสาหกรรมแฟชั่นที่เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญที่ก่อมลพิษโดยปล่อยคาร์บอนสู่บรรยากาศมากถึง 10% และมลพิษสู่แหล่งน้ำมากเป็นอันดับ 2 อยู่ที่ 20% เลยทีเดียว จากผลวิจัยพบว่าจะต้องใช้น้ำ 2,000 แกลลอนต่อการผลิตกางเกงยีนส์เพียงตัวเดียว

Image Source : ShutterStock

การลงนามในครั้งนี้มีบริษัทยักษ์เข้าร่วมมากมาย นำโดยบริษัทยักษ์ของฝรั่งเศสอย่าง Kering เจ้าของแบรนด์ Gucci, Balenciaga, Alexander McQueen

นอกจาก Kering แล้วยังมีแบรนด์แฟชั่นยักษ์อีกหลายเจ้าเข้าร่วมการลงนามครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Inditex (เจ้าของ Zara, Pull&Bear, Bershka, Massimo Dutti), H&M, Nike, Adidas, Tapestry (Coach, Kate Spade, Stuart Weitzman), PVH (Calvin Klein, Tommy Hilfige), Nordstrom, Gap, Burberry, Prada และ Chanel

Image Source : ChameleonsEye/ShutterStock

โดยพันธะสัญญาที่เหล่าแบรนด์ดังร่วมลงนามกับ G7 นั้นมีหลายข้อที่ตั้งเป้าหมายจะลดการปล่อยคาร์บอนจากการผลิตให้เหลือ 0 ในปี 2050 ลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้งรวมถึงวัสดุที่ก่อมลพิษทางทะเลให้ได้ในปี 2030 รวมถึงการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่า อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Image Source : Alena-Vezza/ShutterStock

Source : 1, 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.