น่ารักไม่ไหว! Marimekko “The Treats for Life collection” จาก Finnish Summer Market สู่คอลเล็คชั่น Spring/Summer 2021

ถ้าถามถึงฤดูร้อนคงจะนึกถึง ความสดใสของดอกไม้และแสงแดดหน้าร้อน เช่นเดียวกับ Marimekko ที่ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นประจำฤดูร้อน 2021 โดยได้ีรับแรงบันดาลใจจาก Finnish Summer Market หรือ ตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์ อันเต็มไปด้วยสีสันของผักและผลไม้ที่สุกงอมในฤดูร้อน ที่ได้นำแรงบันดาลใจเหล่านั้นมาเลือกลายพิมพ์จากคลังภาพในปี 1960 และ 1970 จึงออกมาเป็นคอลเล็คชั่น The Treats for Life collection ที่มาพร้อมกับความทรงใสในรูปแบบของ Marimekko

Marimekko (มารีเมกโกะ) ไลฟ์สไตล์แบรนด์จากประเทศฟินแลนด์ ฉลอง 7 ทศวรรษแห่งลายพิมพ์และสีสันอันโดดเดถ้านเป็นเอกลักษณ์ ผ่านคอลเลคชั่นล่าสุด The Treats for Life ประจำฤดู Spring/Summer 2021 ที่จะพาไปสนุกสนานและเพลิดเพลินที่ Finnish Summer Market หรือ ตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์ อันเต็มไปด้วยสีสันของผักและผลไม้ที่สุกงอมในฤดูร้อน ที่ได้นำแรงบันดาลใจเหล่านั้นมาเลือกลายพิมพ์จากคลังภาพในปี 1960 และ 1970 อาทิ ลายพิมพ์  Appelsiini (ส้ม), Mansikka (สตรอว์เบอร์รี่), Mansikkavuoret (ภูเขาสตรอว์เบอร์รี่), Melooni (เมล่อน), Tori (ตลาด), Päärynä (ลูกแพร) และ Unikko (ดอกอูนิกโกะ) ออกแบบโดย Maija Isola (ไมยา ไอโซลา) รวมไปถึงลาย Linssi (เลนส์) ออกแบบโดย Kaarina Kellomäki (การีนา เกลโลมากิ) เพิ่มเติมความสดชื่นด้วยลายพิมพ์ใหม่ที่ออกแบบมาอย่างสอดคล้องกัน ได้แก่ ลายพิมพ์ Mehu (น้ำผลไม้) และ Torin Kukat (ตลาดดอกไม้) ออกแบบโดย Antti Kalevi (อันต์ติ กาเลวิ)

ถักทอความสดใสของลายพิมพ์จากวัสดุธรรมชาติ

คอนเซปท์ของ Marimekko คือการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่มีคุณภาพ คงทนต่อการใช้งาน และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เรียกว่า วัสดุที่ยั่งยืน (Sustainable Materials) ในผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ อาทิ Cotton, Wool และ Silk รวมไปถึง Recycled Polyester คือเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยใช้เส้นใยฝ้ายธรรมชาติผสานเส้นใยที่ได้จากการนำพลาสติกมาหลอมและแปรสภาพ เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกและช่วยประหยัดพลังงานในกระบวนการผลิต

กระเป๋าใหม่บนพิมพ์ลายใหม่ 

Sorea bag series นำเสนอการผสมผสานความสวยงามของวัสดุใหม่ ระหว่าง cotton canvas และหนัง vacchetta บนลายพิมพ์ไอคอนิค Taifuuni (ไต้ฝุ่น) และ Unikko (ดอกอูนิกโกะ) พร้อมโทนสีของคอลเลคชั่นใหม่ผสานความคลาสสิคอย่างลงตัว ในดีไซน์และฟังค์ชันที่ใช้ได้จริง

Marimekko Kioski 2021/Capsule Collection

ส่องสปอทไลท์ของคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 จาก Marimekko Kioski หรือ คอลเลคชั่น Street Wear ให้ชิค ด้วยการรีเฟรชคีย์พรินท์ให้ Yummy! ยิ่งขึ้นใน Easy Pieces อย่าง เสื้อยืด กางเกงขาสั้น กระเป๋า และแอคเซสเซอรี ที่สวมใส่ง่าย สบาย รับซัมเมอร์นี้ เฉพาะ Selected Store ที่ Marimekko สาขาเมกาบางนา เท่านั้น

 

พบกับคอลเลคชั่นล่าสุดของ Marimekko ได้ที่ Marimekko ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Line Official @marimekko.th และ Marimekko Thailand Official Facebook Page
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.