9 วิธี Make a Look ใช้ของถูกเปลี่ยนลุคให้ดูสวย ดูแพง

make-a-look-expensive1

Image Source

การจะแต่งตัวให้มีลุคสวย ดูแพง ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องใส่ของแบรนด์เนมทุกชิ้น หรือของทุกอย่างบนตัวต้องเป็นของที่มีราคาแพง ถึงจะครีเอทลุคอย่างที่ตั้งใจได้ การใช้ไอเท็มในราคาสบายกระเป๋า เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงเครื่องประดับแฟชั่นทั่วๆ ไปที่มีขายตามท้องถนน ก็สามารถสร้างลุคสวยและดูแพงให้กับเราได้นะ ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับการมีทริกดีๆ ในการเลือกไอเท็มที่เหมาะ และนำมา Mix & Match ให้ออกมาดีต่างหาก ว่าแล้ววันนี้ Jeab.com จึงได้นำเอา 9 วิธี Make a Look ให้ดูสวย ดูแพง มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ สาวๆ คนไหน อยากมีลุคสวย ดูแพง แบบไม่ง้อไอเท็มแพงๆ ก็ตามเรามาชมได้เลยนะจ๊ะ

1. แต่งตัวด้วยโทนสีกลางๆ

01-Play-With-Neutrals

การแต่งกายด้วยโทนสีกลางๆ เช่น สีครีม, สี Camel, สีน้ำตาล และเฉดสีอื่นๆ ในโทนนี้ จะทำให้เรามีลุคที่เรียบหรู สะอาด และดูสวยแพง

2. รู้จักปรับแต่งเสิ้อผ้าที่มีอยู่บ้าง

02-Tailored

ขนไอเดียและความคิดสร้างสรรค์มาใช้กันดู หัดปรับแต่งเสื้อผ้าที่มีกันบ้าง ไม่ว่าจะในแง่ของดีไซน์เสื้อผ้า อาจจะตกแต่งอะไรเพิ่มเติม หรือ ปรับแต่งด้วยวิธีการใส่เสื้อผ้าเหล่านั้นให้มันดูน่าสนใจขึ้น เพราะมันจะช่วยสร้างลุคที่ดูแปลก และ แตกต่าง และทำให้ลุคของเราดูแพงขึ้นทันที

3. แมทซ์ไอเท็มให้มีโทนสีเหมือนกัน

03-Get-Matchy

การแต่งตัวที่มีไอเท็มที่สีแมทซ์กัน มันจะทำให้เราดูไม่ตลก แถมยังเป็นการ Mix & Match ที่ลงตัวอีกด้วย ซึ่งก็จะทำให้เรามีลุคที่ดูแพงขึ้น เช่น ถ้าใส่เสื้อสีเทา ก็ควรจะเลือกกระเป๋าถือให้มีสีดำ หรือ อาจจะเลือกแมทซ์สีรองเท้าและกระเป๋าให้เหมือนกัน เป็นต้น

4. โทนสีขาว-ดำ (Monochrome) คือเบสิก

04-Go-Monochrome

ถ้าไม่แน่ใจว่าจะแต่งตัวแบบไหนดี เราถึงจะดูมีลุคสวย ดูแพงได้ บอกเลยให้เลือกโทนสีขาว-ดำ เอาไว้กันก่อน เพราะโทนสีนี้ คือคู่สีที่จะครีเอทลุคสวยแพง และมิกซ์กันได้อย่างมีสไตล์ที่ง่ายที่สุด ยิ่งถ้าแต่งด้วยสีใดสีหนึ่งตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้ได้ลุคที่ดูสง่างามสุดๆ เลยล่ะ

5. ทำความสะอาดกระเป๋าและรองเท้าอยู่เสมอ

05-clean-bag-and-shoes

ถึงแม้เราจะแต่งตัวดี พร้อมแล้วแค่ไหน แต่ถ้ากระเป๋าและรองเท้าที่เราใช้ดันดูสกปรก จากลุคที่ดูแพงอยู่แล้ว มันก็ไม่ได้ทำให้ดูแย่ลงได้ ดังนั้นต้องระวังอย่าใช้กระเป๋าและรองเท้าที่ดูเลอะ หรือ สกปรกจนเห็นได้ชัด

6. ลองหาไอเท็มที่มีโลหะมาใช้แต่งตัวดูบ้าง

06-metalic-item

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือ ส่วนใดส่วนหนึ่งของเสื้อ กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับแฟชั่น แต่หากมีส่วนประกอบที่เป็นโลหะอยู่บ้าง เป็นสีทอง สีเงิน ก็จะช่วยสร้างลุคทีดูแพงให้กับเรามากขึ้น

7. เลือกรองเท้าหนัง ให้เป็นไอเท็มคู่ใจ

07-leather-shoes

การใส่รองเท้าที่ทำมาจากวัสดุหนัง อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นหนังแท้ แต่หนังเทียมสวยๆ สักคู่ ที่ดูแพง ก็จะช่วยเพิ่มลุคสวยแพงให้กับเราได้เช่นกัน

8. ใส่โค้ท เสริมลุคเท่ๆ ให้ดูแพงขึ้น

08-coat

ใครที่ชอบใส่แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ธรรมดา ก็ลองหาโค้ทสักตัว หรือเบลเซอร์สักตัวมาใส่เพิ่ม มันจะเพิ่มลุคเท่ที่ดูแพงขึ้นกว่าเดิมให้กับเราได้แล้ว

9. Mix & Match ของแพงและถูกเข้าด้วยกัน

09-mix-cheap-and-expensive

ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องใช้ของแบรนด์ทั้งหมดตั้งแต่หัวจรดเท้า การมีของแบรนด์สักชิ้น ที่เหลือเป็นของถูก แต่ Mix & Match มันให้ลงตัว ก็จะเป็นการช่วยทำให้ของชิ้นอื่นๆ บนตัวเราดูแพงไปด้วย ดังนั้นต้องพยายามแต่งตัวให้ดี ตามข้อ 1-8 ด้านบน

หวังว่า 9 ข้อนี้ จะเป็นแนวทางที่ดีให้กับสาวๆ เวลาจะไปซื้อเสื้อผ้า หรือ เวลาจะเลือกไอเท็มไหนมาใช้แต่งตัว มาใช้แต่งตัวให้ดูมีลุคสวย ดูแพงกันได้นะคะ

 

Source 1, 2, 3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.